AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Cách khắc phục lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Samsung hiệu quả

Lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Samsung làm cho bạn không thể thao tác trên phím vật lý này? Blog Chăm Chỉ đã gợi ý sẵn một vài giải pháp hiệu quả để bạn mở khóa máy khi nút nguồn bị hỏng.

Nút nguồn là phím vật lý khá quan trọng đối với người dùng smartphone nói chung và Samsung nói riêng. Đây là nút dùng để tắt/mở máy, tắt/mở nguồn điện thoại và nút nguồn còn tham gia vào các thủ thuật phức tạp mỗi khi dế yêu gặp sự cố nào đó. Do vậy, khi lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Samsung xảy ra, hẳn là người dùng Samfan rất khó chịu. Thậm chí không thể nào mở nguồn khi máy bị bị tắt. Đừng quá lo lắng, Blog Chăm Chỉ đã có sẵn nhiều thủ thuật Android hữu ích dành cho bạn trong thời điểm này.

Fix lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Samsung

Hướng dẫn cách xử lý lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Samsung trong 1 nốt nhạc

Dù là một phím cứng được sử dụng thường xuyên, nhưng nút nguồn bị liệt cũng không phải là tình trạng hiếm gặp. Khi bỗng dưng phím này “đơ đơ”, không phản hồi lại thao tác của bạn thì chắc chắn là người dùng sẽ cảm thấy rất “bực bội”. Đồng thời không biết phải giải quyết thế nào khi gặp tình trạng này. Cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách fix lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Samsung cụ thể như sau:

“Thủ phạm” làm cho Samsung bị liệt nút nguồn

Không phải tự nhiên mà nút nguồn của Samsung “dở chứng” đâu nha. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nút nguồn bị hư hỏng như sau:

 • Người dùng thường xuyên tác động lực mạnh lên nút nguồn, ví dụ như nhấn nút nguồn quá mạnh, giữ nút nguồn quá lâu… Sau một thời gian dài thì nút nguồn của Samsung sẽ bị liệt và không hoạt động được như bình thường.
 • Nếu như Samfan làm việc trong các môi trường có nhiều bụi bẩn và không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Thì có khả năng nút nguồn bị bám nhiều bụi bẩn, có hạt cát, hạt bụi nhỏ, dị vật lọt vào bên trong. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến nút nguồn bị liệt, hư hỏng.
 • Người dùng vô tình để máy bị va đập mạnh, rơi vỡ hoặc để điện thoại Samsung của bạn bị vô nước. Do đó, nút nguồn cũng như nhiều bộ phận khác của dế yêu cũng bị hư hỏng do nguyên nhân này.

Nguyên nhân Samsung bị liệt nút nguồn

Cách khắc phục lỗi nút nguồn bị liệt trên Samsung

Nút nguồn bị liệt phải làm sao Samsung là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi đối diện với tình trạng này. Đừng quá hoang mang, dưới đây là những giải pháp để bạn “chữa cháy”.

Tham khảo thêm  [Giải đáp] 2 iPhone dùng chung tài khoản iCloud có vấn đề gì không?

Cách mở máy khi nút nguồn bị liệt trên Samsung

 • Biện pháp đơn giản nhất khi nút nguồn bị hư hỏng chính là cắm sạc điện thoại Samsung. Lúc này, dế yêu sẽ sáng lên và bạn có thể dễ dàng mở máy và sử dụng.
 • Bên cạnh đó, dòng điện thoại Samsung còn có cách để mở điện thoại nhanh chóng mà không cần đến nút nguồn là: gõ hai lần lên màn hình. Do vậy, anh em có thể chạm nhanh 2 lần lên màn hình để mở Samsung nha. Lưu ý, để thực hiện được điều này, Samfan cần phải vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Chuyển động và thao tác > Bật tính năng “Chạm 2 lần để bật màn hình”. Ngoài ra, để tiện lợi hơn thì anh em có thể bật “Nhấc lên để đánh thức”.

Chạm hai lần để mở màn hình

Chia sẻ cách mở nguồn điện thoại khi nút nguồn bị hư

Ở trên là cách mở điện thoại mà không cần đến nút Nguồn. Nhưng nếu như Samsung của bạn bị tắt nguồn thì làm sao để mở dế yêu?

 • Với Samsung có nút Home cứng: Nhấn cùng lúc Home + nút giảm âm lượng đến khi có logo hiện lên thì thả tay ra. Lúc này, màn hình máy sẽ hiện lên bảng recovery và anh em chọn restart để khởi động và mở nguồn Samsung nhé.
 • Với Samsung không có nút Home nhưng có nút Bixby: Samfan hãy nhấn cùng lúc nút Bixby + nút giảm âm lượng. Khi bảng recovery hiện lên thì dùng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển và chọn restart.
 • Kết nối với máy tính để mở SamSung: Đầu tiên, Samfan cần nhấn giữ nút Tăng/giảm âm lượng > Sau đó dùng cáp USB để kết nối Samsung với máy tính > Khi màn hình menu hiện lên thì dùng phím âm lượng để di chuyển. Tiếp đến là chọn Start để mở nguồn máy là xong.

Kết nối Samsung với máy tính để mở máy

Một số cách khắc phục khác khi Samsung bị hư nút Nguồn

 • Cài đặt tắt nguồn và bật nguồn theo lịch trình: Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Bật tự khởi động lại vào thời gian đã đặt > Cài đặt thời gian theo nhu cầu. Lưu ý là tính năng chỉ áp dụng trường hợp như trong hình.

Bật tự khởi động Samsung

 • Tải và cài đặt ứng dụng Volume Unlock ở CH Play: Đây là ứng dụng giúp bạn sử dụng nút Volume thay thế khi nút nguồn bị hỏng. Đồng thời, cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng khi nút Nguồn bị liệt.
 • Dù là biện pháp nào thì việc nút Nguồn bị hư, liệt cũng gây ra nhiều cản trở, bất tiện trong quá trình sử dụng. Do vậy, anh em nên nhanh chóng thay nút nguồn cho Samsung nhé!

Lỗi nút nguồn bị liệt trên điện thoại Samsung có rất nhiều cách để khắc phục đúng không nè? Chúc Samfan thực hiện thành công.

XEM THÊM:

 • [Hướng Dẫn] Cách Tắt Màn Hình Sáng Khi Sạc Pin Samsung
 • [Bí Quyết] Xử Lý Lỗi Điện Thoại Samsung Bị Mất CH Play
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button