iOSThủ Thuật Điện thoại

[Biện pháp] Sửa lỗi iPhone nhận sim nhưng báo không có dịch vụ

Gặp lỗi iPhone nhận sim nhưng báo không có dịch vụ người dùng không thể gửi tin nhắn, gọi điện. Bên cạnh đó chúng ta cũng không thể truy cập internet 3G/ 4G/ 5G. Tai sao lại xảy ra tình trạng này? Biện pháp sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone như thế nào?

Tại sao xảy ra tình trạng lỗi iPhone nhận sim nhưng báo không có dịch vụ?

Lỗi iPhone không có dịch vụ (No service) không đến từ 1 nguyên nhân cố định. Thường thì nguyên nhân khiến điện thoại iPhone mắc phải lỗi khó chịu này do người dùng gây ra. Blog Chăm Chỉ đã tổng hợp được 1 số lý do phổ biến xảy ra tình trạng này, sau đây hãy cùng tham khảo nhé.

 • Người dùng cài đặt chế độ máy bay.
 • Điện thoại không nhận SIM.
 • Lỗi cài đặt mạng trên iPhone.
 • Lỗi phần cứng trên điện thoại.

Tại sao xảy ra tình trạng lỗi iPhone nhận sim nhưng báo không có dịch vụ?

Sửa lỗi iPhone không nhận sim nhưng báo không có dịch vụ

Để khắc phục nhanh lỗi SIM không có dịch vụ trên iPhone người dùng cần căn cứ vào nguyên nhân trên. Từ đó lựa chọn một trong những cách khắc phục lỗi phù hợp ngay sau đây.

Tắt chế độ máy bay khi iPhone lại không có dịch vụ

Đôi khi người dùng vô tình bật chế độ máy bay (Airplane Mode). Nên dẫn đễn tình trạng iPhone nhận SIM nhưng không có sóng là chuyện không thể tránh khỏi. Đôi lúc vô tình bạn ấn nhầm nút khiến máy iPhone rơi vào chế độ máy bay mà không biết? Vậy bạn đã biết cách thoát khỏi chế độ máy bay chưa? Nếu chưa hãy xem qua cách khắc phục sau đây.

Nếu bạn chưa biết thì khi bật chế độ máy bay thì sóng mạng, Wifi, dữ liêu di động sẽ tự động ngắt hết. Thường thì trước khi đi ngủ nhiều bạn thường có thói quen bật chế độ máy bay. Điều này sẽ giúp người dùng tránh khỏi tác hại của sóng điện thoại. Nhưng đôi khi bạn bật mà quên tắt chế độ máy bay đi thì bạn sẽ thấy iPhone báo không có dịch vụ.
Tắt chế độ máy bay khi iPhone lại không có dịch vụ

Cách 1: Tắt chế độ máy bay qua tính năng Cài đặt

 • Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại iPhone => Tìm chọn tính năng Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Trên cửa sổ mới hiển thị tìm Chế độ máy bay => Tắt chế độ máy bay bằng cách di chuyển thanh gạt tương ứng từ phải sang trái.
Tham khảo thêm  [GIẢI ĐÁP] Vì sao iPhone mất Face ID và cách khắc phục

Cách 2: Tắt chế độ máy bay qua Trung tâm điều khiển

 • Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại iPhone => Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ trên xuống dưới màn hình.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị Trung tâm điều khiển tìm biểu tượng máy bay => Nhấn biểu tượng máy bay để tắt chế độ máy bay.

Sau khi tắt chế độ máy bay (Airplane Mode) hãy kiểm tra xem iPhone có dịch vụ chưa.

Hướng dẫn Tắt chế độ máy bay khi iPhone lại không có dịch vụ

Xử lý iPhone bị No service do không nhận SIM

Lỗi iPhone bị No service (không có dịch vụ) chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn gặp nhiều khó khăn & ức chế khi sử dụng? Không gọi điện hay sử dụng mạng di động,.. được? Lúc này cần tìm biện pháp khắc phục hiệu quả nhất, hãy xem qua hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại => Tháo SIM.
 • Bước 2: Lắp lại SIM đúng cách => Khởi động lại iPhone.
Sau khi hoàn thành khởi động, iPhone được đưa về trạng thái hoạt động bình thường. Kiểm tra lại lỗi nếu chưa được xử lý chúng ta tiếp tục thực hiện các cách khác.
Xử lý iPhone bị No service do không nhận SIM

Cài đặt lại mạng trên iPhone

Nếu iPhone nhận sim nhưng báo không có dịch vụ hãy tiến hành cài đặt lại mạng. Thực hiện thao tác này là thiết lập lại cấu hình mạng mới sau khi xóa cấu hình đã cài đặt.

Các bước tiến hành cài đặt lại mạng như sau

 • Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại iPhone => Tìm chọn tính năng Cài đặt.
 • Bước 2: Tìm chọn mục Cài đặt chung trên giao diện Cài đặt => Tìm và mở Đặt lại.
 • Bước 3: Trên cửa sổ Đặt lại chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Khi quá trình đặt lại cài đặt mạng hoàn thành hãy kiểm tra iPhone đã có dịch vụ chưa.

Tham khảo thêm  Cách bật âm thanh bàn phím iPhone to hơn, iFan đã biết?

Cài đặt lại mạng trên iPhone

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone

Một cách hiệu quả xử lý lỗi iPhone lại không có dịch vụ là khôi phục hệ điều hành (restore). Cách này còn giúp bạn sửa nhiều lỗi thường gặp khác trên điện thoại.

Khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc toàn bộ dữ liệu đã lưu trên máy sẽ mất đi. iPhone trở về trạng thái ban đầu như thời điểm mua mới. Vì vậy với những dữ liệu quan trọng bạn hãy sao lưu lại trước khi restore nhé.

Cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Đối với dòng điện thoại iPhone

 • Đầu tiên, anh em cần vào cài đặt [Settings] ⇒ Cài đặt chung ⇒ Tìm và chọn vào mục Đặt lại ⇒ Lúc này anh em có 2 sự lựa chọn
  • Đặt lại tất cả cài đặt [xóa hết những thiết lập cài dặt trên máy nhưng sẽ không mất dữ liệu có trong iPhone]
  • Xóa tất cả nội dung và cài đặt” [mất hết tất cả dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt].

>>> Với điện thoại iPhone bị nhiễm virus thì bạn nên “Xóa tất cả nội dung & cài đặt” để đưa máy về tình trạng như lúc mới mua. Và xóa hết virus đang tồn tại trên máy..

Để hoàn thành quá trình sẽ phải tốn một ít thời gian. Chờ sau khi kết thúc, kiểm tra tình trạng iPhone đã có dịch vụ chưa?

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone

Kiểm tra và xử lý nếu gặp lỗi phần cứng

Nếu thực hiện tất cả các cách trên đây mà vẫn không đạt hiệu quả. Bạn hãy tính đến khả năng iPhone không có dịch vụ là do lỗi phần cứng.

Lúc này cách tốt nhất là đưa điện thoại đến các trung tâm sửa chữa hay bảo hành uy tín. Tại đây bạn sẽ được tư vấn, bảo hành, sửa chữa hay thay mới linh kiện nhé. Lưu ý, trong thời gian chờ đợi kỹ thuật tại chỗ sữa điện thoại, bạn nên ngồi xem trực tiếp nhé. Cẩn thận bị “luộc” hết những linh kiện trên máy.

Trên đây chúng tôi xin chia sẻ nguyên nhân, biện pháp khắc phục khi lỗi iPhone nhận sim nhưng báo không có dịch vụ. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật mẹo hay trong sử dụng iPhone nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button