iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi [Android TiVi]

Bạn có biết tính năng phản chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi Android? Tính năng này cho phép chuyển màn hình từ điện thoại lên tivi nhanh chóng mà không cần dây cáp. Giờ đây bạn có thể điều khiển tivi bằng iPhone,hoặc chuyển hình, chuyển nhạc lên đó dễ dàng.

Nếu bạn chưa cập nhật tính năng này? Hay mới dùng điện thoại iPhone? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước chiếu màn hình iPhone lên Smart tivi nhé.

Phản chiếu màn hình iPhone lên Smart tivi để làm gì?

Khi bạn muốn nhiều người cùng xem 1 bức ảnh, 1 video… mà màn hình điện thoại quá nhỏ. Hoặc những bộ phim HD bị giới hạn bởi kích thước iPhone khiến bạn không thoải mái. Lúc này việc thưởng thức các nội dung đó trên màn hình lớn sẽ tuyệt vời hơn nhiều đúng không?

Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc iPhone thì hãy chiếu màn hình của nó lên Tivi nhé. Nếu bạn không biết làm cách nào để kết nối với Tivi để chiếu màn hình iPhone lên? Không sao hết, hãy cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo những thông tin sau đây để tìm biện pháp hữu ích rồi áp dụng.

Cách phản chiếu video, anh lên tivi trong bài dành cho các mẫu iPhone, iPad,.. và những chiếc tivi màn hình lớn, hay thiết bị chiếu hỗ trợ chuẩn AirPlay, AirPlay 2 của Apple nhé. Việc đầu tiên bạn cần làm:

 • Bạn cần phải kiểm tra xem Smart Tivi của bạn có tương thích với AirPlay, Airplay 2 không? Nếu không tương thích thì không thể phản chiếu màn hình iPhone lên được.
 • Việc tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem Smart Tivi & iPhone chiếu màn hình có kết nối chung một Wifi không?
Phản chiếu màn hình iPhone lên Smart tivi để làm gì?
Phản chiếu màn hình iPhone lên Smart tivi để làm gì?

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi Android

Iphone sử dụng hệ điều hành IOS hoàn toàn khác biệt với Android. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chia sẻ màn hình IOS với Smart Tivi Android đơn giản mà không cần dùng đến dây cáp.

Tham khảo thêm  [Cách] Sửa Lỗi Messenger Không Kết Nối Tai Nghe Bluetooth

Để chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi Android bạn có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Thực hiện tính năng này giúp bạn có thể xem màn hình điện thoại trên màn hình cỡ lớn hơn gấp nhiều lần. Cụ thể cách làm như sau:

Cài đặt ứng ứng dụng AirPin(PRO) trên Smart Tivi

 • Đầu tiên cần cài đặt ứng dụng AirPin (PRO) trên Smart Tivi [Cách cài đặt ứng dụng cũng đơn giản, nhấn vào nút Home trên cái điều khiển tivi ⇒ Mở ứng dụng Google Play ⇒ Tìm kiếm & tải AirPin (PRO)].
 • Sau khi cài đặt hoàn thành hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng AirPin (PRO) trên màn hình => Chọn Confirm.
 • Trên giao diện màn hình mới tìm dòng Cấp quyền => Di chuyển thanh gạt từ trái sang phải => Tiếp tục chọn Confirm.

Cài đặt trên điện thoại iPhone

 • Kết nối Wifi trên iPhone sử dụng mạng kết nối cùng với Smart Tivi Android.
 • Tìm ứng dụng AirDrop bằng cách nhấn giữ vào vùng bên ngoài các biểu tượng Bluetooth, Wifi, dữ liệu di động…
 • Nhấn chọn AirDrop => Trên màn hình hiển thị mới tìm chọn Mọi người [Xem hình minh họa].
Hướng dẫn bật AirDrop trên iPhoen nhanh chóng
Hướng dẫn bật AirDrop trên iPhoen nhanh chóng
 • Quay lại trung tâm điều khiển và tìm chọn Phản chiếu màn hình =>Trên màn hình mới hiển thị chọn kết nối Tivi đang chờ sẵn.
chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi Android đơn giản
chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi Android đơn giản

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chiếu màn hình iPhone lên Smart Tivi. Khi muốn dừng việc chia sẻ bạn chỉ cần vào lại Phản chiếu màn hình và chọn dừng lại.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi Sony, Panasonic

Muốn chiếu màn hình iPhone lên Smart Tivi như Sony, Panasonic chúng ta cần thực hiện qua ứng dụng. Trong trường hợp này ứng dụng sử dụng là AirScreen.

Cài đặt ứng dụng AirScreen trên Smart Tivi

Trước tiên bạn cần tải ứng dụng AirScreen về Smart Tivi. Các bước thực hiện cũng giống như việc cài ứng dụng AirPin(PRO) mà blogchamchi.com vừa hướng dẫn ở trên. Nếu anh em vẫn không biết thực hiện như nào thì tham khảo thông tin sau. 

 • Khởi động Smart Tivi => Trên điều khiển Tivi tìm và nhấn phím Home.
 • Trên màn hình Tivi dùng điều khiển truy cập vào ứng dụng Google Play.
 • Trên màn hình mới hiển thị tìm mục Tìm kiếm => Nhấn lần lượt các chữ cái AirScr trên điều khiển Tivi vào dòng tìm kiếm
 • Nhấn chọn biểu tượng ứng dụng AirScreen trên màn hình hiển thị => Tải ứng dụng bằng cách nhấn chọn Cài đặt
 • Chờ đến khi ứng dụng cài đặt xong => Chọn mở ứng dụng.
Tham khảo thêm  Chia sẻ cách chuyển đổi codec Bluetooth trên điện thoại Android

Trên giao diện mới tìm và chọn Bắt đầu (Start) => Lúc này bàn hình Smart Tivi đã ở trạng thái chờ kết nối. Bạn đã hoàn thành xong việc cài đặt ứng dụng phản chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi Sony, Panasonic.

Phản chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi Android

Sau khi thực hiện cài đặt ứng dụng kết nối màn hình iPhone lên Smart Tivi trên Tivi, chung ta tiến hành kết nối iPhone và Tivi. Cụ thể cách làm như sau:

 • Kết nối Wifi trên iPhone. Lưu ý cần sử dụng mạng kết nối cùng với Smart Tivi
 • Mở Trung tâm điều khiển và chọn tính năng AirPlay –Phản chiếu màn hình
 • Trên màn hình mới hiển thị bạn sẽ thấy tên Tivi đã được kết nối phía dưới dòng Phản chiếu màn hình.

chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi Android đơn giản

Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn vào kết nối là hoàn thành. Sau đây bạn có thể chia sẻ màn hình iPhone với Smart Tivi. Các hình ảnh, video, game sẽ hiển thị trên màn hình lớn cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Lưu ý: Trường hợp Airplay yêu cầu nhập mật khẩu thì bạn chỉ việc nhập mật khẩu trên màn hình khóa iPhone đang dùng là được.

Nội dung bài viết chia sẻ cách phản chiếu màn hình iPhone lên Smart TiVi. Blog Chăm Chỉ chúc cả nhà đều thực hiện thành công! Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy để lại đánh giá 5* nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button