iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách Khắc Phục Messenger Bị Lỗi Không Có Kết Nối Internet [MẸO]

Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn có thể gặp phải những lỗi khá khó chịu. Một trong số đó là Messenger bị lỗi không có kết nối Internet.

Vậy đâu là nguyên nhân gây lỗi? Cách khắc phục lỗi Messenger không có kết nối mạng như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của người dùng. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên nhân messenger bị lỗi không có kết nối Internet

Một ngày bạn truy cập vào Messenger nhưng ứng dụng không load được. Vậy nguyên nhân lỗi Messenger không có kết nối mạng do đâu? Chúng tôi đã tổng hợp được một số nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi là do:

 • Ứng dụng Messenger hoạt động không bình thường..
 • Do lỗi kết nối Internet.
 • Phiên bản Messenger đã cũ hoặc lỗi.
 • Do Server của Face Messenger bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi Messenger không có kết nối mạng

Nếu bạn gặp phải lỗi “Đang đợi mạng” trên Facebook Messenger hãy bình tĩnh. Một số cách khắc phục lỗi hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh vấn đề. Cùng cập nhật trong nội dung tiếp theo của bài viết này bạn nhé.

Đầu tiên, bạn hãy thử chuyển sang những ứng dụng khác như Zalo, Tiktok hay Youtube sử dụng xem có được không? Nếu vẫn còn sử dụng được mà không báo lỗi “không có kết nối mạng” thì chứng tỏ Messenger đang bị lỗi! Trường hợp này thì do hệ thống Messenger bị lỗi chứ không phải do điện thoại đâu nhé.

Cách 1: Thoát và vào lại ứng dụng Messenger

Trong trường hợp ứng dụng không hoạt động bình thường sẽ khiến Messenger bị lỗi đang kết nối. Chính vì vậy hãy thoát hoàn toàn ứng dụng và truy cập lại. Nếu sau khi thực hiện vẫn chưa giải quyết được vấn đề, hãy tiếp tục với các cách dưới đây.

Tham khảo thêm  Xử lý Face ID không khả dụng iPhone 11 Series nhanh gọn

Hãy tắt hết toàn bộ ứng dụng đang chạy trên máy (và thoát ứng dụng Messenger) để khắc phục lỗi. Đồng thời cách này sẽ giúp chiếc điện thoại của mình hoạt động mượt hơn, không bị nóng máy. Sau khi thoát hết ứng dụng trên máy, thì bạn hãy vào lại Messenger xem có khắc phục được lỗi chưa nhé! Nếu vẫn chưa thì xem tiếp những cách bên dưới.

Cách tắt ứng dụng đang chạy trên iPhone

 • Đối với dòng iPhone iPhone 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus, iPhone 7/7 Plus , iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (2020), iPad Mini, iPad Air,.. [có nút home] thì cả nhà chỉ việc nhấn nút Home 2 lần ⇒ Sau đó tắt ứng dụng không cần dùng đến ⇒ Xong
 • Đối với dòng iPhone X trở lên [iPhone có Face ID] thì bạn chỉ việc vuốt màn hình từ dưới lên tới giữa màn hình rồi thả ra là được ⇒ Tắt hết ứng dụng không cần thiết ⇒ Xong.

Cách tắt ứng dụng đang chạy trên Android

 •  Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấp vào phím đa nhiệm ⇒ Chọn đóng tất cả hoặc đóng từng ứng dụng.

Thoát và vào lại ứng dụng Messenger

Cách 2: Kiểm tra kết nối Internet

Messenger bị lỗi đang kết nối có thể do lỗi mạng hoặc Wifi không ổn định? Hoặc có thể do đường truyền Wifi quá yếu nên khiến bạn không thể sử dụng được ứng dụng Messenger?. Hãy kiểm tra thiết bị đã được kết nối Internet hay chưa? Tìn hiệu mạng có đủ mạnh hay không?

Để khắc phục bạn có thể di chuyển đến vị trí mạng ổn định. Hoặc chuyển sang kết nối Wifi khác hay sử dụng dữ liệu di động (4G). Sau đó kiểm tra lại lỗi xem đã được khắc phục chưa nhé?

Cách 3: Cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger

Messenger bị lỗi không có kết nối Internet có thể do phiên bản đang sử dụng đã cũ hoặc lỗi. Lúc này biện pháp hiệu quả nhất để khắc phục là cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị và truy cập vào cửa hàng ứng dụng (iOS là App Store, Android là CH Play) => Nhập kí tự Messenger vào thanh tìm kiếm.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm chọn Messenger => Tìm và chọn Cập nhật.
Sau khi thực hiện update lại ứng dụng Messenger, bạn hãy khởi động lại thiết bị iPhone nhé. Đôi khi cách này có thể giúp khắc phục những lỗi do phần mềm gây ra & lỗi messeger không vào được mạng.

Cách 4: Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu đã sử dụng 3 cách trên không có hiệu quả hãy tiến hành xóa và cài đặt lại ứng dụng. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Tìm ứng dụng Messenger trên màn hình hiển thị thiết bị => Nhấn giữ ứng dụng Messenger => Tiếp tục chọn Gỡ cài đặt/ Xóa cài đặt.
 • Bước 2: Mở màn hình thiết bị và truy cập vào cửa hàng ứng dụng (iOS là App Store, Android là CH Play) => Nhập kí tự Messenger vào thanh tìm kiếm.
 • Bước 3: Chọn mở Messenger trên cửa sổ hiển thị tìm kiếm => Chọn Cài đặt để tải về thiết bị
Sau khi quá trình cài đặt hoàn thành, nhấn mở ứng dụng để kiểm tra lỗi.

Cách 5: Xử lý khi Server của Face Messenger bị lỗi

Một trong những nguyên nhân gây lỗi “Đang đợi mạng” trên Facebook Messenger là do Server lỗi. Mặc dù nguyên nhân này không quá phổ biến nhưng vẫn có thời điểm người dùng gặp phải.

Tham khảo thêm  Cách phản chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi [Android TiVi]

Trong trường hợp này không có cách xử lý nào khác ngoài việc chờ Server ổn định lại. Bạn chỉ cần chờ 1 thời gian sau đó truy cập lại tính năng Messenger và sử dụng bình thường. Lỗi “Đang đợi mạng” trên Facebook Messenger sẽ hoàn toàn biến mất. Nguyên nhân này do bên hệ thống của Facebook chứ không phải trên điện thoại của bạn hehe, nên đợi một thời gian thì sẽ vào lại được thôi. Trong thời gian chờ đợi có thể qua mạng xã hội khác như Zalo để trò chuyện cùng bạn bè.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tình trạng Messenger bị lỗi không có kết nối Internet. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ tìm được nguyên nhân và khắc phục thành công lỗi này.

Mọi thắc mắc có liên quan vui lòng để lại bình luận dưới bài viết blogchamchi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button