iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách Sửa Lỗi Không Copy Được Ảnh Từ iPhone Vào Máy Tính

Nhiều người dùng phản ánh gặp phải lỗi không copy được ảnh từ iPhone vào máy tính. Nếu bạn gặp khó khăn hãy thử ứng phó với lỗi bằng 5 cách dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết các bước thực hiện trong nội dung dưới đây nhé.

Copy ảnh từ iPhone vào máy tính như thế nào?

Thường thì dung lượng lưu trữ trên iPhone ít, nhiều bạn lựa chọn cách sao chép ảnh vào máy tính để giúp iPhone giảm dung lượng! Lúc này máy sẽ hoạt động mượt hơn, và đặc biệt có thể chụp “sống ảo” mà không sợ hết bộ nhớ.

Khác hoàn toàn cách chuyển ảnh từ điện thoại vào máy tính trên các dòng điện thoại Android, với iPhone cần dùng iTunes, iCloud để hỗ trợ sao chép ảnh từ iPhone sang máy tính. Bạn sẽ không thể truy cập trực tiếp vào các thư mục trên điện thoại như hệ điều hành khác.

Do đó trong nhiều trường hợp người dùng gặp lỗi iPhone không thể copy ảnh vào máy tính. Vậy nguyên nhân do đâu? Mời cả nhà cùng Blog Chăm Chỉ điểm qua một số nguyên nhân thường xảy ra nhất.

 • Ứng dụng chuyển ảnh hoạt động không như mong muốn.
 • Chưa cấp quyền truy cập ảnh trên điện thoại.
 • Dây cable gặp vấn đề.
 • Cổng USB trên máy tính lỗi.

Copy ảnh từ iPhone vào máy tính như thế nào?

Sửa lỗi không copy được ảnh từ iPhone vào máy tính

Copy ảnh từ iPhone lên máy tính là cách để lưu trữ ảnh và giải phóng dung lượng điện thoại. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện bạn có thể gặp phải lỗi iPhone không thể copy ảnh vào máy tính. Để khắc phục lỗi nhanh chóng, bạn có thể cập nhật một số cách dưới đây.

Tuy nhiên đầu tiên, cả nhà mình nên kiểm tra lại lần nữa với dây cable hoặc thử đổi lại cổng USB xem máy tính có nhận tín hiệu từ iPhone không nha.

Cách 1: Sử dụng iCloud để hỗ trợ chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính

Nếu gặp lỗi iPhone không thể copy ảnh vào máy tính hãy sử dụng dịch vụ iCloud để xử lý. Để tiến hành cần thao tác như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng iCloud về máy tính => Đăng nhập vào tài khoản iCloud sử dụng trên điện thoại vào iCloud trên máy tính.
 • Bước 2: Tìm chọn Thư mục Ảnh => Xuất ảnh từ iPhone sang máy tính.
Tham khảo thêm  3 Cách Vệ Sinh Cổng Sạc iPhone – Thực Hiện Tại Nhà

Cách 2: Cấp quyền trên iPhone

Lỗi không copy được ảnh từ iPhone vào máy tính có thể do bạn chưa cấp quyền trên iPhone. Do đó khi lần đầu tiên kết nối iPhone với máy tính bạn cần lưu ý thông báo hiển thị. Hãy chọn Tin cậy (Trust) để được tiếp tục thực hiện kết nối này.

Tiếp theo sau khi cấp quyền thành công, bạn mở My Computer/ This PC trên máy tính và truy cập vào đường dẫn thiết bị Apple iPhone/ Internal Storage/ DCIM/ 100APPLE để copy ảnh.

Apple đã cài đặt tính năng này giúp bảo mật iPhone tốt hơn, giúp máy tránh tối đa tình trạng bị lộ dữ liệu khi chưa được sự cho phép của chủ sở hữu. Nếu như bạn lỡ nhấn chọn Không Tin Cậy (Don’t Trust) thì đừng quá lo lắng! Đã có cách “chữa cháy” hiệu quả. Cách thực hiện như sau Settings => General => Reset => Reset Location & Privacy.

Cấp quyền trên iPhone khi kết nối iTunes

Cách 3: Khởi động lại AMDS

Lỗi iPhone không thể copy ảnh vào máy tính Windows có thể đến từ nguyên nhân iTunes không nhận thiết bị trên máy tính. Lúc này bạn hãy khởi động AMDS trên máy tính nhé (Apple Mobile Device Service).

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình máy tính và nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run => Nhập ký tự services.msc => Nhấn Enter.
 • Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị kết quả tìm kiếm chọn Services => Trên cửa sổ mới hiển thị tìm mục Apple Mobile Device Service.
 • Bước 3: Nhấn chuột phải và chọn Properties => Trên cửa sổ Properties thực hiện một số cài đặt dưới đây => Sau đó chọn OK.
  • Tìm mục Startup type => Chọn Automatic.
  • Tìm mục Services status => Nhấn ô Stop.
Tham khảo thêm  [Giải Đáp] Zalo trên iPad bị chia đôi màn hình phải làm sao?

Khởi động lại AMDS để sửa lỗi không copy được ảnh từ iPhone vào máy tính

 • Bước 4: Quay lại chọn chuột phải ở mục Apple Mobile Device Service => Trên cửa sổ hiển thị chọn Start.

Khởi động lại AMDS để sửa lỗi không copy ảnh từ iPhone vào máy tính windows

 • Bước 5: Khởi động lại máy tính.

Cách 4: Thay dây cable xử lý iPhone không hiển thị ảnh khi kết nối máy tính

Trường hợp dây cable hỏng lỗi dẫn đến tình trạng iPhone không hiển thị ảnh khi kết nối máy tính. Để kiểm tra bạn có thể thay dây cable khác và thực hiện kết nối lại với iTunes.

Trường hợp cổng USB cũng tương tự như vậy. Trên máy tính/ laptop hỗ trợ nhiều cổng USB, hãy thay đổi cổng khác nhau để khắc phục lỗi.

Thay dây cable xử lý iPhone không hiển thị ảnh khi kết nối máy tính

Trên đây là 4 cách khắc phục lỗi không copy được ảnh từ iPhone vào máy tính. Hãy chọn cách hợp lý với bạn và chia sẻ kết quả sửa lỗi với chúng tôi nhé. Vui lòng chia sẻ kết quả với chung tôi bằng cách bình luận dưới bài viết này. Chúc các bạn thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button