Thủ Thuật Văn Phòng

Bật mí cách khắc phục lỗi không nhập được dữ liệu trong Excel 

Lỗi không nhập được dữ liệu trong Excel đang khiến nhiều người dùng khó chịu. Hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Bạn đang chạy deadline hăng say thì bỗng dưng gặp lỗi không nhập được dữ liệu trong Excel?  Tình trạng này gây ra rất nhiều phiền toái và gián đoạn quá trình làm việc của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá nhiều vì đây là một lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng Excel. Sau đây hãy theo chân Blog Chăm Chỉ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ngay nhé. 

Nguyên nhân gây ra lỗi không nhập được dữ liệu trong Excel

Khi bạn muốn hạn chế quyền chỉnh sửa riêng tư đối với một sheet nhất định trong Excel thì bạn hoàn toàn có thể khóa nó theo ý muốn. Đồng thời trang còn lại vẫn có thể mở và cho phép người khác chỉnh sửa bình thường. Để làm được như vậy, bạn cần sử dụng tính năng Protect Sheet trong Tab Review.

Nếu bạn sử dụng tính năng này đối với cả sheet hoặc chỉ một bộ phận nào đó trong sheet như là: dải ô hay cột hoặc hàng. Lúc này, vùng được áp dụng Protect Sheet sẽ không thể nhập dữ liệu. Vì khi bạn đã khóa sheet, tính năng này sẽ được áp dụng ngay lập tức cho. Nó khiến cho những người dùng khác nghĩ rằng Excel bị lỗi không thao tác được.Nguyên nhân gây ra lỗi không nhập được dữ liệu trong Excel

Tham khảo thêm  Hàm đếm không trùng trong Google sheet như thế nào?

Để thiết lập mật khẩu khi thực hiện khóa trang tính bằng Protect Sheet. Bạn cần thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Truy cập tab Tool trên thanh công cụ.

Bước 2: Chọn vào mục Protection.

Chọn vào mục Protection

Bước 3: Hộp thoại Protect Sheet sẽ hiện ra các sự lựa chọn về việc sử dụng mật khẩu.

Hộp thoại Protect Sheet sẽ hiện ra các sự lựa chọn về việc sử dụng mật khẩu

Nếu bạn chỉ đơn giản khóa mà không yêu cầu người mở có mật khẩu thì có thể bỏ qua tính năng này. Lưu ý rằng, khi bạn thực hiện Protect Sheet mà không sử dụng thêm tùy chọn thì Excel sẽ mặc định bạn khóa tất cả các trang. Từ đó tạo nên lỗi không nhập dữ liệu được. Đồng thời, nó cũng không cho phép thao tác bất cứ điều gì trên trang tính.Đặt mật khẩu khi khóa Sheet

Cách khắc phục tình trạng lỗi không nhập được dữ liệu trong Excel

Đã hiểu rõ về nguyên nhân gây ra lỗi này. Tiếp theo đây, hãy cùng Blog Chăm Chỉ khám phá cách sửa lỗi không nhập được dữ liệu trong Excel nhé!

Trường hợp mở khóa có mật khẩu

Để có thể khắc phục tình trạng lỗi dữ liệu trong Excel. Trong trường hợp bạn đã có mật khẩu thì hãy chọn Unprotect Sheet tại tab Review. Sau đó tiến hành nhập mật khẩu là có thể mở khóa thôi. Rất đơn giản!Trường hợp mở khóa nếu có mật khẩu

Trường hợp bạn muốn mở khóa toàn bộ sheet 

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ trang tính.

Bước 2: Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cell. 

Bước 3: Sau khi hộp thoại Format Cells xuất hiện hãy chọn Protection > Bỏ chọn Locked > Nhấn OK để hoàn tất mở khóa sheet. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để có thể khóa và mở khóa bảng tính trong Excel rồi đó. Đồng thời, bạn cũng sẽ không gặp phải tình trạng Excel bị lỗi không thao tác được nữa. Nên nhớ rằng, tùy vào điều kiện khác nhau mà các bạn có thể cài đặt các lựa chọn khác nhau.Mở khóa Excel

Tham khảo thêm  [MẸO HAY] – Bỏ túi cách hiện Hiragana trên Kanji trong Excel

Trên đây Blog Chăm Chỉ đã đưa ra nguyên nhân cũng như các bước để có thể khắc phục tình trạng lỗi không nhập được dữ liệu trong Excel. Mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được và là người sử dụng thông minh nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Lỗi file Excel không tự nhảy kết quả và cách xử lý không thể đơn giản hơn

Số điện thoại bị mất số 0 trong Excel và những gì bạn cần làm

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button