Thủ Thuật Máy TínhWindows

Nguyên nhân và cách sửa lỗi tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center

Lỗi tất cả các file bị mở bằng FireFox hoặc Windows Media Center là tình trạng trục trặc phổ biến đối với người sử dụng máy tính. Vấn đề này thường dễ nhận biết khi mở một tập tin, tất cả các tập tin khác cũng mở bằng một ứng dụng khác, không phải là ứng dụng mặc định của chính tập tin đó. Bài viết dưới đây của Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center cho các bạn đọc tham khảo.

Windows Media Center là gì?

Media Center là một phần mềm dành cho hệ điều hành Windows, được phát triển bởi NA trong nhóm phần mềm Software. Phiên bản mới nhất hiện tại là Version NA (cập nhật NA).

Được thiết kế như một ứng dụng phần mềm quản lý người chơi và phương tiện truyền thông, Windows Media Center mang đến cho người dùng trải nghiệm đa phương tiện đa chiều. Với khả năng ghi video kỹ thuật số và phát lại cùng một lúc, người dùng có thể thoải mái thưởng thức chương trình truyền hình trực tiếp và ghi lại nó cho những lúc thuận tiện.

Không chỉ giới hạn trong việc thu sóng truyền hình trực tiếp từ Internet. Media Center còn cho phép ghi lại các chương trình để xem lại trên máy tính hoặc trên TV thông qua các thiết bị Windows Media Center Extenders.

lỗi tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center

Ngoài ra, người dùng cũng được trang bị phương tiện để thưởng thức video và âm thanh từ các tập tin khác nhau trên máy tính. Chức năng trình chiếu slide cũng là một điểm đáng chú ý, mang đến sự đa dạng và phong phú cho trải nghiệm giải trí của người sử dụng.

Windows Media Center đã được biết đến dưới tên gọi Freestyle. Ban đầu, phần mềm này được tích hợp vào Windows XP và sau đó được thêm vào Windows Vista. Điều này thể hiện sự cập nhật liên tục của Media Center để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người sử dụng.

Tham khảo thêm  [Giải pháp] Giúp giải nén file ZIP trên máy tính Windows 10

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách khôi phục file bị Windows Defender xóa Win 11 siêu dễ
  • Lỗi màn hình xanh driver irql not less or equal trên Windows 11 khắc phục ra sao?

Nguyên nhân lỗi tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center

Lỗi xuất hiện khi tất cả các file được mở bằng FireFox hoặc Windows Media Center có thể do hai nguyên nhân chính sau đây: 

Nguyên nhân đầu tiên là do tác động của virus, một vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải. Điều này dẫn đến việc không thể chạy được các file có đuôi *.exe, *.bat… Và để khắc phục, người dùng cần áp dụng các biện pháp để khôi phục icon và Shortcut *.lnk

do tác động của virus windows

Nguyên nhân thứ hai là do người dùng đã chọn nhầm ứng dụng mặc định để đọc file. Ví dụ, nếu bạn nhấn chuột phải vào một file Word và chọn Open With, sau đó chọn nhầm chương trình mặc định là Google Chrome (trong khi vẫn giữ dấu tích ở dòng Use this app for all .docx files). Điều này sẽ khiến tất cả các biểu tượng của file Word sẽ biến thành icon của Google Chrome.

biểu tượng của file Word sẽ biến thành icon của Google Chrome

Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần điều chỉnh lại ứng dụng mặc định cho các loại file tương ứng, đảm bảo rằng chúng được mở đúng ứng dụng. Từ đó, sẽ khôi phục lại giao diện và biểu tượng của các file để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Windows Media Center trên Windows

Bạn có thể áp dụng những cách khắc phục lỗi tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center được hướng dẫn dưới đây: 

Lỗi icon chuyển thành Windows Media Center

Cách sửa lỗi Windows Media Center trên Windows khi tất cả icon của các chương trình trở nên giống nhau, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản. Nếu lỗi xuất phát từ việc bạn đã chọn nhầm chương trình mặc định để mở file, hãy áp dụng cách sau để khắc phục nhanh chóng:

Nhấn chuột phải vào file hiển thị icon không đúng (ví dụ: file Word với icon là Google Chrome).

Tham khảo thêm  [Giải quyết sự cố] Gọi Zalo trên máy tính không thấy hình

Chọn Open With trong menu.

Chọn lại chương trình mặc định để đọc file, ví dụ như MS Word.

Lưu ý kiểm tra dòng Use this app for all .docx files để đảm bảo áp dụng thay đổi cho tất cả các file cùng định dạng.

Hoàn tất quá trình và kiểm tra lại biểu tượng của file để đảm bảo rằng chúng đã được khôi phục đúng.

sửa lỗi icon chuyển thành Windows Media Center

Bằng cách này, bạn sẽ có thể khắc phục vấn đề một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp biểu tượng của các chương trình trở lại đúng như mong đợi.

Xử lý lỗi do virus gây ra

Lỗi tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center là khi tất cả các file mở bằng FireFox, Windows Media Center hoặc Word, tất cả các biểu tượng trên màn hình Desktop đều giống nhau. Để xử lý tình trạng này, bạn chỉ cần làm theo các bước mà Blogchamchi hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải file cần thiết tại đường link / link dự phòng.

Bước 2: Sau khi tải xong giải nén file zip. Trong thư mục giải nén, bạn sẽ thấy file FixOpenwithError.inf. Nhấn chuột phải vào file này và chọn Install để thực hiện quá trình giải nén và ghi đè lên registry. Quá trình này sẽ giúp khắc phục lỗi và khôi phục các thiết lập mặc định.

Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra kết quả. Nếu lỗi đã được khắc phục biểu tượng trên màn hìnhDesktop sẽ được khôi phục và tất cả các file sẽ mở bằng các ứng dụng đúng đắn. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết những cách thực và nguyên nhân lỗi tất cả các file bị mở bằng Windows Media Center. 2 Cách khắc phục có thể thực hiện tại nhà bằng các thao tác đơn giản mà không cần mất nhiều thời gian và công sức. Hi vọng những nội dung này sẽ thực sự giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi Blogchamchi để sưu tầm thêm nhiều thủ thuật máy tính hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button