iOSThủ Thuật Điện thoại

Messenger Không Tải Được Tin Nhắn Cũ – Khắc Phục Như Thế Nào?

Messenger không tải được tin nhắn cũ làm cho bạn bối rối vì không tìm lại được các dòng tin nhắn ở giai đoạn trước đó? Blog Chăm Chỉ sẽ tìm hiểu nguyên nhân và giúp bạn fix lỗi này nhanh gọn lẹ.

Khi trải nghiệm Messenger, có đôi khi người dùng muốn lục tìm, xem lại các tin nhắn cũ quan trọng. Đối với ứng dụng nhắn tin miễn phí này, bạn có thể tìm lại tin nhắn cũ trong vòng một nốt nhạc. Nhưng hiện tại, có khá nhiều người dùng gặp phải trường hợp Messenger không tải được tin nhắn cũ. Tại sao và khắc phục tình trạng này thế nào? Blog Chăm Chỉsẽ ngay lập tức giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

Fix lỗi Messenger không tải được tin nhắn cũ

Nguyên nhân Messenger không tải được tin nhắn cũ

Lỗi Messenger không thể tải các cuộc trò chuyện không hề xa lạ với người dùng ứng dụng này. Cũng tương tự như vô vàn các sự cố khác, có rất nhiều lý do gây ra trường Messenger không load được tin nhắn cũ. Trước khi đến với thủ thuật điện thoại để khắc phục, cùng mình tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp nhé.

Tại sao Messenger không load được tin nhắn cũ?

  • Có khả năng là do mạng internet trên điện thoại không ổn định nên mới không load được tin nhắn. Đây là một nguyên nhân khá phổ biến đối với trường hợp Messenger không tải được tin nhắn.
  • Tin nhắn cũ đó đã bị bạn hoặc đối phương xóa nên mới không thể tìm lại được. Bạn đã từng gỡ bỏ đoạn hội thoại của người đó nên toàn bộ tin nhắn bị xóa sạch. Do đó, bạn cũng không thể tìm lại được tin nhắn mình cần.
  • Bạn chưa tìm tin nhắn cũ trên Messenger đúng cách hoặc lướt chưa tới đoạn tin nhắn cũ bạn cần. Nhất là khi bạn cần tìm lại đoạn tin nhắn đã từ rất lâu.
  • Ứng dụng Messenger đang bị trục trặc nên không hiển thị tin nhắn. Có khả năng là do phiên bản bạn đang dùng chưa được cập nhật, bị lỗi thời nên ứng dụng này mới hoạt động chập cheng.

Nguyên nhân Messenger không tải được tin nhắn cũ

Chia sẻ cách khắc phục khi Messenger không tải được tin nhắn cũ

Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể, bạn hãy áp dụng các biện pháp sau:

Tham khảo thêm  [THỦ THUẬT HAY] Cách xem cuộc trò chuyện bí mật trên Telegram 2024

1/ Khởi động lại điện thoại và kiểm tra kết nối mạng

Chắc chắn là không thể bỏ qua giải pháp truyền thống mỗi khi ứng dụng bất kỳ gặp sự cố nào đó: Khởi động lại điện thoại. Bởi có thể máy chỉ đang trục trặc tạm thời nên mới không load được tin nhắn mà thôi. Do đó, anh em nên đóng ứng dụng Messenger > Khởi động lại dế yêu > Mở lại ứng dụng và xem thử Messenger đã hiển thị tin nhắn chưa nhé.

Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra lại kết nối mạng trên điện thoại của mình. Nếu như wifi quá yếu hoặc 4G hết dung lượng thì chắc chắn Messenger sẽ không load được tin nhắn đâu.

Kiểm tra kết nối mạng

2/ Hướng dẫn tìm lại tin nhắn cũ trên Messenger

Bạn cần đảm bảo rằng mình hoặc đối phương chưa xóa tin nhắn đó đi. Hoặc bạn chưa gỡ đoạn hội thoại của người đó (có chứa tin nhắn cần tìm). Nếu đủ điều kiện, bạn có thể tìm lại tin nhắn cũ nhanh chóng theo các bước:

  • Mở tin nhắn Messenger > Nhấn vào cuộc trò chuyện có chứa tin nhắn cũ bạn cần tìm.
  • Nhấn vào chữ I nhỏ góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn “Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện” > Gõ từ khóa (từ có trong đoạn/câu tin nhắn) ? Nhấn vào kính lúp để tìm kiếm là được.

Tìm kiếm tin nhắn cũ Messenger

3/ Cập nhật ứng dụng Messenger

Nếu người dùng bỏ qua quá nhiều bản cập nhật của ứng dụng Messenger thì có thể đây là lý do ứng dụng này hoạt động không bình thường. Bởi phiên bản cũ, lỗi thời là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố trên ứng dụng.

Vậy nên, người dùng hãy vào CH Play hoặc App Store > Kiểm tra và update Messenger lên phiên bản mới nhất nếu có bản cập nhật. Các phiên bản mới vừa cập nhật tính năng mới, vừa khắc phục các sự cố còn tồi tại ở phiên bản Messenger cũ.

Tham khảo thêm  Tại sao điện thoại Samsung không mở được file PDF?

Cập nhật Messenger

Blog Chăm Chỉ đã lý giải nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi Messenger không tải được tin nhắn cũ. Chúc bạn tìm lại được tin nhắn mình cần thành công nhé.

THEO DÕI THÊM

  • Bỏ túi cách tắt hiển thị tin nhắn Messenger trên iPhone
  • Tại sao nhập đúng mật khẩu Messenger mà vẫn báo sai?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button