AndoirdThủ Thuật Điện thoại

[Thủ Thuật] Mở Màn Hình Không Cần Nút Nguồn Cho Xiaomi

 Bạn có thường xuyên mở điện thoại bằng nút nguồn không? Dùng nút nguồn để tắt, mở điện thoại trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của nút này. Thủ thuật mở màn hình không cần nút nguồn cho Xiaomi sẽ gỡ rối khó khăn này.

Có những cách nào mở màn hình không cần nút nguồn trên điện thoại Xiaomi? Các bước cài đặt như thế nào có khó không? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho chúng ta câu trả lời chi tiết.

Nên hạn chế tắt/ mở màn hình điện thoại Xiaomi bằng nút nguồn

Theo như mặc định cài đặt trên điện thoại smartphone Xiaomi thì mở màn hình sử dụng nút nguồn. Chính vì vậy những thao tác này đã trở thành thói quen với nhiều người dùng thiết bị.

Nút nguồn trên điện thoại ngoài chứng năng tắt/ mở nguồn còn có nhiều tác dụng khác: Khởi động thiết bị, khởi động lại thiết bị, kết hợp với nút âm lượng chụp ảnh… Do đó nếu thường xuyên sử dụng nút nguồn trong thời gian dài không tránh khỏi hư hại.

Nếu người dùng muốn bảo vệ, tăng cường tuổi thọ cho nút nguồn nên hạn chế việc sử dụng. Hay thay thế bằng cách dùng các nút cảm ứng hoặc các tính năng khác. Do đó chúng ta nên tính năng có sẵn giúp bạn mở màn hình không cần nút nguồn trên điện thoại Xiaomi.

Thủ thuật này sẽ được giới thiệu trong nội dung tiếp theo dưới đây. Với tính năng đơn giản đơn giản sau đây! Nếu tình trạng nút nguồn hỏng thì bạn vẫn thoải mái tắt và mở máy sử dụng như bình thường.

Tham khảo thêm  Tìm hiểu cách sửa lỗi Play Protect khi cài file APK trên Android

Nên hạn chế tắt/ mở màn hình điện thoại Xiaomi bằng nút nguồn

Thủ thuật mở màn hình không cần nút nguồn cho Xiaomi

Bạn đang sử dụng điện thoại Xiaomi và muốn mở màn hình không cần nút nguồn phải không? Cách thực hiện không khó đâu nhé. Chúng ta chỉ cần kết hợp một số thao tác sẽ mang lại hiệu quả mong muốn, cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo.

Cài đặt chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Xiaomi

Chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Xiaomi là cách hạn chế sử dụng nút nguồn. Chế độ này còn giúp chúng ta xem nhanh thông báo trên màn hình. Từ đó không bỏ lỡ những thông báo quan trọng.

Tuy nhiên nếu cài đặt chạm 2 lần mở trên điện thoại Xiaomi cũng mang đến một số nhược điểm. Thứ nhất là nó luôn hoạt động ở chế độ chờ làm tiêu tốn pin điện thoại (không quá nhiều pin). Thứ 2 nhiều trường hợp người dùng không muốn nhưng có thể vô tình bạn mở màn hình.

Các bước thực hiện cài đặt như sau

  • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Xiaomi => Tìm và truy cập vào tính năng Cài đặt trên màn hình điện thoại.
  • Bước 2: Chọn mở Màn hình khóa trên giao diện Cài đặt => Tiếp tục tìm trên giao diện mới mục Chạm màn hình 2 lần để đánh thức thiết bị.
  • Bước 3: Kích hoạt tính năng Chạm màn hình 2 lầnđể đánh thức thiết bị => Di chuyển thanh gạt từ trái sang phải.

Hoặc có thể thực hiện thiết lập chạm 2 lần để mở màn hình bằng cách khác: Cài đặt => Hiển thị => Bật Chạm màn hình 2 lần để đánh thức thiết bị.

Cài đặt chạm 2 lần mở màn hình điện thoại Xiaomi

Hoàn thành 3 bước cài đặt bạn không cần dùng nút nguồn để mở màn hình điện thoại Xiaomi nữa. Thay vào đó chỉ cần chạm 2 lần vào khu vực bất kỳ trên màn hình.

Tham khảo thêm  [HỎI ĐÁP] Tại sao danh bạ trên iPhone không hiện tên?

Trong trường hợp không muốn sử dụng nữa chỉ cần tắt tính năng. Thao tác các bước 1 và 2 tương tự như trên. Thay đổi ở bước 3, di chuyển thanh gạt từ phải sang trái mục Chạm màn hình 2 lần để đánh thức thiết bị để hoàn thành.

Cài đặt nhấc lên để đánh thức màn hình điện thoại Xiaomi

Trên Xiaomi từ phiên bản MIUI 10 người dùng có thể cài đặt nhấc lên để đánh thức màn hình. Áp dụng cách này, tắt/ mở màn hình không cần nút nguồn trên điện thoại Xiaomi.

Xem chi tiết: Nhấc Điện Thoại Sáng Màn Hình Trên Android Không Cần Thao Tác

Cài đặt nhấc lên để đánh thức màn hình như sau

  • Bước 1: Truy cập vào tính năng Cài đặt trên điện thoại Xiaomi => Trên giao diện Cài đặt chọn Hiển thị.
  • Bước 2: Trên giao diện Hiển thị tìm mục Hệ thống => Bên dưới mục Hệ thống tìm Nhấc lên để đánh thức.
  • Bước 3: Kích hoạt tính năng Nhấc lên để đánh thức => Di chuyển thanh gạt từ trái sang phải.

Bạn có thể kích hoạt tính năng Chạm màn hình 2 lần để đánh thức thiết bị trong Hệ thống. Từ đó có thêm lựa chọn cho việc mở màn hình Xiaomi.

Trong trường hợp muốn tắt tính năng này, ở bước 3 hãy di chuyển thanh gạt từ phải sang trái.

Cài đặt nhấc lên để đánh thức màn hình trên điện thoại Xiaomi

Nội dung trên đây giới thiệu cách mở màn hình không cần nút nguồn cho Xiaomi. Áp dụng cách này để bảo vệ và tăng cường tuổi thọ cho nút nguồn bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm những thủ thuật điện thoại Android tại Blog Chăm Chỉ.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button