Hướng dẫnTin Tức Công Nghệ

Mẹo xử lý Oppo bị lỗi ColorOS recovery nhanh nhất

Bạn khó chịu vì Oppo của mình bị lỗi ColorOS recovery? Cùng xem cách xử lý trong một nốt nhạc dưới đây.

Con dân Oppo dạo này thường than trời với lỗi ColorOS Recovery mà không biết xử lý thế nào. Đừng lo lắng vì hôm nay Blog Chăm Chỉ sẽ giúp bạn biết cách xử lý lỗi ColorOS Recovery trên Oppo trong một nốt nhạc. Cùng tìm hiểu để giải cứu “dế cưng” của mình nhé!

Lỗi ColorOS Recovery trên OPPO là gì?

Gần đây nhiều người dùng thường gặp lỗi ColorOS Recovery trên Oppo. Đây là một loại lỗi hệ điều hành ColorOS. ColorOS Recovery (hay Recovery Mode) là chế độ khởi động hệ thống trong hệ thống ColorOS của Oppo. Chế độ này có các tính năng như: Cập nhật phần mềm, xóa bộ nhớ, cài ROM từ bộ nhớ,… 

Khi điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery, màn hình sẽ chỉ xuất hiện 3 tùy chọn ngôn ngữ. Đó là ngôn ngữ Tiếng Anh (English) và 2 ngôn ngữ tiếng Trung. Bạn sẽ không dùng được bất kỳ tính năng cảm ứng nào trong lúc này mà chỉ có thể sử dụng nút tăng, giảm âm lượng.

Tại sao điện thoại gặp lỗi ColorOS Recovery

Sau đây là những lý do điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery:

Điện thoại bị va chạm, ngấm nước:

Điện thoại bị va chạm, ngấm nước

Nếu điện thoại của bạn bị rơi, tác động mạnh hoặc bị ngấm nước sẽ bị lỗi này. Nguyên nhân là vì ngoại lực tác động mạnh khiến bộ phận trong máy bị hỏng, dẫn đến màn hình điện thoại gặp lỗi ColorOS Recovery.

Tham khảo thêm  [CỰC TIỆN] Cách cài âm thông báo cho từng ứng dụng Samsung

Nút chức năng bị cấn, kẹt hay bấm nhầm

Nút chức năng bị cấn, kẹt hay bấm nhầm

Trong một vài trường hợp, nút chức năng bị kẹt, cấn khi người dùng để điện thoại vào túi trong thời gian dài cũng khiến điện thoại gặp lỗi.

Ngoài ra việc người dùng bấm nhầm các nút chức năng cũng dễ khiến điện thoại bị lỗi do các phần mềm trong máy bị xung đột.

Có thể bạn quan tâm:

  • [Mẹo Hay] Cách Sửa Lỗi Tiếp Xúc Pin Trên Điện Thoại OPPO
  • [Hướng dẫn] Cách Chuyển Ứng Dụng Sang Thẻ Nhớ Oppo?

Up ROM, ROOT máy

Up ROM, ROOT máy

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi ColorOS Recovery trên Oppo. Vì trong quá trình thao tác, người dùng có thể nhầm lẫn, sai sót bước nào đó khiến phần mềm gặp lỗi.

Cách thoát khỏi ColorOS Recovery OPPO

Cách thoát khỏi ColorOS Recovery OPPO

Vậy có cách thoát khỏi ColorOS Recovery Oppo mà không phải đem ra hàng không?! Hãy cùng Blog Chăm Chỉ điểm qua một vài phương pháp xử lý dưới đây.

Dùng lệnh Check disk:

    • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại > Đồng thời ấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng.
    • Bước 2: Nhấn chọn English (Tiếng Anh) hoặc tùy chọn ngôn ngữ mà bạn hiểu.
    • Bước 3: Khi mục ColorOs Recovery xuất hiện, chọn Check disk > Chọn phím nguồn.
    • Bước 4: Xuất hiện Checking the exceptions of disk… > Chờ hệ thống tải dữ liệu > Nhấn OK để quay lại ColorOs Recovery và sử dụng bình thường.

Dùng lệnh Reboot:

Ở cách này, bạn sẽ áp dụng 3 bước đầu giống cách 1. Khi màn hình hiện Checking the exceptions of disk… thì nhấn Reboot để điện thoại khởi động và thoát khỏi chế độ ColorOS Recovery.

Dùng tùy chọn Install from storage device:

Trong cách cuối cùng này, bạn cũng áp dụng 3 bước đầu giống cách 1. Nhưng khi màn hình hiện Checking the exceptions of disk…thì hãy nhấn Install from storage device.

Tham khảo thêm  Mách bạn cách chặn tìm kiếm bằng tên trên Facebook cực hiệu quả

Tiếp theo, hãy nhập mật khẩu mở khóa màn hình > Chọn From phone storage.

Khi quay trở lại màn hình ColorOS Recovery, bạn nhấn chọn Online update keep data > Tiếp tục nhập mật khẩu mở khóa màn hình > Mở và kết nối WiFi để sử dụng điện thoại bình thường.

Trên đây là “tất-tần-tật” nguyên nhân và cách xử lý Oppo bị lỗi ColorOS RecoveryBlog Chăm Chỉ đã nghiên cứu và tổng hợp. Blog Chăm Chỉ hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những bạn đang gặp khó khăn. Chúc bạn xử lý thành công “ca” này nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè để mọi người cùng biết.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button