iOSThủ Thuật Điện thoại

Lỗi iCloud không kết nối được với máy chủ và những gì iFan cần làm

Lỗi iCloud không kết nối được với máy chủ là một trong những sự cố phổ biến nhiều fan “Táo khuyết” gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Đọc ngay bài viết của Blog Chăm Chỉ để biết cách xử lý lỗi này nhé.

Đối với fan nhà Táo, iCloud giống như “trái tim” của thiết bị khi nó kết nối, đồng bộ hóa mọi thiết bị “Táo khuyết” của bạn với nhau. Bên cạnh đó, iCloud còn cấp quyền truy cập vào các dịch vụ chính của Apple và cho phép bạn thực hiện các tác vụ thiết yếu. Chính vì vậy, khi iCloud gặp sự cố nào đó, hẳn là người dùng sẽ phải đối diện với nhiều bất tiện. Lỗi iCloud không kết nối được với máy chủ cũng là một sự cố “không hề hiếm gặp”. Đừng vội lo lắng, Blog Chăm Chỉ đã gợi ý sẵn nhiều thủ thuật iOS hữu ích để giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Hướng dẫn fix lỗi iCloud không kết nối được với máy chủ

5 Cách khắc phục lỗi iCloud không kết nối được với máy chủ hiệu quả

Lỗi iCloud không thể xác minh danh tính máy chủ trên iPhone có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Ví dụ như sự cố là do kết nối wifi trên thiết bị của bạn không ổn định, máy chủ Apple đang bị trục trặc, cài đặt ngày và giờ không chính xác… Dưới đây là những thủ thuật mà mình muốn chia sẻ để giúp bạn khắc phục.

1/ Kiểm tra lại mạng wifi và kiểm tra trạng thái hệ thống của Apple

Trước tiên, người dùng nên áp dụng biện pháp truyền thống là tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Bởi có khả năng đây là một sự cố tạm thời và thủ thuật có phần “đơn giản” này lại giúp cho máy hoạt động ổn định, fix các sự cố không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, như mình đã chia sẻ thì khả năng cao là lỗi không kết nối được với máy chủ xảy ra khi bạn đang cố gắng kết nối với mạng wifi nào đó. Hãy thử đổi sang một mạng wifi khác ổn định hơn. Chuyển qua sử dụng dữ liệu di động để khắc phục. Nếu không hiệu quả, nên thử vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Tham khảo thêm  [Bật mí bí mật] Không kết bạn Facebook xem Story có bị phát hiện không?

Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Tiếp đến, anh em nên kiểm tra trạng thái của máy chủ Apple. Không loại trừ khả năng là các dịch vụ của Apple đang tạm ngừng hoặc đang bảo trì. Anh em chỉ cần truy cập TẠI ĐÂY và kiểm tra xem có dịch vụ nào không hoạt động không nhé.

Kiểm tra máy chủ Apple

2/ Một số thủ thuật cần làm với ID Apple

Nếu như không thể xác minh đã có lỗi khi kết nối với máy chủ ID Apple, iFan nên đăng xuất và đăng nhập lại ID Apple của mình. Đây chính là biện pháp để thiết lập kết nối mới cho iPhone với Apple. Để thực hiện, anh em chỉ cần vào Cài đặt > Nhấn vào tên (tài khoản) của bạn ở trên cùng > Cuộn xuống dưới cùng và chọn Đăng xuất (Sign Out) > Nhập mật khẩu ID Apple và nhấn Tắt (Turn Off) trên cùng bên phải màn hình. Sau đó, iFan hãy đăng nhập lại ID Apple của bạn và kiểm tra sự cố có còn xảy ra hay không?

Đăng xuất ID Apple

Thay đổi mật khẩu ID Apple cũng là một trong những biện pháp nhiều iFan áp dụng và đã thành công. Vì vậy, iFan hãy thử vào Cài đặt > Nhấn vào tài khoản ID Apple như hướng dẫn ở trên > Bấm chọn Mật khẩu & Bảo mật (Password & Security) > Tiếp tục chọn Thay đổi mật khẩu (Change Password).

Thay đổi mật khẩu ID Apple

Nếu như các biện pháp này không hiệu quả, anh em nên thực hiện: Cài đặt > Nhấn vào tài khoản ID Apple lần nữa > Chọn Mật khẩu & Bảo mật (Password & Security) > Bấm chọn dòng Nhập mã xác minh (Get Verification Code) > Tiếp tục làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nhận mã xác minh

3/ Kiểm tra ngày và giờ

Một trong những lý do khiến cho lỗi không kết nối được với máy chủ xảy ra là vì cài đặt ngày và giờ trên iPhone không chính xác. Do đó, iFan nên vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ > Bật mục “Đặt tự động” lên là được.

Tham khảo thêm  [Thủ Thuật] Mở Màn Hình Không Cần Nút Nguồn Cho Xiaomi

4/ Cập nhật iOS khi lỗi iCloud không kết nối được với máy chủ xảy ra

Không loại trừ khả năng sự cố này xảy ra là do phiên bản iOS hiện tại trên dế yêu của bạn. Vậy nên, anh em hãy kiểm tra và xem thử có bản cập nhật phần mềm nào đang chờ bạn “nâng cấp” hay không. Nếu nguyên nhân liên quan đến phiên bản iOS đang chạy thì biện pháp này sẽ giúp fix lỗi tồn tại nhanh chóng.

Cập nhật iPhone

5/ Đặt lại tất cả cài đặt iPhone hoặc mang dế yêu đi sửa chữa

  • Trong trường hợp mọi biện pháp trên không khắc phục được lỗi, iFan hãy đưa các cài đặt trên máy về mặc định: Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.
  • Biện pháp cuối cùng nếu như lỗi không kết nối được với máy chủ vẫn còn tiếp diễn. iFan nên mang dế yêu của mình đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các trung tâm uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra nhé.

Hy vọng rằng những thủ thuật của Blog Chăm Chỉ sẽ giúp anh em fix lỗi iCloud không kết nối được với máy chủ thành công!

XEM THÊM

  • iMessage là gì? Tin nhắn iMessage có bị theo dõi không?
  • Gặp lỗi kích hoạt iMessage không thành công phải làm thế nào?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button