iOSThủ Thuật Điện thoại

[Cách] Sửa Lỗi Messenger Không Kết Nối Tai Nghe Bluetooth

Sử dụng tai nghe Bluetooth mang đến sự thoải mái, thuận tiện hơn cho người dùng. Tuy nhiên không phải bạn không gặp phải sự cố với thiết bị này. Trong đó lỗi Messenger không kết nối tai nghe Bluetooth là lỗi khá phổ biến. Cách sửa lỗi này có khó không?

Câu trả lời nằm trong nội dung bài viết ngay sau đây nhé. Nếu muốn sửa lỗi Messenger không nhận tai nghe Bluetooth một cách nhanh chóng đừng bỏ qua thông tin này.

Nguyên nhân gây lỗi Messenger không kết nối tai nghe Bluetooth

Thay vì sử dụng tai nghe có dây thì tai nghe Bluetooth được nhiều người dùng ưa thích, lựa chọn. Sử dụng tai nghe mang đến cho bạn sự thoải mái và thuận tiện, khỏi phải sợ rối dây hay bất tiện trong lúc di chuyển.

Tuy nhiên nhiều người dùng đã phản ánh với chúng tôi về tính trạng lỗi thường gặp trên thiết bị này. Một trong số đó là lỗi Messenger không kết nối tai nghe Bluetooth. Nó khiến bạn không thể gọi điện thoại một cách riêng tư được.

Vậy đâu là nguyên nhân gây lỗi?

Qua tổng hợp những thông tin gây ra lỗi khó chịu khiến Messenger không kết nối tai nghe Bluetooth? Blog Chăm Chỉ nhận thấy có 3 nguyên nhân chính gây lỗi như sau:

Điện thoại không nhận diện tai nghe Bluetooth: Khiến quá trình kết nối bị gián đoạn. Từ đó dẫn đến tình trạng Messenger không nhận tai nghe Bluetooth.

Ứng dụng Messenger trên điện thoại gặp vấn đề: Nhiều lúc messenger lỗi nên bạn không thể kết nối tai nghe Bluetooth được? Đặc điểm nhận biết hiện tượng lỗi messenger là điện thoại vẫn kết nối tai nghe Bluetooth. Dùng các ứng dụng khác như Youtube, xem phim,.. thì vẫn nghe bình thường.

Phần mềm/ ứng dụng trên điện thoại bị xung đột: Sau khi cài đặt phần mềm/ ứng dụng bạn thấy xuất hiện lỗi Messenger không kết nối tai nghe Bluetooth. Thậm chí bạn còn phải đối mặt với một số tình trạng lỗi khác. Nguyên nhân là do phần mềm/ ứng dụng này xung đột với điện thoại.

Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone 12 đơn giản?

Tai nghe Bluetooth bị lỗi hỏng: Ngoài ra chúng ta nên tính đến nguyên nhân tai nghe Bluetooth có bị lỗi, hết pin, hỏng. Có thể phụ kiện gặp trục trặc hoặc hư hỏng dẫn đến lỗi kết nối Bluetooth.

Nguyên nhân gây lỗi Messenger không kết nối tai nghe Bluetooth

 

Cách sửa lỗi Messenger không nhận tai nghe Bluetooth

Căn cứ vào các nguyên nhân gây lỗi không nhận cuộc gọi Messenger bằng tai nghe Bluetooth? Chúng ta sẽ tìm được cách khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất. Sau khi áp dụng nhớ chia sẻ kết quả với Blog Chăm Chỉ bạn nhé.

1./ Xử lý khi điện thoại không nhận diện tai nghe Bluetooth

Nếu gặp trường hợp điện thoại không nhận diện tai nghe Bluetooth, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem Bluetooth có tương thích với điện thoại không? Nếu đã kết nối với tai nghe Bluetooth trước đó thì thử kết nối với tai nghe xem được không?

Nếu các hoạt động trên máy vẫn nghe bằng tai nghe Bluetooth được nhưng riêng messenger thì không nghe được? Có thể messenger đã bị lỗi, hãy thử tắt rồi khởi động lại messenger thử nhé.
 • Bước 1: Kiểm tra tai nghe có tương thích với điện thoại không?
  • Điện thoại hệ điều hành Android từ Android 4.3 trở lên.
  • Điện thoại hệ điều hành iOS từ iOS 7 trở lên.
 • Bước 2: Đặt tai nghe và điện thoại gần nhau sau đó tiến hành khởi động thiết bị => Ngắt kết nối Bluetooth với các thiết bị khác.
 • Bước 3: Khi chọn kết nối cần lưu ý mở kết nối Bluetooth trên máy => Chọn đúng thiết bị cần kết nối.

Bài viết liên quan:

 • [Khắc Phục] Lỗi AirPods Kết Nối Nhưng Không Nghe Được
 • [Thủ Thuật] Xử Lý AirPods Hao Pin Nhanh Đơn Giản?
 • [Khắc Phục] Lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone 12 đơn giản?
 • [Tiết Lộ] Cách Xử Lý iPhone Không Gọi Được Facetime

2./ Ứng dụng Messenger trên điện thoại gặp vấn đề

Khi bạn chưa cấp quyền hoặc không cấp đủ quyền cho ứng dụng Messenger cũng là lý do gây lỗi. Để xử lý lỗi Messenger không kết nối tai nghe Bluetooth hãy cấp đủ quyền cho ứng dụng. Sau đó thoát và đăng nhập lại ứng dụng Messenger.

Hoặc có thể xóa ứng dụng rồi tải về lại Messenger, sau khi hoàn thành các bước hãy tiến hành kết nối Messenger với tai nghe Bluetooth. Cuối cùng kiểm tra lại xem có khắc phục lỗi khó chịu chưa?

3./ Phần mềm/ ứng dụng trên điện thoại bị xung đột

Một nguyên nhân gây lỗi khác là phần mềm/ ứng dụng cài đặt lỗi, hoặc xung đột với điện thoại. Nếu bạn xác định rõ ứng dụng/ phần mềm nào hãy gỡ bỏ. Đôi lúc cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc cũng khiến điện thoại bị xung đột phần mềm nữa đó.

Hoặc chúng ta có thể khôi phục lại cài đặt gốc trên điện thoại. Cách làm này còn giúp xử lý một số lỗi thường gặp khác trên điện thoại. LƯU Ý: Sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện cài đặt gốc nha.

4./ Tai nghe Bluetooth bị lỗi hỏng

Để kiểm tra tai nghe Bluetooth có bị lỗi hỏng không, hãy kết nối với thiết bị khác. Nhưng trước tiên, phải đảm bảo rằng tai nghe Bluetooth của bạn vẫn còn pin, nếu hết pin thì không thể kết nối được với điện thoại. Sau đó hãy ngắt kết nối với thiết bị hiện tại, rồi kết nối lại xem có nghe được không? Nếu không kết nối được thì có thể tai nghe đã bị hỏng.

Bạn hãy mang máy ra trung tâm bảo hành, cửa hàng mua tai nghe Bluetooth để nhân viên kiểm tra & bảo hành. Khuyến nghị cả nhà mình nên mua tai nghe Bluetooth chính hãng, để tránh gặp lỗi phát trinh trong quá trình sử dụng.

Với những cách trên hy vọng bạn sẽ xử lý thành công lỗi Messenger không kết nối tai nghe Bluetooth. Nếu bạn còn có cách sửa lỗi hữu ích khác hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Tham khảo thêm  [Mẹo hay] Sử dụng Phone Link kết nối Android với máy tính Windows
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button