iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng Dẫn] Sửa Lỗi iTunes Không Nhận Kết Nối Với iPhone

Lỗi iTunes không nhận kết nối với iPhone khiến bạn gặp rào cản khi sử dụng điện thoại. Lỗi này khiến chúng ta không thể cập nhật iPhone hay đồng bộ máy tính của mình. Yên tâm đi, với những cách sửa lỗi dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý lỗi nhanh chóng. Cùng cập nhật cách làm nào.

Tổng hợp cách sửa lỗi iTunes không nhận kết nối với iPhone

iTunes không nhận iPhone có thể do nhiều nguyên nhân như điện thoại gặp sự cố phần mềm, cable lỗi, cổng USB hỏng… Blog Chăm Chỉ tổng hợp lại những biện pháp khắc phục hiêu jquar nhất, mọi người tham khảo rồi chọn cách phù hợp. Ngoài ra, nếu xem cách nào mà mình hướng dẫn bạn không hiểu thì để lại bình luận để được hỗ trợ.

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng máy tính đã được cài đặt iTunes sẵn trên máy.

Cách 1: Kiểm tra dây cáp USB và cổng USB nếu lỗi iTunes không nhận iPhone

Nếu iTunes không nhận kết nối với iPhone thì đầu tiên chúng ta nên kiểm tra cáp và cổng USB trên máy tính! Đôi khi phần cứng lỗi nên dẫn đến tình trạng lỗi không mong muốn. Cách kiểm tra như sau:

 • Thay cáp USB khác để kết nối iPhone với iTunes. Có thể dây cáp bị hỏng nên dẫn đến lỗi, bạn hãy thử dùng dây cáp khác kết nối iPhone với máy tính xem kết nối được không?
 • Đổi cổng USB khác trên máy tính hoặc đổi cổng USB máy tính khác để kiểm tra. Thường trên máy tính có 3-4 cổng cắm USB nên bạn hãy thử đổi sang những cổng khác xem máy có nhận USB không.
Sau khi kiểm tra bạn sẽ phát hiện lỗi iTunes không nhận iPhone có phải do cáp hay cổng USB không? Từ đó chọn cách xử lý phù hợp.
Kiểm tra dây cáp USB và cổng USB nếu lỗi iTunes không nhận iPhone

Cách 2: Cấp quyền trên iPhone khi kết nối iTunes

Lỗi iTunes không nhận kết nối với iPhone có thể do bạn chưa cấp quyền trên iPhone. Do đó khi lần đầu tiên kết nối iPhone với iTune bạn cần lưu ý thông báo hiển thị. Hãy chọn Tin cậy (Trust) để được tiếp tục thực hiện kết nối này.

Tham khảo thêm  Sự thật – Tại sao không thể lưu bản ghi màn hình iPhone?

Apple đã cài đặt tính năng này giúp bảo mật iPhone tốt hơn, giúp máy tránh tối đa tình trạng bị lộ dữ liệu khi chưa được sự cho phép của chủ sở hữu. Nếu như bạn lỡ nhấn chọn Không Tin Cậy (Don’t Trust) thì đừng quá lo lắng! Đã có cách “chữa cháy” hiệu quả. Cách thực hiện như sau Settings => General => Reset => Reset Location & Privacy.

Cấp quyền trên iPhone khi kết nối iTunes

Cách 3: Khởi động lại PC & iPhone

Khởi động lại PC, iPhone là cách khá hiệu quả để xử lý một số lỗi cơ bản do phần mềm gây ra. Cách làm này khá đơn giản, bạn nên thử nếu gặp phải tình trạng lỗi iTunes không nhận iPhone này.

Các bước khởi động lại iPhone

 • iPhone 8, 7, 6, 5, 4: Nhấn giữ nút nguồn => Màn hình xuất hiện thanh trượt ngang Slide to power off  => Trượt từ trái sang phải để tắt nguồn => Chờ iPhone tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại
 • iPhone X trở lên: Nhấn giữ tổ hợp nút nguồn + nút giảm âm lượng => Màn hình xuất hiện thanh trượt ngang Slide to power off => Trượt từ trái sang phải để tắt nguồn => Chờ iPhone tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại.
Hoặc có cách khác áp dụng cho tất cả điện thoại iPhone là vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tắt máy => Chọn Trượt để tắt nguồn => Chờ cho đến khi máy tắt hoàn toàn rồi khởi động lại.
Khởi động lại iPhone

Các bước khởi động lại PC Windows

 • Bước 1: Mở Start menu trên máy tính => Nhấn biểu tượng nút nguồn.
 • Bước 2: Trên cửa sổ mới hiển thị chọn Restart => Chọn OK.
Tham khảo thêm  Cách tắt tự động tải ảnh và video trên WhatsApp cực dễ

Khởi động lại PC Windows để sửa lỗi

Cách 4: Xử lý lỗi iTunes không nhận kết nối với iPhone do phần mềm trên điện thoại

Điện thoại iPhone, iTunes sử dụng phần mềm iOS đã cũ, lỗi là nguyên nhân 2 thiết bị không nhận kết nối nên gây ra lỗi iTunes không nhận kết nối với iPhone. Vì vậy hãy đảm bảo iPhone, iTunes được cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Cách cập nhật phiên bản iOS mới nhất trên iPhone

 • Bước 1: Mở màn hình iPhone => Mở tính năng Cài đặt.
 • Bước 2: Tiếp tục mở Cài đặt chung trên giao diện Cài đặt => Chọn Cập nhật phần mềm.

Thực hiện theo hướng dẫn đến khi hoàn thành cập nhật phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị.

Cách cập nhật phiên bản iTune mới nhất trên Mac

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị => Truy cập vào App Store.
 • Bước 2: Trên cửa sổ App store nhấn vào Updates => Nếu chưa có bản cập nhật iTune mới nhất hãy tải về => Nhấn vào bản cập nhật có sẵn và chờ quá trình hoàn thành.

Cách cập nhật phiên bản mới nhất cho PC Windows

 • Bước 1: Trên màn hình hiển thị mở Start menu => Tiếp tục mở Setting bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bánh răng (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + i để vào Settings).
 • Bước 2: Trên giao diện Settings chọn mở Update & Security => Trên cửa sổ mới chọn Windows Update và chờ quá trình hoàn thành.

Cách cập nhật phiên bản iTunes mới nhất trên PC Windows

 • Bước 1: Truy cập iTunes trên máy tính Windows => Mở Help.
 • Bước 2: Trên cửa sổ hiển chị chọn Check for Update => Chờ quá trình update hoàn thành.
Sau khi cập nhật phần mềm trên các thiết bị, kiểm tra lỗi iTunes không nhận kết nối với iPhone. Hoặc có thể bạn xóa iTunes trên máy tính rồi tải bản iTunes mới nhất.
cập nhật phiên bản iTunes mới nhất trên PC Windows

Nội dung trên đây là 4 cách sửa lỗi iTunes không nhận kết nối với iPhone. Nếu bạn gặp phải lỗi này hãy xử lý ngay nhé. Vui lòng chia sẻ kết quả với chung tôi bằng cách bình luận dưới bài viết này. Chúc các bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button