AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Lỗi không cài được file APK trên Android, tại sao và làm thế nào để xử lý?

Lỗi không cài được file APK trên Android khá phổ biến đối với nhiều người dùng thường xuyên cài đặt ứng dụng từ bên ngoài. Để khắc phục trường hợp này, bạn hãy tham khảo các biện pháp được Blog Chăm Chỉ chia sẻ trong bài nhé.

Bên cạnh việc tải ứng dụng từ CH Play, có một số ứng dụng (nhất là game), người dùng cần phải tải file APK để cài đặt. Thông thường, tải cài đặt file APK không quá phức tạp, miễn là file đó không bị lỗi, “sạch”, không chứa mã độc, virus là được. Nhưng có một số trường hợp, người dùng gặp phải lỗi không cài được file APK trên Android. Blog Chăm Chỉ sẽ giúp bạn khắc phục ngay với những thủ thuật Android đơn giản.

Fix lỗi không cài được file APK trên Android

Chia sẻ cách khắc phục lỗi không cài được file APK trên Android

Đối với lỗi không cài đặt được ứng dụng APK có rất nhiều trường hợp cũng như nguyên nhân khác nhau. Tùy theo từng tình trạng lỗi bạn đang gặp phải, hãy áp dụng biện pháp phù hợp nhất nha.

1/ Nguyên nhân “Chưa cho phép cài đặt từ nguồn không xác định”

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại Android của mình còn đủ dung lượng trống để tải ứng dụng. Đôi khi chỉ đơn giản là không đủ bộ nhớ nên mới không cài được file APK mà thôi.

Tham khảo thêm  Sửa lỗi TikTok không có kết nối mạng nhanh chóng

Tiếp đến, trong quá trình cài đặt, khi có thông báo “cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định” > Bạn cần phải nhấn cho phép. Lưu ý, dòng thông báo này có thể có một vài thay đổi tùy thuộc vào máy của bạn. Hoặc bạn vào Cài đặt > Sinh trắc học và bảo mật > Cài đặt ứng dụng không xác định > Bật nguồn mà bạn tải file APK đó (Thao tác được mình hướng dẫn trên Samsung, tùy theo dòng Android bạn đang dùng có thể có khác biệt).

Cài đặt ứng dụng không xác định

2/ Nguyên nhân “Ứng dụng chưa được cài đặt. Gói xung đột với gói hiện có cùng tên”

Lý do cụ thể của thông báo lỗi này là do trên điện thoại của bạn đã tồn tại cùng một chương trình khi bạn đang cố gắng tải file APK. Tức là đã có ứng dụng đó trên điện thoại của bạn nhưng bạn lại đang tiếp tục muốn tải file APK của ứng dụng đó về máy. Lời khuyên tốt nhất cho tình trạng này là xóa ứng dụng/file có sẵn trên điện thoại rồi mới tải file APK mới về. Dù hơi rắc rối nhưng cách này rất hiệu quả đó nhé.

3/ Sửa lỗi “Ứng dụng chưa được cài đặt”

File APK ứng dụng chưa được cài đặt nguyên nhân là do ứng dụng đó không tương thích với điện thoại của bạn. Chính vì vậy, bạn hãy thử kiểm tra lại xem mình cấu hình máy có phù hợp với yêu cầu của ứng dụng bạn muốn tải hay không. Trong một vài trường hợp, nguyên nhân của sự cố này là do ứng dụng bạn muốn cài đặt không thể truy cập ở một vị trí nhất định. Thế nên, bạn hãy thử cài đặt một phiên bản khác của ứng dụng xem có được không nha.

File APK không tương thích với máy

4/ Sửa lỗi “Tải xuống không thành công vì bạn có thể chưa mua ứng dụng này”

Lỗi này thường gặp ở các ứng dụng có dữ liệu OBB để hoạt động. Đối với những ứng dụng này, ngoài việc tải file APK thì bạn cần phải tải thêm tất cả dữ liệu OBB của nó để cài đặt. Thường thì bạn sẽ nhìn thấy link tải xuống OBB đính kèm với link APK của bạn. Khi đã cài đầy đủ thì ứng dụng file APK mới hoạt động được.

Tham khảo thêm  Nên mua iPhone cũ nào tốt, giá rẻ? Mua ở đâu uy tín?

5/ Kiểm tra lại file APK

Không loại trừ khả năng file APK bạn muốn tải đã bị hỏng, không đầy đủ. Do đó, bạn cần tìm và tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng để không phải gặp sự cố này. Mẹo nhỏ: Bạn có thể tìm kiếm cách tải ứng dụng (thường là các ứng dụng game) sẽ được hướng dẫn đầy đủ, bao gồm có cả link APK của ứng dụng đó cho bạn cài đặt nhé.

6/ Sửa lỗi “Bị Play Protect chặn”

Nếu bạn gặp thông báo Google Play Protect chặn tải xuống file APK thì đừng lo lắng. Đây chỉ là cảnh báo hỗ trợ tránh để người dùng tải các ứng dụng có hại. Để tắt cảnh báo này, bạn mở ứng dụng CH Play > Nhấn vào ảnh đại diện hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải > Chọn Play Protect > Nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng góc trên cùng bên phải > Tắt cả 2 mục là “Quét ứng dụng bằng Play Protect” và “Cải thiện khả năng phát hiện ứng dụng có hại”.

Sửa lỗi “Bị Play Protect chặn”

Blog Chăm Chỉ đã chia sẻ xong 6 biện pháp khắc phục lỗi không cài được file APK trên Android. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

THỦ THUẬT KHÁC

  • Hướng dẫn fix lỗi nội dung sau không có trên ứng dụng này Youtube Vanced
  • Tham khảo cách ẩn album ảnh trên điện thoại Samsung cực nhanh
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button