Thủ Thuật Máy TínhWindows

Lỗi không dùng được phím số trong game Liên Minh, khắc phục dễ như ăn kẹo

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game được yêu thích trên toàn thế giới. Thế nhưng lỗi không dùng được phím số trong game Liên Minh lại khiến nhiều anh em game thủ đau đầu. Cùng tham khảo cách khắc phục sự cố khó chịu này trong Liên Minh với Blog Chăm Chỉ nhé!

Là một tựa game với hơn 10 năm tuổi đời và vô số người chơi trên khắp thế giới. Liên Minh Huyền Thoại mang lại cho người chơi những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Thế nhưng tựa game này đôi khi cũng phát sinh một vài vấn đề. Trong đó lỗi không dùng được phím số trong game Liên Minh là thứ khiến nhiều người quan tâm. Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu nguyên nhân và giúp bạn fix lỗi trong phần tiếp theo.

Khắc phục lỗi không dùng được phím số trong game Liên Minh

Tại sao bạn gặp lỗi không dùng được phím số trong game Liên Minh?

Phím số là một trong những phím được sử dụng cực kỳ nhiều khi chơi LOL. Và khi gặp lỗi không bấm được phím số trong game LOL. Bạn sẽ không thể kích hoạt được các trang bị trong game. Điều này khiến cho quá trình chơi game bị ảnh hưởng rất nhiều. Dưới đây là một vài tác nhân có thể khiến cho bạn không dùng được phím số khi chơi LOL.

1/ Thiết lập chưa đúng

Để thuận tiện với thói quen sử dụng của mỗi người chơi. Nhà phát hành Liên Minh huyền thoại đã cho phép người chơi thiết lập nút phím tùy theo mỗi người. Do đó khả năng cao là ai đó đã thay đổi thiết lập nút số trên máy tính của bạn. Đây là nguyên nhân chính khiến bạn không dùng được nút số.

Tham khảo thêm  Cách chiếu màn hình điện thoại lên tường Xiaomi cơ bản cùng các phần mềm hỗ trợ

2/ Bàn phím bị hỏng

Vâng! Dù không muốn nhưng đôi khi bàn phím bị hỏng lại chính là nguyên nhân cho lỗi khi chơi lol. Rất có thể việc bạn không dùng được nút số là do một hoặc một vài nút số trên bàn phím bị liệt.

3/ Lỗi đến từ trò chơi

Nguyên nhân cuối cùng dù khá hi hữu nhưng đôi khi nó cũng có thể xảy ra. Lỗi này đến từ chính nhà phát hành trò chơi. Một lỗi nào đó trong bản cập nhật khiến bạn không dùng được nút số khi chơi LOL.

Nguyên nhân không dùng được phím số trong game Liên Minh

Cách xử lý lỗi không dùng được phím số khi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn không dùng được phím số khi chơi lol thì cũng không cần quá lo lắng. Với một vài biện pháp dưới đây thì tình trạng này có thể sẽ được giải quyết.

1/ Kiểm tra và đặt lại cài đặt

Đầu tiên hãy kiểm tra thử thiết lập phím trong LOL có chính xác hay chưa. Nếu chưa đúng, bạn hãy thiết lập nó theo ý của mình hoặc đặt lại cài đặt phím số.

  • B1: Trong giao diện trò chơi bạn hãy click chọn vào biểu tượng cài đặt ở góc phải màn hình (hình bánh răng)
  • B2: Nhấn chọn vào mục phím tắt. Tại đây bạn sẽ thấy thiết lập bàn phím số. Nếu chưa đúng với thói quen thường dùng thì bạn chỉ cần thiết lập lại theo ý mình là được. Hoặc anh em cũng có thể click chọn vào mục cài đặt mặc định để đưa mọi thứ về mặc định của game. Lúc này phím số sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Đặt lại cài đặt phím số

Nếu game thủ đã vào trận đấu thì có thể nhấn phím Esc ở góc trên bên trái bàn phím để mở cài đặt. Sau đó thực hiện tương tự các hướng dẫn ở trên để thiết lập phím số.

Tham khảo thêm  [HOT] Cách chỉnh thời gian xuất hiện chữ trong video trên Canva

2/ Kiểm tra bàn phím có bị liệt nút số hay không

Nếu đã đặt lại cài đặt nhưng vẫn không nhấn được nút số. Lúc này bạn hãy kiểm tra xem bàn phím mà bạn đang dùng có đang bị liệt nút nào hay không.

Cách nhanh nhất là bạn hãy nhấn vào đường link này https://keytest.vn/. Đây là trang web dùng để test phím, nếu bạn nhấn phím số nhưng nó không hiện trên màn hình. Lúc này khả năng cao là bàn phím của bạn đã bị hư hỏng. Cách khắc phục là thay bàn phím mới hoặc tạm thời sử dụng một bàn phím rời nếu bạn đang dùng laptop.

3/ Chờ đợi bản cập nhật

Cuối cùng nếu lỗi đến từ chính trò chơi thì bạn không cần phải lo lắng. Thường thì nhà phát hành sẽ cung cấp bản cập nhật mới nếu phát hiện ra lỗi. Gamer chỉ cần chờ đợi để cập nhật phiên bản mới là được. Hoặc nếu muốn thì bạn có thể thử xóa và tải lại game. Tuy nhiên quá trính này có thể sẽ hơi lâu một chút.

Đợi game cập nhật

Blog Chăm Chỉ đã cung cấp thông tin liên quan đến lỗi không dùng được phím số trong game Liên Minh. Chúc bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi và quay lại chiến đấu cùng đồng đội của mình.

XEM THÊM

  • Lỗi màn hình xanh driver irql not less or equal trên Windows 11 khắc phục ra sao?
  • Lỗi không cài được driver máy in Canon LBP 2900 trên Win 11, khắc phục không khó
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button