AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Sửa lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android SIÊU DỄ

Bạn không biết xử lý thế nào khi gặp lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android? Khám phá ngay cách khắc phục trong bài sau.

Nhiều người dùng điện thoại Android đã phản ánh về lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android. Lỗi ứng dụng này gây ra những trải nghiệm không tốt trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là gì và cần khắc phục như thế nào? Xem bài viết sau đây để tìm ra lời giải đáp nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android

Đối với một số dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei,… Tình trạng lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android xảy ra khá phổ biến. Hầu như người dùng nào cũng đã từng gặp phải lỗi này khi sử dụng điện thoại được một thời gian. Lỗi này thường xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

Điện thoại bị giật, lag vì mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Bộ nhớ của điện thoại quá tải, không đủ dung lượng còn trống để ứng dụng hoạt động.

Xảy ra tình trạng xung đột phần mềm trên điện thoại.

Ứng dụng sử dụng bị lỗi hoặc phiên bản ứng dụng quá lỗi thời.

Mất kết nối internet hoặc đường truyền có tín hiệu không ổn định.

Tham khảo thêm  Tại sao không xóa được cuộc gọi trên Messenger? Tìm hiểu ngay!

Phần cứng điện thoại không đủ yêu cầu để đáp ứng cho ứng dụng.

Cách sửa lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android

Với những nguyên nhân trên, liệu bạn đã tìm ra cách để sửa lỗi? Nếu chưa thì hãy cùng Blog Chăm Chỉ khám phá một số cách sửa lỗi ứng dụng bị đóng như sau: 

Kiểm tra kết nối internet trên điện thoại

Với các ứng dụng sử dụng internet thì đường truyền mạng là một yếu tố không thể thiếu. Nếu đường truyền không ổn định thì rất dễ xảy ra tình trạng ứng dụng tự đóng, văng, giật lag. Hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối mạng ổn định và đủ mạnh để trải nghiệm các ứng dụng được mượt mà nhất.Cách sửa lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android

Khởi động lại thiết bị của bạn

Một trong những cách khắc phục lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android là khởi động lại thiết bị. Cách này thực hiện vô cùng dễ dàng và nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho đến khi trên màn hình điện thoại hiện thông báo. > Sau đó bạn chọn Khởi động lại (Restart) điện thoại Android của bạn là đã hoàn thành. Cách sửa lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android 2

Tắt ứng dụng đang chạy ngầm

Xung đột giữa các ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân khiến lỗi ứng dụng bị đóng khi mở trên Android xuất hiện. Để khắc phục lỗi này, hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm để thiết bị của bạn “nhẹ” hơn.

Để làm được điều này, hãy nhấn vào dấu 3 sọc dài ở góc tay trái. Lúc này, các ứng dụng chạy ngầm sẽ hiện lên. Bạn hãy chọn “Đóng tất cả” hoặc gạt từng ứng dụng lên trên để tắt chế độ chạy ngầm.
Cách sửa lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android 3

Xoá bộ nhớ đệm của ứng dụng

Theo thời gian sử dụng, bộ nhớ đệm của ứng dụng sẽ không ngừng tăng lên và khiến ứng dụng hoạt động chậm đi. Việc xoá bộ nhớ đệm của ứng dụng sẽ không gây mất dữ liệu ứng dụng mà sẽ giúp quá trình mở và chạy ứng dụng được nhanh và mượt mà hơn.Cách sửa lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android 4

Tham khảo thêm  Mách bạn cách mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram mới [Update 2024]

Giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại

Khi dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn quá đầy sẽ không còn không gian để ứng dụng hoạt động. Điều này sẽ gây nên lỗi ứng dụng bị đóng ngay khi mở trên Android. Hãy giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của bạn bằng cách xoá bớt hình ảnh, video hay các ứng dụng không cần thiết.

Gỡ cài đặt sau đó cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng

Nếu những cách bên trên vẫn không có tác dụng thì bạn hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng bị lỗi. Cách này sẽ giúp xóa các file trong ứng dụng bị lỗi và làm mới lại ứng dụng. Đồng thời việc cài đặt lại cũng giúp ứng dụng cập nhật lên phiên bản mới nhất. Với một số ứng dụng trên điện thoại Android, phiên bản quá cũ cũng là nguyên nhân gây tình trạng lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android.Giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại 5

Kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng

Trong một vài trường hợp, bạn có thể đã bỏ qua việc cấp quyền truy cập từ thiết bị của ứng dụng. Điều này cũng có thể gây nên lỗi. Hãy kiểm tra lại và cấp quyền truy cập cho ứng dụng, sau đó thử mở lại ứng dụng và xem kết quả.

Trên đây là các cách khắc phục khi gặp lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android. Hãy theo dõi Blog Chăm Chỉ để biết thêm nhiều mẹo hay nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Cách xem ứng dụng sử dụng nhiều nhất trên Android trong nháy mắt

Cách gộp nhiều file PDF thành 1 file trên điện thoại iOS, Android

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button