Thủ Thuật Máy TínhWindows

Sửa lỗi error encountered update Windows 11 nhanh lẹ

Bạn đang gặp lỗi error encountered update Windows 11? Không sao! Blog Chăm Chỉ sẽ có cách giúp bạn xử lý vấn đề này.

Sau sự thành công của bản Windows 10, Windows 11 đã ra mắt và tiếp tục nhận được đánh giá tích cực từ người dùng. Tuy nhiên trên bản win này thì người dùng đôi khi vẫn gặp một vài vấn đề nho nhỏ. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lỗi error encountered update Windows 11. Đây chính là lỗi đã khiến người dùng win 11 không để update được hệ điều hành trên máy tính của mình.

Fix lỗi error encountered update Windows 11

Nguyên nhân gây ra lỗi error encountered update Windows 11

Không phải ngẫu nhiên mà bạn gặp lỗi Windows 11 không update được. Và theo một số thông tin mà mình tìm hiểu được thì tình trạng này trên win 11 thường là do những nguyên nhân sau đây.

1: Do phần mềm diệt virus

Theo phản hồi từ nhiều người dùng máy tính. Những phần mềm diệt virus đôi khi lại chính là nguyên nhân gây ra lỗi error encountered update Windows 11. Dù không biết tại sao điều này lại xảy ra nhưng chúng ta vẫn nên lưu ý điều này.

2: Do bạn đang fake IP

Hiện tại việc fake IP trên máy tính là khá phổ biến. Tuy nhiên nếu như bạn bật tính năng fake IP và tiến hành update trên win 11. Lúc này lỗi update có thể sẽ xuất hiện.

Tham khảo thêm  Cách xem Youtube không quảng cáo trên tivi Xiaomi cực dễ

3: Bạn đã bỏ lỡ bản cập nhật trước đó

Trong quá trình cập nhật Windows nếu xảy ra một sự cố nào đó khiến quá trình bị gián đoạn. Lúc này các tập tin Windows update có thể bị hỏng. Từ đó mỗi khi cập nhật Windows là máy tính lại báo lỗi.

4: Tính năng Pause updates đang bật

Nếu muốn tạm dừng update thì bạn có thể kích hoạt tính năng Pause updates. Nhưng điều này cũng có thể khiến cho quá trình cập nhật sau này bị lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi error encountered update Windows 11

Làm gì khi Windows 11 báo lỗi error encountered update?

Khi nhận được thông báo error encountered update thì nghĩa là quá trình update đã bị lỗi. Và trong trường hợp này thì chúng ta sẽ tiến hành fix lỗi dựa trên một số nguyên nhân đã nêu ở trên.

1: Tắt trình diệt virus

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có đang chạy chương trình diệt virus nào hay không. Nếu có thì hãy tạm thời tắt nó đi rồi khởi động lại máy tính. Khi máy tính đã được mở lại thì bạn hãy tiến hành update lại một lần nữa xem thử đã được hay chưa.

Tắt trình diệt virus

2: Tắt chương trình fake IP

Tương tự như với những chương trình diệt virus. Nếu có đang fake IP trên máy tính thì bạn hãy tạm thời dừng lại. Sau đó sử dụng địa chỉ IP thật của mình để bắt đầu quá trình update.

3: Loại bỏ những tập tin bị hỏng trong Windows update

Nếu quá trình update lần trước bị gián đoạn, bạn hãy kiếm tra và tiến hành xóa bỏ những tập tin bị hỏng trước đó.

  • B1: Nhấn Windows + R rồi nhập C:WindowsSoftwareDistributionDownload vào ô trống và enter.
  • B2: Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên một cửa sổ có chứa những tập tin update bị hỏng. Lúc này bạn hãy xóa tất cả những tập tin này đi. Nếu không xóa được thì bạn có thể khởi động lại máy tính rồi vào chế độ safe mode để xóa. Sau khi thực hiện xong thì bạn hãy thử update lại một lần nữa.
Tham khảo thêm  [Bạn có biết] – Làm Sao Để Mở Bàn Phím Ảo Trên Windows 10

Xóa những tập tin bị hỏng

4: Tắt Pause updates

Cuối cùng hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có đang bật Pause updates hay không. Nếu có thì bạn hãy tắt nó đi rồi tiến hành cập nhật.

  • B1: Nhấn tổ hợp Windows + X rồi chọn vào mục settings.
  • B2: Khi cửa sổ mới hiện ra thì chọn vào phần Windows update.
  • B3: Sau đó, nếu bạn nhìn thấy mục Pause updates được thiết lập như bên dưới nghĩa là nó đang tắt. Còn nếu nó hiện Extend for 2 weeks hoặc Extend for 3 weeks thì nghĩa là đang bật. Anh em cần đưa nó về trạng thái Pause for 1 week nhé!

Tắt Pause updates

Vừa rồi là những thông tin về lỗi error encountered update Windows 11. Dù đây là một lỗi khá khó chịu. Tuy nhiên Blog Chăm Chỉ tin rằng với bài viết này thì bạn sẽ có thể khắc phục nó một cách nhanh chóng.

QUAN TÂM

  • Cách sửa lỗi Network Error Windows Cannot Access mới nhất
  • Tìm cách fix lỗi javascript error occurred in the main process Windows 11
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button