iOSThủ Thuật Điện thoại

Lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone, sửa thế nào?

Lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone vô cùng khó chịu với iFan. Bởi lúc này bạn không thể theo dõi thông tin mới từ bạn bè hoặc các trang mình quan tâm. Cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu về cách fix lỗi này nhé!

Đối với mạng xã hội đình đám như Facebook, thật tồi tệ khi gặp lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone. Việc không thể xem được các tin mới từ người quen, từ các hội nhóm, trang chủ đã like trên Facebook vô cùng “ức chế”. Nhưng thực tế, đây là sự cố vô cùng phổ biến và rất nhiều người dùng Android cũng gặp phải giống như iFan. Để bạn không phải phiền muộn về tình trạng này nữa, hãy cùng Blog Chăm Chỉ thảo luận về cách khắc phục nha.

Sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

“Thủ phạm” gây ra lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Rất khó để xác định nguyên nhân gây ra lỗi Facebook trên iPhone không load được ảnh và bản tin. Vì không chỉ một mà có khá nhiều “thủ phạm” gây ra sự cố này. Nhưng dù vậy, trước khi đến với phần khắc phục, chúng ta cũng phải chẩn đoán “sương sương” mới có thể tìm ra cách hiệu quả nhất.

Lý do dẫn đến lỗi Facebook không load được bảng tin trên điện thoại

  • Dù là sự cố trên iPhone hay Android, thì nguyên nhân có thể là do kết nối mạng trên điện thoại quá yếu, lúc có lúc không hoặc thậm chí là không có internet. Chính vì vậy, bạn không thể load được tin mới trên Facebook.
  • Nếu lỗi xảy ra khi bạn lướt Facebook với trình duyệt trên iPhone, nguyên nhân có thể là vì dữ liệu web Facebook đã đầy.
  • Phiên bản ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn chưa được cập nhật, phiên bản lỗi thời, cũ nên mới gây ra sự cố. Hoặc cũng có khả năng là do chính Facebook đang gặp trục trặc tạm thời nên không load được bảng tin.

Nguyên nhân Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Trên đây chính là những nguyên nhân dẫn đến việc Facebook không load được bảng tin. Cùng tìm hiểu cách khắc phục ở phần tiếp theo nhé.

Tham khảo thêm  [HỎI ĐÁP] Tại sao thiết bị không hỗ trợ hiệu ứng trên Instagram?

Hướng dẫn cách giải quyết lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone

Đây là các thủ thuật iOS giúp bạn khắc phục tình trạng facebook không hiển thị bài đăng mới của bạn bè, new face khác. Người dùng Android cũng có thể áp dụng nhưng giao diện cùng các bước có thể khác đôi chút nha.

1/ Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại

Trước tiên, bạn hãy thử kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị của mình. Đảm bảo rằng wifi bạn đang dùng mạnh, ổn định. Nếu như đang truy cập wifi công cộng, việc có quá nhiều người cùng kết nối có thể khiến cho mạng chậm, nghẽn và không load được Facebook cũng là điều hiển nhiên. Vì vậy, bạn nên đăng ký và sử dụng dữ liệu di động để “chữa cháy” trong trường hợp này.

Nếu là wifi cá nhân, người dùng nên tắt và bật lại router wifi. Kiểm tra xem có những thiết bị nào đang kết nối, nếu có quá nhiều người thì bạn nên hạn chế. Bên cạnh đó, iFan hãy bật và tắt chế độ máy bay. Đây là thủ thuật giúp F5 kết nối mạng và khắc phục các sự cố liên quan nhanh gọn lẹ.

Kiểm tra kết nối mạng

2/ Khắc phục lỗi với Facebook trên trình duyệt web iPhone

Nếu như bạn đang trải nghiệm Facebook trên Safari chẳng hạn. Cách sửa lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone chính là xóa dữ liệu duyệt web.

  • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone lên > Nhấn vào Menu (3 gạch ở góc dưới cùng bên phải) > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Trình duyệt > Nhấn Ngắt ở Dữ liệu lướt xem.

Ngắt dữ liệu lướt xem

  • Bên cạnh đó, iFan cũng nên vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Sau khi hoàn tất quá trình trên thì khởi động lại iPhone > Mở Facebook lên và kiểm tra sự cố này.

Tham khảo thêm  Chia sẻ cách gửi video từ iPhone sang Android không bị vỡ

3/ Cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn “nhỡ quên” update cho Facebook thì phiên bản lỗi thời sẽ gây ra khá nhiều rắc rối trong quá trình trải nghiệm. Chính vì vậy, anh em nhà Táo khuyết nên nhanh chóng vào App Store kiểm tra và cập nhật Facebook nếu có. Không chỉ vậy, nếu lỗi là do máy chủ, đôi khi Facebook sẽ có những bản vá để sửa lỗi nên bạn cũng đừng quên update nha.

Như mình đã chia sẻ, nguyên nhân lỗi cũng có thể là do Facebook đang gặp sự cố. Bạn có thể tìm hiểu xem người khác có cùng một vấn đề với bạn hay không? Nếu lỗi xuất phát từ Facebook, hãy kiên nhẫn chờ đợi Facebook tự fix lỗi nhé.

Cập nhật ứng dụng Facebook

Blog Chăm Chỉ chúc bạn fix lỗi Facebook không load được bảng tin trên iPhone thành công với 3 cách mà admin đã đưa ra.

XEM THÊM

  • Xem Cách Sửa Lỗi Biểu Tượng Facebook Watch Bị Mất Trên Thanh Lối Tắt
  • [ĐI TÌM LỜI GIẢI] Tại sao Facebook không có nút kết bạn?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button