AndoirdThủ Thuật Điện thoại

[Mẹo] Mở bong bóng chat Zalo trên điện thoại Android?

Nhiều người thường sử dụng Zalo cho công việc hay giao lưu bạn bè. Trong trường hợp này chế độ chat qua bong bóng chat Zalo giúp bạn nhanh chóng thao tác. Khi đó bạn không cần phải vào trực tiếp giao diện trên Zalo nữa. Bạn muốn mở bong bóng chat Zalo trên điện thoại Android không?

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách kích hoạt Mini Chat trên Zalo trên điện thoại Samsung, Vivo, Xiaomi, Oppo, Huawei, Zenfone,… đơn giản nhé. Sẽ rất cần thiết với những bạn dùng Zalo nhiều đấy. Chúng ta bắt đầu thực hiện nào.

Mở bong bóng chat Zalo trên điện thoại có tác dụng gì?

Bạn có bao giờ thấy bất tiện với cách sử dụng Zalo thông thường? Tức là mỗi lần đều phải mở ứng dụng, sau đó tắt ứng dụng để chuyển sang hoạt động khác.

Mini chat Zalo (bong bóng chat Zalo) giúp bạn không phải lặp đi lặp lại các thao tác này nữa. Các tin nhắn Zalo mới sẽ xuất hiện dưới dạng bong bóng trên màn hình.

Khi sử dụng bạn chỉ cần chạm và màn hình mở rộng để bạn trả lời tin nhắn. Thao tác chạm tiếp theo giúp thu nhỏ lại. Cuối cùng kéo bóng bóng xuống dưới màn hình bạn dẽ đóng trò chuyện.

Dùng mini chat Zalo bạn có thể thoải mái nghe nhạc, chơi game, xem phim hay xài các ứng dụng khác. Cùng lúc không cần mở ứng dụng vẫn có thể thoải mái chat Zalo.

Vì vậy hãy mở bong bóng chat Zalo trên điện thoại ngay nhé! Hiện tại bạn chỉ có thể mở được bong bóng chat Zalo trên hệ điều hành Android thôi, chứ trên iOS chưa được hỗ trợ.

Tham khảo thêm  4 cách đơn giản kiểm tra PIN Samsung có bị chai không?

Cách mở bong bóng chat Zalo trên điện thoại dễ dàng

Để thực hiện cách kích hoạt Mini Chat trên Zalo trên điện thoại đơn giản này bạn cần cập nhật phiên bản Zalo mới nhất nhé. Sau đó hãy tiến hành bật mini chat Zalo để nhắn tin mà không cần mở ứng dụng.

Mẹo bật bong bóng chat Zalo trên Android

Cách kích hoạt Mini Chat trên Zalo trên điện thoại đơn giản bao gồm các bước đơn giản như sau! Anh em đọc rồi làm theo hướng dẫn là có thể thực hiện được thôi.

  • Bước 1: Đầu tiên hãy mở ứng dụng Zalo => Tìm và chọn biểu tượng hình bánh răng trên góc phải màn hình.

mở ứng dụng Zalo => Tìm và chọn biểu tượng hình bánh răng trên góc phải màn hình.

 

  • Bước 2: Khi màn hình mở ra giao diện cài đặt, hãy tìm và chọn dòng Tin nhắn.
  • Bước 3: Trên giao diện hiển thị tìm đến dòng Bật chế độ mini chat => Thực hiện kích hoạt bằng cách gạt thanh ngang từ trái sang phải.
Mẹo bật bong bóng chat Zalo trên Android
Mẹo bật bong bóng chat Zalo trên Android

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc kích hoạt Mini Chat trên Zalo trên điện thoại đơn giản. Lúc này khi có tin nhắn Zalo gửi đến trên màn hình sẽ xuất hiện mini chat. Hãy nhấn vào bong bóng chat là bạn có thể trò chuyện mà không cần mở ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng bong bóng chat Zalo

Để giúp quá trình dùng mini chat zalo dễ dàng hơn, chúng tôi gửi đến bạn một số mẹo sau:

Tắt bong bóng chat Zalo

Cách tắt bong bóng chat Zalo cũng giống như cách bật thôi, nếu anh em lười kéo lên xem hướng dẫn! Thì Blog Chăm Chỉ có cập nhật lại cách tắt cho anh em tham khảo luôn đây.

  • Đầu tiên hãy mở ứng dụng Zalo => Tìm và chọn biểu tượng hình bánh răng trên góc phải màn hình
  • Khi màn hình mở ra giao diện cài đặt hãy tìm và chọn dòng Tin nhắn.
  • Trên giao diện hiển thị tìm đến dòng Bật chế độ mini chat => Thực hiện kích hoạt bằng cách gạt thanh ngang từ phải sang trái
Tham khảo thêm  Lưu cách tải bản đồ ngoại tuyến trên Google Maps cực tiện lợi!

Như vậy bạn đã tắt mini chat Zalo thành công.

Mở, tắt cuộc trò chuyện trên mini chat Zalo

Bạn lo lắng vì có thể bỏ lỡ tin nhắn Zalo khi đang xem ứng dụng khác trên điện thoại? Sử dụng mini chat Zalo bạn hoàn toàn có thể yên tâm với trường hợp này. Khi có tin nhắn mini chat Zalo sẽ hiện ngay trên màn hình.

Để mở cuộc hội thoại bạn chỉ cần nhấn vào bong bóng chat => Màn hình chat hiển thị ngay => Hãy chạm vào màn hình 1 lần nữa để thu nhỏ mini chat.

Trong trường hợp muốn kết thúc cuộc trò chuyện bạn hãy chạm vào bong bóng chat => Kéo và thả xuống đáy màn hình.

Thường thì bong bóng chat zalo cũng giống như messenger thôi, nên cũng không có gì xa lạ với cả nhà! Admin cập nhật đầy đủ thông tin luôn, nếu cần thì anh em tham khảo thêm nha.

Thêm cuộc trò chuyện trên bong bóng chat Zalo

Khi sử dụng bong bóng chat Zalo mà cần thêm cuộc trò chuyện, bạn có thể áp dụng cách sau:

  • Mở bong bóng chat bằng cách nhấn vào biểu tượng [Zalo hình tròn trên bong bóng chat] => Trên màn hình mới hiển thị nhập tên người cần trò chuyện vào dòng tìm kiếm.
  • Kết quả hiện ra chọn người bạn cần và thực hiện cuộc trò chuyện của bạn.
Chú ý: Khi trò chuyện với nhiều người, các cuộc trò chuyện được sắp xếp trên tab. Bạn có thể chuyển đổi qua lại bằng cách nhấn vào người mình muốn.

Nội dung bài viết là cách mở bong bóng chat Zalo trên điện thoại. Hãy trải nghiệm ngay để thấy được tiện ích của tính năng này nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button