iOSThủ Thuật Điện thoại

Hướng dẫn cách fix lỗi Facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè

Lỗi Facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè làm cho bạn phải khó chịu? Blog Chăm Chỉ sẽ giúp bạn tìm hiểu về tình trạng “bực bội” này khi lướt Facebook nhé!

Facebook chắc chắn là mạng xã hội “thân quen” có số lượng người dùng cực “khủng”. Với Facebook, bạn có thể kết bạn và theo dõi tâm trạng, những chia sẻ của bạn bè thông qua bài đăng của họ. Tuy nhiên, một số người dùng hiện nay đang gặp lỗi Facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè. Đây quả là sự cố phiền phức khi bạn muốn quan tâm đến bạn bè trên Facebook của mình. Không cần phải hoang mang, Blog Chăm Chỉ sẽ giúp bạn sửa lỗi ngay.

Cách sửa lỗi Facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè

Chia sẻ cách xử lý lỗi Facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè nhanh chóng

Lỗi Facebook không hiển thị news feed, không hiển thị bài đăng của bạn bè chẳng phải hiếm. Bởi đã có quá nhiều người dùng gặp phải tình trạng “ngán ngẩm” này. Nguyên nhân sự cố có rất nhiều, ví dụ như kết nối internet không ổn định, Facebook đang bị lỗi. Hoặc đôi khi là do chính bạn bè của bạn đã hạn chế bài đăng, không cho bạn nhìn thấy. Vậy nên, hãy áp dụng các biện pháp giải quyết như sau:

1/ Kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị

Tương tự như nhiều mạng xã hội khác, Facebook cần phải có kết nối mạng mạnh mới hoạt động. Chính vì vậy, nếu wifi yếu, chập chờn, hết dung lượng 4G/5G… thì đây cũng là lý do facebook không load được hình hay nội dung mới trên newfeed. Thậm chí, bạn còn gặp phải tình trạng vào Facebook nhưng lại “trống trơn”. Do đó, hãy thử kiểm tra lại internet, đổi sang mạng wifi khác hoặc đăng ký dùng dữ liệu di động xem sự cố này có cải thiện hay không nhé!

Tham khảo thêm  Hướng Dẫn Cách Bật Tính Năng Gõ Mặt Lưng iPhone [Tips Hay]

Kiểm tra kết nối Internet

2/ Vào trang Facebook của bạn bè để kiểm tra

Không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy các bài đăng của bạn bè ngay lập tức. Bởi có đôi khi chính bạn bè của bạn đã hạn chế người xem, không cho người nick của bạn xem bài đăng của họ. Vì vậy, bạn có thể vào xem một người bạn nào đó bất kỳ để xem status mới nhất của họ (nếu có) nha.

Mẹo nhỏ: Nếu như bạn quan tâm đến facebook của ai đó thật nhiều và không ngại để họ biết điều này. Hãy vào trang cá nhân của người đó, nhấn vào mục Bạn bè và chọn Yêu thích. Như vậy, bạn có thể nhận được thông báo khi họ có đăng bài, đổi ảnh đại diện/ảnh bìa chẳng hạn.

Đặt bạn bè thành Yêu thích

3/ Đặt bạn bè làm mục quan trọng trên Facebook

Dù thuật toán Facebook có đổi như thế nào, thì phần lớn là mạng xã hội này hoạt động theo cách mà bạn chỉ đạo chúng. Thế nên, việc new face hiển thị nội dung nào, bài đăng của ai đa số đều phụ thuộc vào những gì bạn thích và những nội dung bạn hay xem nhất trên nền tảng. Nếu bạn muốn hiển thị nhiều bài đăng của bạn bè hơn nữa, bạn có thể làm như sau:

  • B1: Truy cập vào Facebook > Nhấn vào dấu 3 gạch ngang nằm ở dưới cùng bên phải màn hình với iPhone. Hoặc Avatar có 3 gạch ngang ở có trên bên phải màn hình với Android > Nhấn vào Cài đặt và Quyền riêng tư > Cài đặt.
  • B2: Cuộn xuống và nhấn vào Bảng tin dưới mục Tùy chọn.
  • B3: Tiếp tục nhấn vào mục Yêu thích > Cuộn xuống mục Gợi ý theo hoạt động của bạn > Nhấn vào tab Bạn bè và chọn Thêm bên cạnh tên facebook của người bạn muốn theo dõi nhiều hơn.

Thêm bạn bè vào mục yêu thích

4/ Cách xem bài viết mới của bạn bè trên Facebook nhanh gọn

Với phiên bản Facebook mới ở thời điểm hiện tại, nếu như bạn muốn xem bài viết của bạn bè Facebook nhiều hơn. Bạn chỉ cần vào Facebook > Nhấn vào biểu tượng cá nhân 3 gạch ngang (Android thì ở trên và iPhone nằm ở góc dưới) như hướng dẫn. Sau đó, tại giao diện Menu, bạn tìm đến và nhấn vào Bảng feed ở mục Tất cả lối tắt > Tại giao diện Bảng Feed, bạn nhấn chọn vào tab Bạn bè là thấy được mọi bài đăng mới của họ.

Tham khảo thêm  [Bật mí] Cách bật nút “home ảo” trên iPhone 12 Pro Max

Mục bảng feed trên Facebook

5/ Một số biện pháp khi Facebook không hiển thị bài đăng mới

  • Có khả năng là chính Facebook đang bị lỗi nên bạn hãy thử đợi một thời gian rồi vào lại Facebook để kiểm tra. Người dùng cũng có thể “hỏi thăm” bạn bè xem đây có phải là lỗi chung hay không nha.
  • Truy cập vào mục Cài đặt & quyền riêng tư như hướng dẫn ở B1 cách 3. Tiếp tục nhấn chọn mục Trình duyệt ở Tùy chọn > Tại dòng “Dữ liệu lướt xem của bạn” > Nhấn Ngắt. Thoát Facebook rồi đăng nhập lại lần nữa và kiểm tra sự cố.

Dữ liệu lướt xem Facebook

  • Lỗi cũng có thể xảy ra khi đã quá lâu bạn không cập nhật cho ứng dụng Facebook. Phiên bản bạn đang sử dụng trên dế yêu bị lỗi thời nên mới xảy ra trục trặc. Hãy vào CH Play hoặc App Store và cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất nếu có nhé.

Trên đây là toàn bộ cách fix lỗi Facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè Blog Chăm Chỉ muốn chia sẻ. Chúc bạn khắc phục thành công!

THEO DÕI THÊM

  • Không tìm thấy mục hẹn hò Facebook, phải làm sao?
  • Cách xem lại Reels đã like trên Facebook bạn cần biết
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button