iOSThủ Thuật Điện thoại

Sửa lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone cực dễ

Lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone khiến bạn khó chịu? Cùng Blog Chăm Chỉ tìm cách khắc phục trong bài viết sau đây.

Viber là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng một số “người chơi hệ Táo” gặp lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone. Điều này khiến nhiều người không thể tham gia các nhóm công việc, học tập trên nền tảng này. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này mà không biết xử lý thế nào thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi không thể kích hoạt tài khoản Viber

Gần đây, nhiều người dùng phản ánh về lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone. Khi họ tải ứng dụng và bắt đầu kích hoạt tài khoản, họ không thể nào kích hoạt được để sử dụng. Nguyên nhân gây ra vấn đề này là gì nhỉ? Cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu ngay sau đây:

Do phiên bản Viber không tương thích

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi này là phiên bản Viber không tương thích với thiết bị điện thoại bạn đang sử dụng. Có thể là bản Viber bạn sử dụng quá cũ hoặc quá mới. Nó không tương thích và không thể hoạt động trên phiên bản iOS bạn đang sử dụng.Nguyên nhân gây ra lỗi không thể kích hoạt tài khoản Viber 1

Do kết nối Internet bị gián đoạn

Nguyên nhân tiếp theo gây ra lỗi lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone có thể bắt nguồn từ kết nối mạng không ổn định. Khi WiFi/Dữ liệu di động yếu sẽ làm gián đoạn quá trình điền thông tin và kích hoạt Viber của bạn.Nguyên nhân gây ra lỗi không thể kích hoạt tài khoản Viber 2

Tham khảo thêm  Cách khắc phục lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Samsung hiệu quả

Do sử dụng thông tin không chính xác

Ngoài ra, nhiều người dùng cũng thường gặp lỗi này khi điền sai thông tin. Khi đăng nhập bằng thông tin không chính xác như: sai số điện thoại, địa chỉ email, mật khẩu,… thì bạn không thể nhận được mã để kích hoạt tài khoản của mình.Nguyên nhân gây ra lỗi không thể kích hoạt tài khoản Viber

Do lỗi từ nhà mạng hoặc hạn chế chính sách

Nếu nhà mạng bạn đang sử dụng bị quá tải hệ thống thì bạn sẽ không nhận được tin nhắn mã kích hoạt. Ngoài ra, mỗi quốc gia sẽ có chính sách sử dụng ứng dụng và mạng xã hội riêng. Có thể chính sách kiểm duyệt là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Đã tìm ra được những “thủ phạm” gây ra lỗi không thể kích hoạt tài khoản Viber. Tiếp theo đây hãy cùng Blog Chăm Chỉ đi tìm cách khắc phục nhé!

Sửa lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone

Để khắc phục lỗi khó chịu này, bạn có thể thử áp dụng các cách sau:

Kiểm tra mã kích hoạt

Nếu bạn đã nhận mã kích hoạt từ Viber nhưng không thể kích hoạt được tài khoản thì hãy thử kiểm tra và nhập lại. Rất có thể bạn nhập sai mã và dẫn đến việc kích hoạt không thành công. Bạn có thể sử dụng tính năng sao chép mã hoặc ghi mã ra để có thể nhập chính xác.

Kiểm tra lại thông tin đã nhập

Trong trường hợp bạn gặp lỗi Viber không gửi mã xác nhận trên iPhone thì có thể bạn đã điền sai thông tin về số điện thoại. Hãy quay lại bước điền thông tin và nhập chính xác số điện thoại của mình. Sau đó xác nhận để ứng dụng gửi lại mã kích hoạt cho bạn.

Tham khảo thêm  Cách đặt nhiều ảnh làm hình nền điện thoại iPhone CỰC CHẤT

Kiểm tra mã vùng số điện thoại

Khi điền thông tin số điện thoại trên Viber, bạn sẽ cần chọn mã vùng nơi bạn đang sống. Nếu bạn ở Việt Nam thì mã vùng sẽ là +84. Nếu bạn nhập sai thì bạn sẽ gặp lỗi số điện thoại không kích hoạt được Viber và không nhận được mã kích hoạt.Sửa lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone

Kiểm tra lại SIM điện thoại

Nếu đã nhập đúng thông tin số điện thoại mà vẫn không nhận được mã kích hoạt thì vấn đề có thể đến từ SIM. Hãy kiểm tra xem SIM có đang hoạt động không. Bạn có thể nhờ bạn bè gọi và nhắn tin vào số điện thoại của mình. Nếu không nhận được tín hiệu thì SIM của bạn đang gặp vấn đề.Sửa lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone

Kích hoạt vào thời điểm khác

Nếu nguyên nhân không đến từ việc nhập sai thông tin thì có thể lỗi do nhà mạng. Bạn có thể không nhận được tin nhắn hoặc nhận tin nhắn chậm nếu nhà mạng bị lỗi, hoặc máy chủ Viber đang gặp vấn đề,… Hãy đợi khoảng 15-30 phút rồi quay lại kích hoạt tài khoản Viber.

Khởi động lại điện thoại

Một cách đơn giản để sửa chữa mọi “lỗi lầm” trên điện thoại là việc khởi động lại máy. Hãy tắt nguồn và mở lại để xem Viber có hoạt động bình thường không nhé!Sửa lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone 4

Trên đây là những nguyên nhân gây ra lỗi không kích hoạt được Viber trên iPhone và cách khắc phục chúng. Nếu cảm thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Cách chuyển tin nhắn Viber sang điện thoại mới với 3 bước siêu dễ

Cách fix lỗi Viber nhận được tin nhắn nhưng không gửi được thế nào?

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button