iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng Dẫn] Cách Sửa Lỗi Không Hiển Thị Bàn Phím Trên iPhone

Đang nhắn tin gặp lỗi không hiển thị bàn phím trên iPhone thì thực là bực mình phải không bạn? Thế nhưng đây là lỗi mà nhiều người dùng gặp phải. Làm thế nào để xử lý nhanh chóng lỗi, tránh làm gián đoạn lâu cuộc trò chuyện? Trong nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 5 cách khắc phục đơn giản. Cùng cập nhật bạn nhé.

Cách xử lý lỗi không hiển thị bàn phím trên iPhone

Lỗi bàn phím không hiển thị trên điện thoại iPhone có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau! Tuy nhiên sau đây Blog Chăm Chỉ sẽ tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp nhất, cùng xem nhé.

 • Hệ điều hành trên điện thoại iPhone đã cũ hoặc lỗi.
 • Bật tính năng dự đoán chữ khiến bàn phím ảo bị đơ không hiển thị.
 • Khi bật tính năng Bluetooth, trong quá trình ghép nối có thể khiến bàn phím ảo gặp lỗi.

Cụ thể các bước khắc phục những nguyên này như thế nào? Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ giới thiệu cụ thể cho bạn. Nếu xem qua nhưng có bước nào không hiểu thì để lại bình luận bên dưới bài viết để được blogchamchi.com hỗ trợ.

Cách 1: Cập nhật hệ điều hành iOS

Đôi khi phiên bản iOS bạn đang sử dụng đã quá lâu nên rất dễ gây ra lỗi và tình trạng bàn phím không hiển thị là một trong những lỗi thường gặp. Sau đây là các bước cập nhật hệ điều hành sửa lỗi không hiển bàn phím trên iPhone:

 • Bước 1: Đầu tiên cần truy cập vào tính năng Cài đặt (Settings) trên iPhone => Trong giao diện Cài đặt chọn Cài đặt chung (General) => Cập nhật phần mềm (Software Update).
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt chung tiếp tục tìm mở Tải về và cài đặt (Download & Install) => Thực hiện theo hướng dẫn.
Tham khảo thêm  Mẹo sửa lỗi Apple Watch bị phóng to màn hình chưa đầy 5 phút

Sau khi hoàn thiện quá trình cập nhật, kiểm tra lại lỗi đã được khắc phục chưa bạn nhé.

Một  số bài viết liên quan

 • [Hướng Dẫn] Thay Đổi Hình Nền Bàn Phím iPhone Siêu Dễ
 • [Khắc Phục] Lỗi iPhone Không Gửi Được Tin Nhắn Văn Bản

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Cách 2: Khởi động lại thiết bị iPhone

Khởi động lại thiết bị được xem là giải pháp khá tối ưu giúp bạn sữa lỗi khó chịu này. Bên cạnh đó hoạt động này còn giúp khắc phục một số lỗi phổ biến khác trên iPhone.

Cách khởi động lại iPhone trên các dòng máy khác nhau là khác nhau, cụ thể:

 • Với iPhone X trở lên: Nhấn giữ tổ hợp nút Nguồn + Phím giảm âm lượng đến khi xuất hiện thanh trượt => Kéo thanh trượt Slide to power of từ trái sang phải để tắt máy => Chờ máy tắt hoàn toàn nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại thiết bị.
 • Với iPhone 8 Plus trở về trước: Nhấn giữ nút Nguồn đến khi xuất hiện thanh trượt => Kéo thanh trượt Slide to power of từ trái sang phải để tắt máy => Chờ máy tắt hoàn toàn nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại thiết bị.
Để dễ hiểu hơn, đối với dòng iPhone nào cũng vậy! Vào cài đặt => Cài đặt chung => Tắt máy => Chọn Trượt để tắt nguồn => Giữ nút Nguồn đến khi xuất hiện logo Apple để khởi động lại máy.
Khởi động lại thiết bị iPhone

Cách 3: Khắc phục lỗi nhanh bằng cách vô hiệu hóa tính năng dự đoán chữ

Khi người dùng bật tính năng dự đoán chữ có thể khiến bàn phím ảo không hiển thị. Trong trường hợp này cách khắc phục nhanh nhất là vô hiệu hóa tính năng này. Cách thực hiện gồm các bước:

 • Bước 1: Đầu tiên cần truy cập vào tính năng Cài đặt (Settings) trên iPhone => Trong giao diện Cài đặt chọn Cài đặt chung (General).
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt chung tiếp tục tìm mở Keyboard (Bàn phím) => Kéo xuống dưới màn hình hiển thị và vô hiệu hóa 2 dòng Kiểm tra chính tả (Check Spelling) và Đoán trước (Predictive).
Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi iPhone Bật Loa Ngoài Mất Mic Cực Dễ

Khắc phục lỗi nhanh bằng cách vô hiệu hóa tính năng dự đoán chữ

Cách 4: Tắt tính năng Bluetooth

Thông thường khi ghép nối bàn phím Bluetooth với iPad hoặc iPhone bàn phím ảo không hiển thị. Hãy tắt tính năng này trên các thiết bị để sửa lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị.

Hãy kiểm tra xem Bluetooth trên iPhone, iPad có kết nối với thiết bị bàn phím nào không? Nếu đang kết nối thì tắt đi nhé.

Cách thực hiện như sau:

 • Cách 1: Mở Trung tâm điều khiển bằng cách gạt từ trên xuống dưới màn hình => Tìm biểu tượng Bluetooth trên màn hình hiển thị và nhấn để vô hiệu hóa tính năng.
 • Cách 2: Đầu tiên cần truy cập vào tính năng Cài đặt =>Trong giao diện Cài đặt chọn Bluetooth => Trên cửa sổ Bluetooth di chuyển thanh gạt trên dòng Bluetooth từ phải sang trái.

Kiểm tra và tắt hết kết nối bluetooth bàn phím để sửa lỗi

Cách 5: Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone hoặc iPad

Khi đã áp dụng rất nhiều cách nhưng vẫn không sửa được l lỗi bàn phím không hiển thị trên điện thoại iPhone, iPad hãy chọn đặt lại tất cả cài đặt.

 • Bước 1: Đầu tiên cần truy cập vào tính năng Cài đặt trên iPhone => Trong giao diện Cài đặt chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt chung tiếp tục tìm mở Đặt lại (Reset) => Tiếp tục chọn Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings) => Nhập mật khẩu.

Chờ quá trình đặt lại tất cả cài đặt kết thúc, kiểm tra lại lỗi.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone hoặc iPad

Trên đây là 5 cách sửa lỗi không hiển thị bàn phím trên iPhone. Hy vọng những cách trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Cuối cùng, hẹn gặp lại cả nhà trong bài viết tiếp theo tại blogchamchi.com nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button