iOSThủ Thuật Điện thoại

Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone vì sao?

Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone khiến bạn thắc mắc liệu tin nhắn đã gửi thành công hay chưa? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Chưa bao giờ phủ nhận những tiện ích tuyệt vời mà Messenger đem lại cho người dùng. Ứng dụng nghe gọi, trò chuyện trực tuyến cho phép mọi người liên lạc với nhau qua nhiều hình thức, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Cũng bởi vì vậy mà Messenger ngày càng được người người, nhà nhà ưa thích sử dụng hơn cuộc gọi tính phí thông thường. 

Tuy nhiên ứng dụng xịn sò này cũng khó mà hoàn hảo trọn vẹn. Những sự cố trục trặc không quá trình sử dụng khiến người dùng đôi lúc khó chịu, bực dọc vì không thể xử lý. Điển hình là tình trạng không gửi được tin nhắn, không hiển thị dấu tích trên iPhone.

Gửi tin nhắn Messenger hiển thị dấu tích nghĩa là gì?

Dấu tích Messenger xuất hiện khi người dùng gửi tin nhắn cho tài khoản khác thành công. Đây là dấu hiệu giúp người dùng dễ dàng xác nhận tin nhắn đã được gửi hay chưa, người đọc đã nhận được hay chưa.  

Ký hiệu dấu tích Messenger có 2 loại: 

  • Dấu tích xanh, nền trắng: Biểu thị trạng thái tin nhắn đã gửi đi thành công nhưng người nhận vì lý do nào đó chưa nhận được thông báo có tin nhắn, chưa đọc được nội dung bạn gửi. 
  • Dấu tích trắng, nền xanh: Biểu thị tin nhắn của bạn đã gửi thành công, người nhận đã nhìn thấy thông báo Messenger nhưng chưa xem nội dung tin nhắn. 
Tham khảo thêm  Quá dễ để xem mật khẩu wifi đang kết nối trên Macbook

Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone

Tuy nhiên không phải lúc nào người dùng gửi tin nhắn cũng sẽ xuất hiện 2 dấu tích ấy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tin nhắn Messenger gửi đi chưa thành công. Vậy nguyên nhân xảy ra tình huống này do đâu? Cùng Blog Chăm Chỉ theo dõi nội dung phía dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone

Lỗi không hiện dấu tích trên Messenger thường xảy ra bởi một vài lý do sau đây: 

Điện thoại bị xung đột phần mềm, người dùng vô tình tải các ứng dụng rác, không tương thích với máy khiến hệ thống lỗi. 

Kết nối mạng không ổn định, đường truyền Wifi yếu hoặc dung lượng 3G/4G cạn kiệt khiến quá trình gửi tin nhắn Messenger bị cản trở. 

Tài khoản Messenger của bạn có thể đang nằm trong danh sách hạn chế hoặc danh sách chặn của đối phương. Bạn sẽ không thể nhắn tin hay liên lạc với họ qua ứng dụng Messenger. 

Tài khoản Facebook của người dùng đã bị vô hiệu hóa, bị khóa hoặc không còn tồn tại, lúc này tin nhắn cũng khó mà gửi được thành công. 

Lỗi ứng dụng Messenger do phiên bản đang sử dụng quá cũ, không còn tương thích với điện thoại khiến nhiều lỗi trục trặc xuất hiện. 

Nguyên nhân khiến Messenger không hiện dấu tích

Mẹo sửa lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi tin trên iPhone

Khởi động lại iPhone

Đây là cách đầu tiên mà iFan nên làm để sửa lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi tin. Thao tác khởi động điện thoại sẽ giúp iPhone chạy lại toàn bộ chương trình trên máy, đồng thời xử lý nhanh những lỗi xung đột cơ bản không đáng có gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Restart iPhone cũng giúp thiết bị giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ tạm thời không cần thiết, máy sau khi thực hiện cũng chạy nhanh hơn, êm hơn.

Tham khảo thêm  Sửa lỗi không gỡ được tài khoản Messenger trên Android cực đơn giản

Khởi động lại điện thoại iphone

Kiểm tra Wifi, 3G/4G

Messenger là ứng dụng trực tuyến nên chắc chắn bạn phải đảm bảo Wifi hoặc 3G/4G ổn định. Nếu chẳng may điện thoại bị rớt Wifi, ngắt kết nối với Wifi hoặc dữ liệu di động cạn kiệt thì chắc chắn Messenger không hiện dấu tích đã gửi tin trên iPhone đấy nhé!

Cách duy nhất để xử lý tình huống này là kiểm tra lại kết nối mạng thiết bị. Bạn nên lựa chọn kết nối với địa chỉ Wifi ít người truy cập hoặc nạp thêm 3G/4G cho dế để hoạt động trên Messenger mượt mà hơn.

Kiểm tra Wifi iphone

Cập nhật Messenger phiên bản mới

Thông thường ứng dụng sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nâng cấp hơn, khắc phục trọn vẹn mọi hư lỗi trước đó. Tuy nhiên nếu vô tình tính năng tự động cập nhật này trên điện thoại bị tắt, Messenger sẽ khó mà hoạt động trơn tru như thường. Một cách để khắc phục những “lỗ hổng” ấy là update ứng dụng Messenger mới, bạn hãy thử xem sao nhé! 

Update Messenger

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích nhất liên quan đến sự cố Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone mà Blog Chăm Chỉ muốn chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được trọn vẹn những trục trặc của ứng dụng Messenger. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Gọi Messenger không có chuông khắc phục như thế nào?
  • Khắc phục ngay lỗi không xóa được tin nhắn Messenger trên iPhone
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button