MacOSThủ Thuật Máy Tính

Sửa lỗi không chia sẻ màn hình trên Google Meet trong tích tắc

Công việc, học tập của bạn đang tạm thời bị cản trở vì lỗi không chia sẻ màn hình trên Google Meet đang tồn tại? Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu và gợi ý các cách khắc phục để giúp bạn trong bài viết hôm nay, cùng theo dõi nha.

Ở thời điểm hiện tại, Google đã tung ra thị trường rất nhiều phần mềm tiện ích cho người dùng được đánh giá cao. Trong số đó, Google Meet cũng là một trong những “con cưng” của “ông lớn”. Phần mềm này rất được yêu thích và có số lượng người dùng khổng lồ. Hiểu một cách đơn giản, đây là ứng dụng gọi video miễn phí của Google có vô số tính năng hữu ích, nhất là đối với dân văn phòng hoặc học sinh, sinh viên. Vậy nên, việc nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân sử dụng Google Meet cũng không có gì là lạ.

Tuy nhiên, tương tự như bao ứng dụng khác thì trong quá trình sử dụng đôi khi người dùng cũng gặp phải một số vấn đề nào đó với Google Meet. Hiện nay, có khá nhiều bạn đang gặp rắc rối với lỗi không chia sẻ màn hình trên Google Meet được. Đừng vội hoang mang, Blog Chăm Chỉ sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không chia sẻ màn hình trên Google Meet

Lỗi không chia sẻ màn hình trên Google Meet là gì? Khắc phục thế nào?

Với những bạn ít sử dụng hoặc mới dùng phần mềm này, hẳn là bạn đang thắc mắc không chia sẻ màn hình trên Google Meet là sao? Cụ thể, chia sẻ màn hình là một tính năng cực tiện ích của ứng dụng Google Meet. Tính năng này sẽ giúp bạn trình bày một cửa sổ cụ thể hoặc toàn màn hình trong cuộc họp. Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái share thông tin, tài liệu cần thiết đến những người tham gia.

Tham khảo thêm  Lỗi Adobe Acrobat Reader không mở file PDF, khắc phục thế nào?

Vì thế, nếu như Google Meet không share màn hình được thì chắc chắn đây là một rắc rối “to đùng” nếu bạn cần phải trình bày hoặc chia sẻ tài liệu nào đó trong cuộc gọi video. Dưới đây chính là nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết.

1/ Thực hiện khởi động lại trình duyệt bạn đang sử dụng và Google Meet

Thủ thuật đầu tiên và cũng đơn giản, nhanh chóng nhất là bạn nên khởi động lại Google Meet vì có thể phần mềm này đang gặp trục trặc tạm thời mà thôi. Do đó, nếu dùng Google Meet trên trình duyệt thì bạn nên tắt và khởi động lại trình duyệt. Còn trên smartphone thì đóng và mở lại ứng dụng Google Meet trên thiết bị. Lưu ý, nên đóng hoàn toàn và mở lại chứ không phải là thu nhỏ hoặc thoát tạm thời.

Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xem mình đã bật chia sẻ màn hình đúng cách hay chưa. Nếu màn hình chia sẻ bị đen, bạn nên kiểm tra lại cài đặt âm thanh và video. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cấp quyền cho Google Meet truy cập vào thiết bị để chia sẻ được màn hình nhé.

Khởi động lại trình duyệt và Google Meet

2/ Xem lại cài đặt hệ thống

  • Sửa lỗi không chia sẻ màn hình Google Meet trên Macbook: Anh em thực hiện Mở System Preferences > Chọn Security and Privacy > Nhìn vào icon Lock (Ổ khóa) ở góc dưới bên trái màn hình, nếu thấy bị khóa thì fan “táo khuyết” cần nahasn vào icon này, nhập mật khẩu để mở khóa mới thay đổi quyền được > Sau khi mở khóa thì nhấn vào tab Privacy > Click Screen Recording > Tick chọn vào trình duyệt bạn sử dụng Google Meet và cần chia sẻ màn hình.

Sửa lỗi trên Macbook

  • Sửa lỗi không chia sẻ màn hình Google Meet trên Windows: Đối với Windows thì anh em cần xem lại cài đặt Google Meet và thực hiện điều chỉnh với chính phần mềm này nha.

3/ Cập nhật trình duyệt và Google Meet

Trình duyệt lỗi thời, chưa được cập nhật hoặc đang xảy ra sự cố cũng là một trong những lý do làm cho Google Meet hoạt động không được bình thường. Thế nên, tùy vào trình duyệt bạn đang dùng để mở Google Meet, hãy kiểm tra và update lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Tham khảo thêm  Cách Thêm Dymension Vào Metamask Đơn Giản Nhất 

Đối với smartphone, anh em cũng cần phải xem lại và cập nhật Google Meet lên phiên bản mới nhất nếu đã quá lâu không update cho ứng dụng này.

4/ Đổi sang trình duyệt khác

Nếu sự cố không chia sẻ màn hình vẫn chưa được khắc phục, người dùng nên đổi sang trình duyệt khác để sử dụng Google Meet. Thủ thuật đơn giản nhưng lại khá hiệu quả để khắc phục lỗi. Bên cạnh đó, đừng quên đảm bảo rằng kết nối mạng trên thiết bị ổn định, không bị yếu/chập chờn. Mạng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi video.

Đổi sang trình duyệt khác

5/ Một số trường hợp khách quan

  • Trong trường hợp có ai đó cũng đang chia sẻ màn hình của họ. Thì màn hình của bạn đang tạm thời bị thu nhỏ nên bạn chỉ cần đợi họ trình bày xong, nhấn “Tiếp tục trình bày” là được.
  • Ngoài ra, cũng có khả năng là chủ cuộc họp/chủ phòng đã tắt chia sẻ màn hình. Vậy nên, nếu cần thiết thì bạn hãy nói chủ phòng bật tính năng này mới chia sẻ được nhé.

Trên đây là các biện pháp fix lỗi không chia sẻ màn hình trên Google Meet. Chúc bạn thực hiện thành công!

THEO DÕI THÊM

  • Hướng dẫn cách chuyển ảnh thành bảng trong Excel trên máy tính mới nhất
  • Tham khảo cách chèn công thức toán học trên Google Docs cực dễ
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button