Tin Tức Công Nghệ

[Mẹo Hay] Cách Sửa Lỗi Tiếp Xúc Pin Trên Điện Thoại OPPO

Lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO khiến quá trình sạc pin bị vô hiệu hoá. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Khi điện thoại hết pin mọi hoạt động sẽ rơi vào tình trạng bị tê liệt.

Vậy đâu là nguyên nhân gây lỗi? Cách xử lý nhanh chóng điện thoại Oppo sạc báo lỗi tiếp xúc pin như thế nào? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay bên dưới nhé.

Tại sao điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc?

Điện thoại Oppo là một trong những hàng được người dùng ưa chuộng. Đây là dòng điện thoại có cấu hình, thiết kế, chất lượng tốt với giả cả hợp lý. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải một số lỗi phổ biến. Trong đó lỗi tiếp xúc pin. Vui lòng liên hệ trung tâm hỗ trợ khách hàng khiến bạn gặp phiền phức vì cứ vài phút là hiện thông báo.

Thông thường điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc có nguyên nhân từ phần cứng máy. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp do nhà sản xuất hay từ phụ kiện gây ra lỗi. Cụ thể, cùng Blog Chăm Chỉ điểm qua một số nguyên nhân thường gặp nhất.

  • Phần tiếp xúc giữa pin vào máy bị bụi bẩn, gỉ hoặc các vấn đề tương tự làm xuất hiện lỗi.
  • Sử dụng phụ kiện sạc không chính hãng, kém chất lượng hoặc phụ kiện sạc bị hư hỏng.
  • Thường xuyên để điện thoại tiếp xúc với môi trường nóng ẩm trong thời gian dài. Hoặc Oppo đã từng bị ngấm nước.
  • Điện thoại bị va đập mạnh hoặc rơi từ trên cao xuống.
  • Lỗi trong máy như hỏng IC nguồn, hỏng chân sạc, hỏng IC sạc…
  • Lỗi trên điện thoại Oppo từ nhà sản xuất.
Tham khảo thêm  Cách lưu ảnh trên Ulike không có logo cực dễ

Tại sao điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc?

Khắc phục lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO

Nếu phát hiện ra nguyên nhân khiến điện thoại Oppo sạc báo lỗi tiếp xúc pin thì bạn có thể chọn 1 trong những cách dưới đây để khắc phục. Lỡ mà có bước nào blogchamchi.com hướng dẫn mà bạn không hiểu thì để lại ngay bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ nha.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Một trong những giải pháp được áp dụng nhiều nhất trong tình huống lỗi là khởi động lại thiết bị. Khi điện thoại báo “lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc” hãy áp dụng cách này. Chắn chắn bạn đã biết cách khởi động lại máy như nào rồi đúng không? Thực hiện thử xem có khắc phục được không nhé.

Các bước khởi động lại thiết bị trên điện thoại Oppo như sau:

  • Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại.
  • Bước 2: Khi màn hình xuất hiện thông báo => Chọn vuốt từ dưới lên trên để Khởi động lại.

Cách 2: Kiểm tra phụ kiện sạc

Hãy chắc chắn bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho quá trình sạc. Bên cạnh đó cần kiểm tra cáp sạc, củ sạc và ổ cắm điện (thử đổi sang ổ điện khác, có thể do nguồn điện vào máy chập chờn nên gây ra lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc). Nếu như một trong số các phụ kiện này lỗi chúng ta nên tiến hành thay thế.

Kiểm tra phụ kiện sạc có bị hư hỏng không bằng cách thay thế phụ kiện khác sử dụng. Nếu dùng phụ kiện mới, điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc thì chuyển sang cách khắc phục tiếp theo.

Cách 3: Vệ sinh lại cổng sạc, chân sạc

Điện thoại Oppo báo lỗi tiếp xúc pin khi đang sạc có thể do bụi bẩn. Bạn hãy thử kiểm tra chân sạc và cổng sạc xem có bụi bẩn gì bám vào không? Vì khi có nhiều bụi bẩn bám vào cổng sạc hay cổng sạc điện thoại sẽ khiến nguồn điện nạp vào máy không ổn định.

Tham khảo thêm  Cách fix lỗi Viber nhận được tin nhắn nhưng không gửi được thế nào?

Tiến hành vệ sinh phần tiếp xúc giữa pin và máy. Vệ sinh chân sạc và phần kết nối chân sạc vào điện thoại. Cuối cùng, khởi động lại điện thoại và cắm sạc để kiểm tra lỗi.

Lưu ý trước khi kiểm tra, vệ sinh cần tắt nguồn điện thoại.
Kiểm tra chân sạc và cổng sạc để khắc phục lỗi

Cách 4: Lỗi do phần cứng gây ra

Nếu như điện thoại đã từng bị ngấm nước hay tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao thì bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra lỗi nha.

Bạn đã thử những cách trên đây vẫn không mang lại hiệu quả? Lúc này có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hỏng một trong những bộ phận trong phần cứng như hỏng IC nguồn, hỏng chân sạc, hỏng IC sạc… Với nguyên nhân này thì bạn không thể tự khắc phục tại nhà được. Vì bạn cần phải có kinh nghiệm để tháo máy và kiểm tra.

Bạn cần tìm và chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật viên có kinh nghiệm họ kiểm tra. Thường thì quy trình tư vấn – kiểm tra, vệ sinh máy miễn phí nên bạn yên tâm! Khi xác minh được lỗi thì bạn nên hỏi kỹ giá và kiểm tra linh kiện xem tốt không. Nhớ phải ngồi xem trực tiếp họ sửa điện thoại của mình nha, tránh trình trạng bị tráo linh kiện.

Trên đây là thống kê một số nguyên nhân, cách khắc phục lỗi tiếp xúc pin trên điện thoại OPPO. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích giúp bạn xử lý lỗi thành công. Nếu có thắc mắc thì để lại bình luận bên dưới bài viết, mình sẽ hỗ trợ bạn ngay.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button