Thủ Thuật Văn Phòng

Bỏ túi cách phục hồi file Word bị virus phá siêu đơn giản

Bạn đang cần phục hồi file Word bị virus phá? Blog Chăm Chỉ đã hướng dẫn cách thực hiện chi tiết trong bài, đừng vội bỏ qua mà cùng mình theo dõi nhé!

Đối với học sinh, sinh viên hay dân văn phòng, file Word chính là tài liệu bạn thường xuyên nhận được và phải làm việc với nó. Thông thường, quá trình soạn thảo văn bản, tải một file Word nào đó diễn ra vô cùng suôn sẻ. Nhưng có không ít trường hợp người dùng tải file Word về, khi mở lên lại thấy các ký tự bị mã hóa, Word bị nhiễm virus nên không đọc được. Vậy cách phục hồi file Word bị virus phá như thế nào? Theo dõi ngay thủ thuật khắc phục được Blog Chăm Chỉ chia sẻ dưới đây nha.

Cách phục hồi file Word bị virus phá

Hướng dẫn cách phục hồi file Word bị virus phá cực đơn giản

Khi file Word bị nhiễm virus, chặn tải hoặc gặp lỗi font chữ không tương thích. Thì khi tải các file này về và mở lên bạn sẽ không đọc được văn bản bởi văn bản đã bị mã hóa, xuất hiện nhiều ký tự khó hiểu như ô vuông, ký tự có hình dạng khó hiểu. Tình trạng này chắc chắn sẽ gây ra rắc rối cho người dùng, nhất là khi đó là một tài liệu Word quan trọng và bạn đang cần chỉnh sửa. Vậy file word bị virus mã hóa có phục hồi được không nhỉ? Vẫn có cách để bạn phục hồi file Word bị virus phá. Mình sẽ bật mí cách sửa file bị hỏng do virus tấn công cụ thể sau đây. Áp dụng ngay để khắc phục anh em nhé!

Khắc phục lỗi file Word bị virus mã hóa

Nếu là một file Word bạn vừa mới tải về nhưng mở lên lại bị mã hóa. Thì trước tiên, bạn cần đóng file Word này lại. Sau đó, bạn hãy tìm đến vị trí của file Word bạn đang lưu trên máy tính. Nhấn chuột phải vào file này rồi chọn Properties.

Tham khảo thêm  Lỗi file Excel không tự nhảy kết quả và cách xử lý không thể đơn giản hơn

Properties

Ở giao diện kế tiếp, người dùng nhấn vào tab General > Tại dòng Security, bạn tick chọn vào ô Unclock > Nhấn Apply rồi nhấn OK để lưu. Sau đó, người dùng mở lại file Word và kiểm tra xem đã hết bị mã hóa hay chưa.

Fix lỗi file Word bị mã hóa

Dùng Open and Repair trong Word để khôi phục file Word bị mã hóa

Đây cũng là cách hữu ích để khôi phục file Word bị mã hóa bạn nên áp dụng.

  • Bước 1: Bạn mở Word mới lên > Nhấn vào tab File ở thanh menu > Chọn Open rồi chọn Browse.
  • Bước 2: Nhấn vào file đang bị lỗi mã hóa (lưu ý chỉ nhấn chọn chứ không mở ra) > Nhấn vào mũi tên ở dòng All Word Documents và chọn Recover Text from Any File.
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mũi tên ở chữ Open bên dưới > Sau đó chọn Open and Repair. Kiểm tra xem file có còn bị lỗi hay không nha.

Khôi phục file Word bị mã hóa

Sử dụng phần mềm để khôi phục file Word bị mã hóa

Nếu như hai cách trên không hiệu quả, người dùng có thể tìm đến phần mềm thứ 3 để hỗ trợ phục hồi file Word bị mã hóa. Hiện nay có khá nhiều phần mềm đáp ứng nhu cầu của bạn như Wondershare Repairit. Ưu điểm của công cụ này là sửa chữa các tệp bị hỏng do virus tấn công, định dạng không thể nhận dạng, không thể mở được tệp… Không chỉ sửa tệp Word, phần mềm còn hỗ trợ các định dạng khác như Excel, PDF và PowerPoint. Tỷ lệ thành công khi dùng phần mềm khá là cao nên những tài liệu quan trọng của anh em sẽ được phục hồi.

Hơn nữa, phần mềm còn có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Đặc biệt, công cụ có phiên bản dùng thử miễn phí để anh em có thể thử xem có nên dùng phần mềm này hay không? Do đó, trong trường hợp cách ở trên mình chia sẻ không giúp bạn khôi phục. Hãy thử tìm hiểu và sử dụng phần mềm Wondershare Repairit hoặc các phần mềm khôi phục khác tùy theo nhu cầu của bạn nha.

Tham khảo thêm  Mẹo xử lý lỗi không tải được video trên Cốc Cốc đơn giản 

Phần mềm khôi phục file bị hỏng

Blog Chăm Chỉ đã chia sẻ xong 3 cách phục hồi file Word bị virus phá siêu đơn giản dành cho bạn. Mong rằng các thủ thuật này sẽ giúp người dùng khắc phục tình trạng “khó chịu” khi Word bị mã hóa này nhé!

XEM THÊM:

  • Cách bật/ tắt dấu gạch đỏ trong Microsoft Word [Tính năng kiểm tra chính tả]
  • [Hướng Dẫn] Cách Viết Số Mũ Trong Microsoft Word Trên Máy Tính
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button