Thủ Thuật Máy TínhWindows

[Cập Nhật] Cách Khắc Phục Lỗi Màn Hình Laptop Bị Trắng Xóa

Lỗi màn hình laptop bị trắng xóa là trường hợp khá phổ biến với nhiều người dùng. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và làm việc của bạn. Muốn xử lý dứt điểm chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây lỗi. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi và cách khắc phục hiệu quả ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân gây lỗi màn hình máy tính laptop tự nhiên bị trắng xóa

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình máy tính laptop tự nhiên bị trắng xóa.Blog Chăm Chỉ đã tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến, bạn cùng xem qua nhé. Xem máy tính mình đã gặp phải một trong những nguyên nhân sau đây, từ đó sẽ tìm ra biện pháp khắc phục hợp lý.

 • Cáp màn hình hỏng đứt: Laptop bị lỗi trắng màn hình có thể do nguyên nhân cáp màn hình lỗi đứt, hỏng, truyền tín hiệu kém.
 • Lỗi chip VGA tích hợp card màn hình rời trên laptop: Chip cầu Nam quản lý với I/O thường phát sinh lỗi, hoạt động kích nguồn, tắt máy…
 • Mainboard lỗi: Lỗi do mất điện áp, linh kiện hỏng…
 • Màn hình hỏng do va chạm: Va chạm mạnh hay vào nước làm màn hình hỏng.
 • Máy tính laptop sử dụng lâu ngày bị hỏng.

Một số lỗi trên màn hình máy tính liên quan

 • [Khắc Phục] Lỗi Màn Hình Máy Tính Windows Bị Lệch Hiệu Quả
 • Sửa Lỗi Màn Hình Máy Tính Bị Mờ Windows 10 Như Thế Nào?
 • Lỗi 0xc0000017 trên Windows 10 sửa cực dễ. Xem ngay!
 • [Khắc phục] Lỗi màn hình xanh System Service Exception Windows

Nhận biết lỗi màn hình laptop trắng xóa

Ngoài ra, trước khi đến phần tham khảo cách khắc phục tình trạng lỗi màn hình trắng xóa. Thì cả nhà cùng nghía qua một số biểu hiện nhận biết lỗi khó chịu này.

 • Sau khi khởi động máy tính, màn hình chỉ có 1 màu trắng xóa.
 • Màn hình không hiển thị bất cứ thông tin nào.
 • Chờ trong một thời gian màn hình vẫn duy trì màu trắng không thay đổi.
Tham khảo thêm  Cách sửa lỗi Kmode Exception Not Handled Windows 11

Nguyên nhân gây lỗi màn hình máy tính laptop tự nhiên bị trắng xóa

Cách khắc phục laptop bị lỗi trắng màn hình

Thông thường khi gặp lỗi màn hình laptop trắng xóa người dùng thường mang đến trung tâm sửa chữa. Tuy nhiên bạn nên bình tĩnh, chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục. Nếu như áp dụng hết những cách bên dưới nhưng vẫn không khắc phục được thì mang đến cửa hàng sửa điện thoại cũng chưa muộn.

Kiểm tra lỗi màn hình laptop bị trắng xóa

Để chọn lựa phương pháp xử lý lỗi hiệu quả cần kiểm tra lỗi màn hình laptop bị trắng xóa. Tìm ra nguyên nhân để có hướng sửa chữa phù hợp nhất. Các bước kiểm tra được thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng cáp VGA hoặc HDMI kết nối mới màn hình máy tính khác không bị hỏng..

Bước 2: Khởi động laptop.

Nếu màn hình bị lỗi trắng thì nguyên nhân hư hỏng có thể do lỗi chip VGA hoặc lỗi Mainboard

Nếu màn hình hoạt động bình thường cần xem lại cáp nối màn hình có bị lỗi hay đứt không.

Xử lý laptop bị lỗi trắng màn hình do lỗi cáp

Để thực hiện xử lý do cáp kết nối cần có kiến thức về công nghệ và linh kiện trên laptop. Lúc này bạn hãy tắt nguồn laptop, tháo cáp màn hình, sau đó vệ sinh dây cáp màn hình rồi gắn lại và khởi động máy tính.

Trong trường hợp vẫn không xử lý được lỗi chúng ta cần mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín. Lúc này thợ kỹ thuật sẽ trực tiếp kiểm tra lại dây & một số bộ phận khác trong máy rồi đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý nhất.

Lỗi màn hình laptop trắng do phần cứng

Những lỗi phần cứng khiến màn hình laptop bị trắng có thể do cáp, chip VGA, Mainboard, hỏng màn hình… Với những lỗi này nếu bạn chắc chắn về kiến thức, kỹ năng của mình hãy tự sửa chữa. Nếu không rành về phần cứng máy tính, chúng ta nên đưa đến các địa chỉ có thợ sửa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm  [Hướng Dẫn] Đặt pass cho folder trên windows đơn giản

Bên cạnh đó khi quyết định thay mới linh kiện cần chọn hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng. Tránh tình trạng không tương thích dẫn đến hỏng các bộ phận khác trên thiết bị. À quên nữa, mọi người nhớ chọn trung tâm sửa chữa uy tín, để tránh tình trạng ‘tiền mất tật mang’ nha.

Hạn chế lỗi máy tính Windows 10 trắng màn hình

Khi sử dụng máy tính, laptop nên lưu ý một số vấn đề để đảm bảo tuổi thọ màn hình đạt mức cao nhất. Sau đây mời nhà mình cùng xem qua những cách bảo vệ máy tính tốt nhất.

 • Không để vật nặng, vật sắc nhọn đè lên màn hình: Vật nặng, vật sắc nhọn đè lên màn hình có thể khiến màn hình bị hỏng. Bảo quản màn hình cẩn thận giúp bạn sử dụng lâu dài tránh mất tiền oan.
 • Không để rơi, va chạm mạnh, nước vào màn hình: Màn hình máy tính được cấu tạo từ nhiều linh kiện điện tử. Linh kiện này dễ bị đứt, lỗi, hỏng hoặc chập nếu bị rơi, va chạm mạnh hay nước vào màn hình. Vì vậy bạn hãy bảo vệ màn hình cẩn thận trong quá trình sử dụng nhé.
 • Gập màn hình laptop nhẹ nhàng: màn hình kết nối với máy tính qua dây cáp. Vì vậy hay gập màn hình nhẹ nhàng tránh trường hợp đứt, tuột cáp. Khi không sử dụng hay di chuyển hãy bảo vệ máy tính bằng túi chống sốc.

Nội dung trên đây giới thiệu nguyên nhân và các xử lý lỗi màn hình laptop bị trắng xóa. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng laptop.

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ với Blog Chăm Chỉ để được hỗ trợ. Đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo về mẹo sử dụng máy tính/ laptop trên trang nhé. Trân trọng cảm ơn sự chú ý của các bạn.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button