AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Sửa lỗi Zoom không mở được camera trên điện thoại dễ nhất

Sau đại dịch Covid-19 thì Zoom là ứng dụng được đại đa số người dùng sử dụng nhằm tổ chức các buổi học, hội thảo, họp,… trực tuyến. Tuy nhận về nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, nhưng ứng dụng này vẫn còn mắc phải một số lỗi về Camera, chẳng hạn như “Zoom is unable to dectect a camera”. Nếu bạn vẫn đang loay hoay với lỗi này thì đừng lo lắng, trong bài viết này, Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Zoom không mở được camera trên điện thoại. Đừng bỏ lỡ nhé!

Lợi ích của tính năng bật/tắt Camera trên Zoom?

Có thể dễ dàng nhận thấy tính năng bật/tắt Camera của Zoom mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn khi giao tiếp trực tuyến. Một số lợi ích đáng kể đến như: 

Tạo môi trường chuyên nghiệp với nhiều background để người dùng lựa chọn. 

Giúp tăng khả năng truyền đạt giữa các thành viên trong cuộc họp. 

Các thành viên trong cuộc họp có thể dễ dàng giao tiếp với nhau thông qua màn hình.

Tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi Zoom không mở được camera trên điện thoại thì các thành viên trong cuộc họp sẽ không thể nhìn thấy bạn cũng như những nội dung bạn muốn chia sẻ. Bởi vì khi đó, tài khoản của bạn không thể kết nối với camera của điện thoại hoặc camera đã được kết nối nhưng không thể hiển thị video hình ảnh. 

Tham khảo thêm  Cách gỡ tài khoản Google trên Xiaomi NHANH – CHUẨN

Lợi ích của tính năng bật tắt Camera trên Zoom

Hướng dẫn cách bật/tắt camera Zoom meetings trên điện thoại

Trước khi tìm hiểu cách sửa lỗi Zoom không mở được camera trên điện thoại thì bạn cần phải biết cách tắt/mở cam. Dưới đây là 2 cách tắt/mở khi bạn đã được thêm vào cuộc họp và khi đang ở phòng chờ mà Blogchamchi muốn chia sẻ. 

✤ Nếu bạn đang trong cuộc họp: Nhấn màn hình để thanh tác vụ dưới màn hình hiển thị > Chọn mục Videos (có gạch chéo – tắt camera, không có gạch chéo – mở camera).

Hướng dẫn cách bật tắt camera Zoom meetings trên điện thoại

✤ Nếu bạn đang ở phòng chờ: Tại giao diện chính của ứng dụng > Bạn chọn mục Cài đặt > Chọn Cuộc họp > Gạt thanh trượt tại mục Tắt video của tôi

cách bật tắt camera Zoom meetings trên điện thoại

Cách sửa lỗi Zoom không mở được camera trên điện thoại 

Cấp quyền ứng dụng

Để khắc phục lỗi Zoom không mở được camera trên điện thoại thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là cấp quyền truy cập Micro, máy ảnh,… cho Zoom và đảm bảo không có bất kỳ ứng dụng nào khác đang sử dụng camera. 

Như vậy, cách cấp quyền truy cập cho Zoom được thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt trên điện thoại. 

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Ứng dụng và chọn Zoom

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Quyền, nếu trong phần này không có quyền Chụp ảnh và quay videos hoặc Camera thì bạn hay thay đổi từ Từ chối sang thành Cho phép

Cấp quyền ứng dụng zoom

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra xem có ứng dụng ngầm nào đang sử dụng camera hay không bằng cách mở các ứng dụng gần đây trên điện thoại và xóa hết tất cả lịch sử sử dụng các ứng dụng này.

Tham khảo thêm  [Cách] Xử Lý Lỗi iPhone Không Xem Được Video?

Bật camera trong Zoom

Sau khi điện thoại của bạn đã cho phép ứng dụng Zoom được quyền truy cập vào Camera, bước tiếp theo bạn chỉ cần thực hiện theo 3 thao tác sau đây để bật camera trong zoom trên điện thoại

Bước 1: Trong cuộc họp của Zoom, bạn nhấn chọn vào mục Start Video > Sau đó, bạn nhấn Switch camera để chuyển đổi camera trước và sau. 

Bước 2: Nếu video vẫn không hiển thị, bạn hãy gỡ ứng dụng và cài đặt lại vì có thể vì ứng dụng bị lỗi hoặc đã cũ. 

Bước 3: Sau khi tải lại, bạn khởi động lại thiết bị và truy cập cuộc họp như thông thường. 

Bật camera trong Zoom

Trên đây là cách hiệu quả nhất giúp bạn khắc phục lỗi Zoom không mở được camera trên điện thoại. Blog Chăm Chỉ hi vọng rằng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi website để cập nhật nhiều thủ thuật văn phòng hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: 

  • Zoom không nghe được tiếng trên điện thoại Android, làm sao đây?
  • Cách chỉnh camera bị ngược trên Zoom trên điện thoại (mới nhất)
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button