Thủ Thuật Máy TínhWindows

Lỗi nút Windows không hoạt động trên Windows 11 – 5 Cách fix hiệu quả

Lỗi nút Windows không hoạt động trên Windows 11 là một sự cố khó chịu đối với người dùng. Blog Chăm Chỉ đã tìm ra 5 giải pháp tốt để giúp bạn xử lý vấn đề này.

Phím Windows đối với laptop hay PC đều là nút rất quan trọng dùng để khởi chạy menu Start, hoặc nó cũng rất cần thiết trong tổ hợp các phím tắt khác nhau. Vậy nên, một khi xuất hiện lỗi nút Windows không hoạt động trên Windows 11, hẳn là người dùng sẽ rất khó chịu nếu bạn có thói quen hoặc cần sử dụng đến phím này. Hiểu được rắc rối này, Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu và gợi ý 5 giải pháp xử lý hiệu quả dưới đây.

Fix Lỗi nút Windows không hoạt động trên Windows 11

5 Cách sửa lỗi nút Windows không hoạt động trên Windows 11 nhanh chóng

Đối với tình trạng phím Windows không hoạt động trên máy tính Windows 11 có khá nhiều nguyên nhân. Có thể là do phần mềm hoặc cũng có thể là do phần cứng. Vì vậy, cách để khắc phục có khá nhiều từ đơn giản cho đến phức tạp như sau:

1/ Kiểm tra bàn phím và mở nút Win Lock

Trước tiên, anh em hãy thử kiểm tra lại bàn phím của mình xem thử nút Windows có bị bám bị bẩn, có dị vật kẹt vào hay không? Đây có thể là nguyên do khiến cho bạn không thể sử dụng được nút này. Do vậy, hãy làm sạch cẩn thận bàn phím của mình và thử lại lần nữa. Trong trường hợp bạn dùng bàn phím rời, anh em có thể ngưng kết nối và sử dụng bàn phím của laptop xem sao. Nếu nút Windows vẫn hoạt động bình thường, khả năng cao là bàn phím rời của bạn đang gặp phải vấn đề về phần cứng.

Tham khảo thêm  Làm sao để khắc phục lỗi không lưu được file Excel trên Macbook?

Tùy vào bàn phím bạn đang sử dụng, trên bàn phím có thể có công tắc Win Lock. Đây thường là tính năng có trên bàn phím cơ khi chơi game, tránh trường hợp game thủ bấm nhầm khi “trong trận”. Vì vậy, nếu trong quá trình thao tác và bạn nhấn nhầm công tắc nên nút Window bị khóa? Thì bạn chỉ việc tìm đến công tắc để mở khóa phím Windows là xong.

Kiểm tra nút Windows trên bàn phím

2/ Cập nhật Driver bàn phím

Để sửa lỗi nút Windows không hoạt động trên Win 11, việc cập nhật Driver bàn phím là điều cần thiết. Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Start trên màn hình > Chọn Device Manager trong danh sách hiện ra > Tiếp tục nhấn đúp chuột vào mục Keyboard để mở rộng phần này > Nhấn chuột phải vào bàn phím của bạn và chọn Update driver > Thực hiện các bước tiếp theo như hướng dẫn trên màn hình.

Cập nhật Driver bàn phím

3/ Tắt Filter keys

Filter keys cũng có thể là nguyên nhân làm cho phím Windows hoạt động không bình thường hoặc không hoạt động. Do vậy, anh em nên thử tắt chế độ này đi để khắc phục sự cố này.

  • B1: Người dùng vào Cài đặt (Settings) > Chọn Trợ năng (Accessibility) > Chọn Bàn phím (Keyboard).

Tắt Filter keys 1

  • B2: Tại mục Filter keys, người dùng hãy tắt công tắc bên cạnh mục này để chuyển sang chế độ Off.

Tắt Filter keys 2

4/ Vô hiệu hóa chế độ trò chơi (Game Mode)

Game Mode là chế độ giúp người dùng tận dụng tối đa tài nguyên tài nguyên của hệ thống để trải nghiệm mượt hơn khi chơi game. Tuy nhiên, chế độ này có thể là lý do phím Windows không hoạt động. Bởi nó tắt các phím và tiến trình được chọn (tắt phím Windows là ngăn tình trạng menu Start bật lên khi chơi game). Vì vậy, người dùng nếu đang không chơi game nhưng lại chẳng bấm nút Windows được, hãy thử tắt chế độ Game Mode và kiểm tra lại sự cố.

  • B1: Vào Cài đặt (Settings) > Nhấn vào Gaming ở menu bên trái > Chọn Game Mode.

Vô hiệu hóa chế độ trò chơi (Game Mode) 1

  • B2: Tắt công tắt bên cạnh mục Game Mode để chuyển sang chế độ Off.

Vô hiệu hóa chế độ trò chơi (Game Mode) 2

5/ Chạy trình khắc phục sự cố cho bàn phím của bạn

  • B1: Vào Cài đặt (Settings) > Nhấn chọn mục Hệ thống (System) > Troubleshoot.
  • B2: Nhấn chọn vào Other trouble-shooters (Trình khắc phục sự cố khác) > Nhấn vào nút Run bên cạnh mục Keyboard. Đợi hệ thống kiểm tra và khắc phục sự cố.

Chạy trình khắc phục sự cố cho bàn phím

Chúc bạn khắc phục lỗi nút Windows không hoạt động trên Windows 11 thành công với 5 giải pháp này của Blog Chăm Chỉ nhé!

BÀI VIẾT KHÁC:

  • Cách tắt Bing Chat AI trong Taskbar Search trên Windows 11 cực dễ
  • Mẹo khắc phục Wifi bị ngắt kết nối liên tục Laptop win 11 cực dễ
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button