Thủ Thuật Máy TínhWindows

Khắc phục lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11?

Tính năng nhập dữ liệu bằng giọng nói trên Windows 11 đem lại sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những trường hợp hệ thống gặp sự cố, dẫn đến lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11. Vậy nguyên nhân nào gây ra sự cố này, cách khắc phục ra sao. Nếu bạn đang loay hoay để sửa lỗi này thì đừng bỏ qua những thông tin mà Blog Chăm Chỉ chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Lý do gây ra lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11

Lỗi Voice Typing, mã lỗi 0x80049dd3 là một lỗi thường gặp trên Windows 11. Đối với người dùng thường xuyên sử dụng tính năng nhập dữ liệu bằng giọng nói thì đây chính xác là một sự cố gây ra nhiều bất tiện trong quá trình làm việc và học tập. 

Nguyên nhân gây ra lỗi 0x80049dd3 có thể xuất phát từ việc trình điều khiển âm thanh của máy tính đã quá cũ, gặp trục trặc hoặc bị hỏng. Khi thiết bị của bạn gặp phải tình trạng này, màn hình sẽ hiện thông báo “Something went wrong 0x80049dd3”. 

lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11

Các cách sửa lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11

Lỗi Voice Typing 0x80049dd3 khi xảy ra có thể làm gián đoạn công việc cũng như học tập. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể tự xử lý lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một số cách để khắc phục lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11 Blog Chăm Chỉ đã tổng hợp dưới đây. 

Cập nhật hệ điều hành phiên bản Windows 11 mới nhất

Microsoft cũng đã thừa nhận rằng lỗi Voice Typing liên quan đến trình nhập liệu giọng nói trên hệ điều hành Windows 11. Để khắc phục sự cố này, hãng sẽ liên tục cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất. Các bản cập nhật này thông thường sẽ được tự động cài đặt trên thiết bị nếu tương thích. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bản cập nhật đã có sẵn nhưng lại không hiển thị trên thiết bị cho người dùng. Do đó, bạn có thể chủ động kiểm tra và cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất theo các bước dưới đây:

Tham khảo thêm  [Giải Đáp] Có Thể Mở Internet Explorer Trên Windows 11 Không?

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập phần Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Ở khung bên trái màn hình, bạn tìm và chọn Windows Update.

Bước 3: Nhấn chọn Check for updates để kiểm tra các phiên bản Windows 11 hiện có trên máy tính của bạn. 

Cập nhật hệ điều hành phiên bản Windows 11 mới nhất

Bước 4: Chọn Download and install nếu thiết bị của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới.

Bước 5: Để xem các bản vá lỗi, bạn nhấn chọn Advanced options, sau đó nhấn chọn Optional updates > Cuối cùng, nhấn chọn Download and install options là hoàn tất quá trình cập nhật.   

Kiểm tra microphone

Có thể do micro bị trục trặc khiến thiết bị không nhận diện được nên gây ra lỗi. Lúc này việc bạn cần làm là kiểm tra microphone. Tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn truy cập phần Cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Tiếp theo chọn mục Privacy & Security

Bước 3: Sau đó hãy tìm và chọn Microphone.

Bước 4: Trong tùy chọn Microphone access, nếu thanh trượt đang tắt thì bạn hãy kích hoạt thanh trượt. Sau đó thực hiện tương tự với tùy chọn Let apps access your microphone.

Kiểm tra microphone win 11

Cập nhật Driver âm thanh

Trong trường hợp lỗi 0x80049dd3 xảy ra do trình điều khiển driver bị lỗi, thì việc cần làm là cập nhật driver âm thanh. 

Bước 1: Tại cửa sổ của Start Menu, bạn chọn Device Manager

Bước 2: Sau đó chọn Menu view > Tiếp tục chọn Show hidden devices

Bước 3: Tìm kiếm mục Sound, video and game controllers và tìm kiếm các driver âm thanh.

Tham khảo thêm  [Mẹo] Khắc Phục CH Play Trên Điện Thoại Android Bị Lỗi?

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn driver mà mình muốn nâng cấp > Nhấn chọn Uninstall device

Bước 5: Cửa sổ Uninstall xuất hiện, bạn nhấn chọn Delete the driver software for this device > Nhấn chọn tiếp Uninstall

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để thiết bị tự động cập nhật driver mới nhất. Sau khi máy khởi động xong bạn chỉ cần kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa là được.  

Cập nhật Driver âm thanh win 11

Tạo tài khoản người dùng mới 

Một cách khác để giải quyết lỗi Voice Typing là tạo một tài khoản người dùng mới. Cách này bạn cũng có thể tự thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn phần Cài đặt trong nút chọn Start > Chọn tiếp Tài khoản của bạn > Sau đó nhấn chọn Cài đặt và người dùng khác

Bước 2: Trong phần Cài đặt và người dùng khác, bạn chọn Thêm tài khoản.

Bước 3: Tiếp theo hãy chọn Tôi không có thông tin đăng nhập của người này > Một cửa sổ nhỏ hiện ra, chọn Thêm người dùng không có tài khoản Microsoft

Bước 4: Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu để đăng ký tài khoản > Sau đó nhấn Tiếp theo là hoàn tất quá trình tạo tài khoản mới rồi nhé!

Tạo tài khoản người dùng mới 

Trên đây là những thông tin về lỗi Voice Typing 0x80049dd3 trên Windows 11 mà Blog Chăm Chỉ tổng hợp được. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thể sớm khắc phục sự cố nói trên để không gián đoạn việc sử dụng tính năng tiện lợi này nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Lỗi Program has stopped working trên Windows khắc phục như thế nào?
  • Cách sửa lỗi Kmode Exception Not Handled Windows 11

 

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button