iOSThủ Thuật Điện thoại

[Fix] Lỗi phím home iPhone không bấm được CỰC NHANH

Phím home iPhone không bấm được là lỗi có thể gặp trên iOS. Nhất là những chiếc iPhone đã qua một thời gian dài sử dụng. Gặp lỗi này người dùng sẽ khó khăn trong thao tác điều khiển máy. Bởi đây là một trong những phím sử dụng nhiều nhất trên điện thoại iPhone.

Vậy nút home iPhone bị liệt không bấm được phải làm thế nào? Nhiều người nghĩ ngay đến cách mang đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa. Tuy nhiên hãy chọn áp dụng những cách dưới đây trước nhé. Biết đâu tình huống lỗi của bạn lại được xử lý nhanh chóng.

Nguyên nhân phím home iPhone không bấm được

Trước tiên chúng ta khẳng định rằng hiện tượng iPhone bị hỏng nút home không bấm được không hiếm gặp. Muốn xử lý hiệu quả cần xác định nguyên nhân gây lỗi.

Những nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp khó chịu này như sau

 • Bạn mới cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc, phần mềm này xung đột với phần mềm đã cài đặt trước đó. Nguyên nhân này có thể dẫn đến tình trạng nút home iPhone không bấm được.
 • Nút home iPhone bị liệt do vệ sinh kém, từ đó làm giảm hiệu quả sử dụng. Hiện tượng gặp phải có thể là Nút home iPhone không ấn được nhưng vẫn nhận vân tay.
 • Đè, nén mạnh lên nút home làm hoạt động của nút trở nên không ổn định.
 • Quá trình sử dụng điện thoại không cẩn trọng làm rơi hoặc va đập mạnh ảnh hưởng đến kết cấu bên trong máy. Chúng ta có thể gặp phải hiện tượng nứt mạch khiến nút home iPhone không bấm được.

Bài viết liên quan

 • [Bật mí] Cách bật nút “home ảo” trên iPhone đơn giản
 • [Khắc Phục] Lỗi Màn hình Cảm Ứng iPhone Không Nhạy?
 • Điều chỉnh độ nhạy màn hình cảm ứng trên iPhone đơn giản?

Nguyên nhân phím home iPhone không bấm được

Cách xử lý phím home iPhone không bấm được

Có nhiều cách để xử lý vấn đề phím home iPhone không bấm được. Bạn có thể khởi động lại máy, gỡ cài đặt phần mềm, vệ sinh nút home… Hãy căn cứ vào nguyên nhân gây lỗi để có cách khắc phục phù hợp nhé.

Tham khảo thêm  Cách tải video từ Twitter về điện thoại NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN

Có thể do bạn sử dụng miếng dán màn hình iPhone không phù hợp với thiết bị hoặc kém chất lượng nên dẫn tới tình trạng không bấm được nút home iPhone! Bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình ra rồi kiểm tra nhé, nếu vẫn bấm không được thì xem những cách khắc phục sau.

Khởi động lại

Khởi động lại là một trong những cách làm mới lại điện thoại. Đây là phương pháp khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt với nhiều trường hợp lỗi. Thường thì gặp bất kỳ lỗi trên máy, bạn hãy thử reset máy lại trước xem có khắc phục được không? Rồi hãy thực hiện các cách tiếp theo.

Rất có thể iPhone có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm làm nặng máy. Hoặc phần mềm bị lỗi khiến nút home bị liệt không bấm được. Hãy khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này nhé.

Đối với dòng iPhone 5/ 5s/ SE/ 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus: Bạn cần nhấn nút “Nguồn” cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó, tiếp tục nhấn giữ 2 nút “Nguồn + Home” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Đối với dòng iPhone 7/7 Plus , iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (2020), iPad Mini, iPad Air,.. :Thì bạn chỉ việc nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó nhấn giữ đồng thời 2 nút “nguồn + nút giảm âm lượng” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Hãy vệ sinh nút home

Sau một thời gian sử dụng có thể bụi bẩn bắt vào điện thoại làm phím home không bấm được. Lúc này để xử lý phím home không nhạy, trục trặc chúng ta nên vệ sinh nút home. Trước khi vệ sinh hãy thao tác tắt nguồn.

Tham khảo thêm  Bỏ túi cách xem dữ liệu đã sao lưu trên Samsung Cloud nhanh lẹ

Các bước thực hiện vệ sinh như sau

 • Chuẩn bị: Cồn 70 độ, tăm bông, cục tẩy nhỏ.
 • Bước 1: Nhỏ 2 – 3 giọt cồn lên bề mặt nút home. Lưu ý không làm cồn tràn khỏi viền nút home ra ngoài màn hình iPhone.
 • Bước 2: Để cồn thấm vào khung dùng cục tẩy nhấn liên tục lên bề mặt nút home.
 • Bước 3: Dùng tăm bông lau sạch và khô bề mặt nút home.

Cuối cùng hãy kiểm lại hoạt động của nút home sau khi đã vệ sinh.

Hãy vệ sinh nút home thường xuyên

Gỡ phần mềm xung đột

Sau khi cài đặt ứng dụng bạn gặp hiện tượng nút home iPhone bấm không ăn. Rất có thể ứng dụng này tạo nên xung đột với phần mềm đã cài đặt trong máy gây ra. Lúc này, bạn thử xem lại coi trên thiết bị có cài đặt ứng dụng nào lậu, không có nguồn gốc rõ ràng không?

Giải pháp tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng đó, rồi khởi động lại iPhone. Sau đó tiến hành kiểm tra lỗi phím home xem đã giải quyết được chưa nhé.

Hiệu chỉnh nút home

Ngoài ra cách hiệu chỉnh nút home có thể mang lại hiệu quả sửa nút home không bấm được. Các bước thực hiện được tiến hành như dưới đây:

 • Bước 1: Mở màn hình iPhone  => Mở ứng dụng bất kỳ.
 • Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn đến khi hiện thông báo Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]=> Nhấn giữ nút home trong thời gian từ 5 – 10s.
Kết quả bạn thấy ứng dụng vừa mở đã thoát ra có nghĩa làm cách xử lý lỗi của bạn hiệu quả.
Hiệu chỉnh nút home đơn giản

Ngoài ra, để phòng tránh lỗi nút home iPhone không ấn được nhưng vẫn nhận vân tay, hoặc phím home không bấm được bạn nên hạn chế lực tác động mạnh vào điện thoại. Giữ điện thoại ở vị trí khô thoáng và sạch bụi bẩn.

Nội dung bài viết trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục phím home iPhone không bấm được. Hy vọng nếu bạn đang băn khoăn vì vấn đề này bạn sẽ chọn được cách giải quyết mang đến hiệu quả. Chúc bạn sửa lỗi thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button