AndoirdThủ Thuật Điện thoại

Mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung – Khôi phục như thế nào?

Bạn cảm thấy lo lắng và bối rối vì ảnh trong bộ sưu tập trên điện thoại Samsung bỗng dưng biến mất. Bạn không rõ nguyên nhân và cũng không biết có cách nào để khôi phục hay không? Đừng lo lắng, những thông tin trong bài viết dưới đây có lẽ sẽ hữu ích nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung đấy.  

Nguyên nhân gây mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung

Bộ sưu tập là nơi lưu giữ toàn bộ hình ảnh/video kỉ niệm của người dùng. Khi nhận thấy ảnh/video của mình bỗng nhiên biến mất khỏi bộ sưu tập, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng vô cùng thắc mắc và không khỏi thất vọng. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình huống chẳng mong muốn này?

Hệ điều hành Android đã quá cũ

Nếu đã quá lâu bạn chưa được cập nhật mới hệ điều hành cho dế yêu thì rất có khả năng máy đã bị lỗi phần mềm, xung đột khiến một vài dữ liệu trong máy biến mất, điển hình là ảnh trong thư viện. Với tình huống này thì Samfan chỉ còn cách duy nhất là nhanh update phần mềm cho điện thoại. 

Hệ điều hành Android đã quá cũ

Xuất hiện file .nomedia

Khi điện thoại của bạn xuất hiện file .nomedia thì ở trong thư mục có chứa file này, các tệp còn lại đều sẽ bị ẩn đi. Có thể trong bộ sưu tập của Samsung đã có một file nào đó có đuôi .nomedia nên khiến các hình ảnh và video cũng bị ẩn theo.

Xuất hiện file .nomedia

Xung đột ứng dụng

Việc bạn tải xuống quá nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể dẫn đến tình trạng xung đột giữa các phần mềm. Trong đó, một số ứng dụng tuy không được sử dụng nhưng vẫn chạy ngầm, khiến hệ thống của điện thoại bị quá tải. Điều này cũng có thể là nguyên nhân gây ra việc mất hình ảnh trong bộ sưu tập.

Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi không gửi được tin nhắn tổng đài trên Android

Điện thoại bị treo, đơ, lag

Tình trạng điện thoại bị lag, treo hay đơ cũng có thể khiến thư viện ảnh chưa kịp hiển thị toàn bộ hình ảnh. Vì vậy mà bạn không thể xem được hình ảnh trong bộ sưu tập của mình.

Bạn vô tình xóa ảnh khỏi thư viện

Một lý do khác, cũng có thể một lúc nào đó bạn đã vô tình xóa đi tất cả ảnh khỏi thư viện mà chẳng hay biết. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng không phải hoàn toàn không có khả năng xảy ra. 

Bộ sưu tập chưa được cấp quyền truy cập bộ nhớ

Khi tải các ứng dụng trên điện thoại Samsung nói riêng và hệ điều hành Android nói chung thì hệ thống đều yêu cầu người dùng cung cấp quyền truy cập bộ nhớ. Trong trường hợp nếu bộ sưu tập chưa được cấp quyền truy cập cũng sẽ khiến bộ nhớ trống rỗng. Và do vậy nên tất nhiên bạn cũng sẽ không thể xem được hình ảnh hay video nào ở đây. 

Nguyên nhân gây mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung

Khôi phục ảnh đã bị mất trên điện thoại Samsung như thế nào?

Vậy làm sao để lấy lại ảnh trong bộ sưu tập bị mất trên Samsung? Bạn có thể khôi phục chúng bằng một số cách dưới đây.

Xóa file .nomedia

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có xuất hiện file .nomedia nào hay không. Nếu có thì bạn hãy tiến hành xóa nó đi để các tệp liên quan không bị ẩn đi, thực hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Quản lý file, sau đó chọn Bộ nhớ trong/thẻ nhớ SD.

Xóa file .nomedia

Bước 2: Gõ .nomedia trên thanh tìm kiếm, nếu có file xuất hiện thì hãy xóa nó đi. 

Sử dụng ứng dụng DiskDigger Photo Recovery

Đối với những bức hình mà bạn đã lỡ tay xóa vĩnh viễn khỏi điện thoại, có một ứng dụng có thể sử dụng để khôi phục những bức hình này, có tên là DiskDigger Photo Recovery. Cách thực hiện khá đơn giản với các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên hãy tìm kiếm ứng dụng trên CH Play và tải về điện thoại của bạn.

Lỗi mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng, có một hộp thoại xuất hiện với nội dung yêu cầu cho phép truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên điện thoại, bạn hãy nhấn nút Cho phép> Sau đó ứng dụng sẽ quét dữ liệu trên thiết bị trong vài phút. 

Tham khảo thêm  Bỏ túi cách chuyển ảnh từ Google Photo sang tài khoản khác

Bước 3: Sau khi quét xong dữ liệu, DiskDigger Photo Recovery sẽ hiển thị toàn bộ các bức ảnh mà bạn đã xóa trước đó. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn vào các bức hình muốn khôi phục. Có 3 cách bạn có thể chọn để khôi phục ảnh sau:

    • Save the files to an app on your device: Lưu ảnh trên 1 ứng dụng của thiết bị. Ví dụ như Google Drive, Email,..
    • Save the file to a custom location on your device: Lưu ảnh trên 1 thư mục tùy ý trên điện thoại.
    • Upload the files to an FTP server: Tải hình ảnh lên mạng FTP. 

Mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung

Lúc này, ứng dụng sẽ tiến hành khôi phục và lưu ảnh về vị trí mà bạn lựa chọn. 

Làm gì để hạn chế việc mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung?

Để tránh tình trạng không mong muốn nói trên xảy ra, bạn có thể thực hiện một số phương pháp Blog Chăm Chỉ chia sẻ dưới đây.

Cập nhật hệ điều hành phiên bản mới

Hệ điều hành phiên bản cũ có thể có những lỗi chưa được khắc phục khiến dế yêu gặp vấn đề. Hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật hệ điều hành cho thiết bị để đảm bảo hoạt động tốt cũng như hạn chế việc mất ảnh nhé! 

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết

Quá nhiều ứng dụng tải xuống sẽ khiến chúng bị xung đột với nhau, có thể gây ra tình trạng mất ảnh. Vì vậy, nếu ứng dụng nào mà bạn không còn sử dụng hay không cần thiết thì hãy xóa nó đi để hạn chế trường hợp ảnh bị xóa cũng như điện thoại bị lỗi nhé!

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết

Xóa bộ nhớ đệm, cache

Bộ nhớ có thể sẽ bị đầy và gây ra mất ảnh nếu bạn lưu trữ quá nhiều. Vì vậy nên bạn hãy thường xuyên thực hiện xóa bộ nhớ đệm và cache, xóa bỏ những dữ liệu không cần thiết nhé!

Xóa bộ nhớ đệm, cache

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khôi phục khi mất ảnh trong bộ sưu tập Samsung. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể lấy lại được những hình ảnh lỡ bị mất đi. Chúc bạn sớm khôi phục những hình ảnh quan trọng này nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Blog Chăm Chỉ để cập nhật những kiến thức bổ ích nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

  • Bỏ túi cách khôi phục nhật ký cuộc gọi đã xóa trên Samsung siêu dễ
  • Điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung [Cách fix lỗi 2024]
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button