Tin Tức Công Nghệ

Mách bạn mẹo xử lý lỗi tăng giảm âm lượng Xiaomi nhanh như chớp

Điện thoại Xiaomi của bạn xuất hiện lỗi tự tăng, giảm âm lượng. Làm sao để khắc phục lỗi tăng giảm âm lượng Xiaomi. Cùng khám phá ngay thôi!

Dạo này nhiều Mifan thường gặp phải lỗi tăng giảm âm lượng Xiaomi mà không biết nguyên nhân do đâu. Đang xem phim hay nghe nhạc mà điện thoại tự tăng, giảm âm thì thật khó chịu biết mấy. Hôm nay hãy cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu về lỗi điện thoại này và xử lý nó trong một nốt nhạc nhé.

Tại sao Xiaomi tự tăng giảm âm lượng?Tại sao Xiaomi tự tăng giảm âm lượng?

Lỗi tăng giảm âm lượng Xiaomi thường đến từ những nguyên nhân sau đây:

Lỗi phần mềm: Hiện tượng Xiaomi tự tăng giảm âm lượng có thể do thiết bị của bạn bị lỗi phần mềm. Khi bạn cập nhật phần mềm mới, có thể nó đã gặp trục trặc. Hoặc có thể do các phần mềm trong điện thoại xung đột lẫn nhau dẫn đến lỗi này.

Lỗi ngoại tác: Có thể Xiaomi đã bị rơi, va đập mạnh hoặc bị ngấm nước. Những “tai nạn” này sẽ khiến linh kiện trong điện thoại bị chập mạch. Vì vậy gây ra lỗi nút âm lượng Xiaomi tự giảm.

Lỗi không vệ sinh: Khi bạn sử dụng thiết Xiaomi trong thời gian dài nhưng không vệ sinh máy cũng có thể dẫn đến trường hợp này. Nguyên nhân là do bụi bẩn xâm nhập vào gây ảnh hưởng đến nút âm lượng.

Tham khảo thêm  Cách xóa video đăng lại trên TikTok của người khác trong 5s

Lỗi MIUI: Nếu điện thoại bạn đang kích hoạt tính năng Tối ưu hóa MIUI thì bạn cần kiểm tra lại tính năng này. Đôi lúc nó có thể là “thủ phạm” gây ra lỗi âm lượng Xiaomi. blogchamchi đã ghi nhận nhiều trường hợp khi bạn bật Tối ưu hóa MIUI và để âm thanh ở mức lớn. Lúc này Xiaomi của bạn sẽ tự giảm âm lượng xuống.

Lỗi ứng dụng: Có thể bạn đã cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với thiết bị, gây ra lỗi âm lượng.

Cách khắc phục lỗi tăng giảm âm lượng của Xiaomi

Nếu bạn đang gặp phải một trong những lỗi trên thì hãy thử xử lý lỗi tăng giảm âm lượng xiaomibằng các cách sau của Blog Chăm Chỉ:

Khởi động lại thiết bị

Đây hẳn là cách mà ai cũng từng thử cách này để xử lý mọi vấn đề trên dế cưng nhanh chóng. Và lỗi xiaomi tự tăng giảm âm lượng cũng không ngoại lệ. Nó có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại thiết bị điện thoại. Vậy nên ngại gì mà không thử nhỉ?!

Để thực hiện thao tác này, bạn cần làm theo cách sau:

  Nhấn giữ Nút nguồn > Chọn Restart thiết bị.Khởi động lại thiết bị

“Tổng vệ sinh” nút âm lượng

Ngoài việc làm sạch màn hình thường xuyên, bạn cũng cần “tổng vệ sinh” toàn bộ dế cưng. Và nút âm lượng cũng là nơi bạn không thể bỏ qua. Nếu lâu ngày không vệ sinh thì nó có thể gây ra lỗi. Hãy dùng tăm bông, khăn để làm sạch nút âm lượng và loa của Xiaomi nhé.“Tổng vệ sinh” nút âm lượng

Cập nhật phần mềm 

Nếu lỗi này xảy ra do phần mềm. Bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất để sửa lỗi. Đồng thời nó cũng sẽ giúp nâng cao hiệu suất điện thoại và có thêm nhiều tính năng mới.Cập nhật phần mềm 

Tham khảo thêm  Đăng ký gói D60G 12T ưu đãi khủng dùng Data thả ga trong 1 năm

Tắt tính năng Tối ưu hóa MIUI

Nếu đang bật tính năng Tối ưu hóa MIUI mà xảy ra lỗi này, bạn hãy thử tắt nó. Để tắt tính năng, bạn cần làm những bước như sau:

  Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Nhấn chọn Cài đặt bổ sung.

  Bước 2: Chọn Tùy chọn nhà phát triển.Tắt tính năng Tối ưu hóa MIUI

  Bước 3: Tại dòng Bật tối ưu MIUI đang hiển thị xanh > Gạt thanh ngang để tắt.Tắt tính năng Tối ưu hóa MIUI

Kiểm tra ứng dụng

Trong trường hợp bạn vừa cài đặt xong ứng dụng nào đó mà xảy ra lỗi âm lượng này thì có thể đây chính là “thủ phạm” của mọi nguồn cơn. Hãy thử gỡ bỏ ứng dụng và khởi động lại máy xem sao nhé!Kiểm tra ứng dụng

Nếu đã thử hết các biện pháp trên mà vẫn không chữa được bệnh cho dế cưng, bạn hãy liên hệ đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để được xử lý lỗi chuyên nghiệp và an toàn nhất có thể.

Trên đây là những mẹo để xử lý lỗi tăng giảm âm lượng Xiaomi của Blog Chăm Chỉ đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích thì hãy chia sẻ bài viết với người thân, bạn bè nha! Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đã biết cài đặt ghi âm cuộc gọi Xiaomi đơn giản chưa?

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Xiaomi bằng phím cứng

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button