Thủ Thuật Máy TínhWindows

[Mách] Phím tắt chụp ảnh màn hình Windows 10 Không Dùng Phần Mềm

Nhiều người dùng mới hoặc thay dòng máy tính khác thường băn khoăn tìm phím tắt chụp ảnh màn hình Windows 10. Để giải đáp thắc mắc Blog Chăm Chỉ gửi đến bạn các cách chụp ảnh màn hình Win 10 đơn giản. Cùng cập nhật qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Phím tắt chụp ảnh màn hình Windows 10 không cần phần mềm

Trên Win 10 có nhiều cách chụp ảnh màn hình máy tính khá đơn giản. Những công cụ để sử dụng trong trường hợp này đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành. Bạn có thể tha hồ chụp lại những khoảnh khắc trên máy mà không cần phải dùng đến những phần mềm hỗ trợ chụp ảnh để hỗ trợ.

Có rất nhiều cách hỗ trợ caps màn hình Windows khác nhau. Mời cả nhà cùng tham khảo rồi bỏ túi ngay thủ thuật đơn giản có sẵn trên máy tính nhưng ít người biết đến.

Cách 1: PrtScn – Phím tắt chụp ảnh màn hình Windows 10 dễ nhất

Sử dụng phím tắt PrtSc chụp ảnh màn hình Windows 10 là cách làm phổ biến nhất hiện nay. Với cách này hầu như mọi người khi sử dụng máy tính đều biết tới rồi đúng không? Nếu bạn chưa biết, hay tham khảo cách thức thực hiện của nó nhé. Các bước chụp ảnh màn hình như sau:

  • Bước 1: Nhấn phím PrtScn (nhấn 1 lần hay nhiều lần đều được) =>Toàn bộ màn hình máy tính/ laptop được chụp lại, ảnh chụp được lưu trong bộ nhớ Clipboard.
  • Bước 2: Khi muốn sử dụng ảnh bạn chỉ cần dán lên phần mềm chat như zalo, messenger và nhấn enter. Hoặc dán hình vừa chụp vào công cụ chỉnh sửa ảnh như Paint, Photoshop,.. để lưu vào vị trí bạn muốn.
Tham khảo thêm  Cách sửa lỗi Kmode Exception Not Handled Windows 11

PrtScn - Phím tắt chụp ảnh màn hình Windows 10 dễ nhất

Cách 2: Dùng tổ hợp phím Alt + PrtSc để chụp cửa sổ đang làm việc trên Win 10

Nếu bạn có nhu cầu chụp cửa sổ đang làm việc trên Win 10 hãy dùng tổ hợp phím Alt + PrtScn (Có nghĩa là chụp ảnh màn hình nhưng không chụp thanh taskbar). Các bước dùng tổ hợp phím Alt + PrtSc để chụp cửa sổ đang làm việc trên Win 10:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn => Ảnh chụp được lưu trong bộ nhớ Clipboard.
  • Bước 2: Sử dụng ảnh bằng cách hoặc là bạn dán trực tiếp lên phần mềm chat như Zalo, Messenger… Hoặc gián tiếp sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh như Paint, Photoshop để điều chỉnh. Cuối cùng lưu lại ảnh trên máy tính/ laptop.

Dùng tổ hợp phím Alt + PrtSc để chụp cửa sổ đang làm việc trên Win 10

Cách 3: Chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng phím tắt Windows + PrtSc

Ngoài dùng phím PrtSc, bạn có thể chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng tổ hợp phím Windows + PrtSc

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc =>  Hình ảnh chụp bằng cách này được lưu tự động và bạn sẽ tìm thấy trong thư mục Picture => Screenshots.
  • Bước 2: Sử dụng ảnh bằng cách dán trực tiếp (Ctrl + V) lên phần mềm chat như Zalo, Messenger… Hoặc gián tiếp dán hình vừa chụp (nhấn Ctrl +V) vào sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh như Paint, Photoshop để điều chỉnh. Cuối cùng lưu lại ảnh trên máy tính/ laptop.

Chụp ảnh màn hình Windows 10 bằng phím tắt Windows + PrtSc

Cách 4: Cách chụp ảnh màn hình Win 10 đơn giản với Windows + Shift + S

Nếu không muốn chụp ảnh toàn màn hình mà chỉ chụp 1 vùng bất kỳ phải làm như thế nào? Trong trường hợp này cách chụp ảnh bằng tổ hợp phím Windows + Shift + S sẽ hỗ trợ bạn.

Cách thực hiện như sau

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S => Trên màn hình trỏ chuột trở thành dấu + => Vẽ vùng cần chụp hình. Như vậy bạn đã chụp màn hình thành công rồi.
  • Bước 2: Tìm ảnh đã lưu bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + V => Dán ảnh vào các ứng dụng như Word, Photoshop, Zalo, Paint… để chỉnh sửa, chia sẻ hoặc lưu lại.
Tham khảo thêm  [Fix] Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Nhảy Lung Tung Khi Gõ

Cách chụp ảnh màn hình Win 10 đơn giản với Windows + Shift + S

Như vậy để tìm phím tắt chụp ảnh màn hình Windows 10 không khó. Với 4 cách trên đây bạn có thể nhanh chóng chụp màn hình máy tính. Thật dễ dàng đúng không, hãy thử ngay và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button