Thủ Thuật Máy TínhWindows

Quản lý tài khoản dành cho trẻ em trên Windows 11 cực hay

Hello! Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu và bật mí cách quản lý tài khoản dành cho trẻ em trên Windows 11 chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Nếu phụ huynh đang tìm kiếm thủ thuật này thì đừng vội lướt qua bài viết nhé.

Máy tính hay smartphone là một trong những thiết bị trẻ em cần phải tiếp xúc và sử dụng thường xuyên để học tập. Nhất là khi học trực tuyến đang rất phổ biến như hiện nay. Tuy nhiên, trên máy tính hay smartphone còn có rất nhiều tài liệu, phần mềm khác mà người lớn không muốn trẻ em tò mò. Do vậy, Blog Chăm Chỉ sẽ hướng dẫn cách quản lý tài khoản dành cho trẻ em trên Windows 11 để kiểm soát khi bé sử dụng máy tính nha.

Cách quản lý tài khoản dành cho trẻ em trên Windows 11
Cách quản lý tài khoản dành cho trẻ em trên Windows 11

Cách quản lý tài khoản dành cho trẻ em trên Windows 11 chi tiết

Rõ ràng, trên smartphone cũng như máy tính có những nội dung không phù hợp cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, khi bé sử dụng thiết bị thì bạn cũng không thể theo sát 100% và việc “canh” như vậy cũng không phải là cách hay. Vì thế, tạo và cài đặt tài khoản cho trẻ em trên Win 10/ 11 là thủ thuật được nhiều phụ huynh tìm kiếm. Bằng cách tạo tài khoản cho con, bạn có thể giữ an toàn cho trẻ và đồng thời cũng giám sát được hoạt động của bé khi sử dụng PC. Sau đây là cách quản lý tài khoản dành cho trẻ em trên Win 11 bạn nên áp dụng.

Tham khảo thêm  [Biện Pháp] Giải Quyết Vấn Đề Pin Laptop Báo Gạch Chéo Đỏ

Chia sẻ cách thiết lập tài khoản dành cho trẻ em trên Windows 11

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào Cài đặt (Settings) trên máy tính của bạn như thường lệ > Nhấn vào mục Accounts ở menu bên trái > Chọn Family.

Thiết lập tài khoản cho trẻ em 1

 • Bước 2: Ở giao diện kế tiếp, người dùng nhấn vào dòng Add someone.

Thiết lập tài khoản cho trẻ em 2

 • Bước 3: Nhấn vào dòng màu xanh như hình để bắt đầu thiết lập tài khoản mới cho bé yêu.

Thiết lập tài khoản cho trẻ em 3

 • Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết theo như hướng dẫn trên màn hình. Đầu tiên sẽ là email của con bạn. Lưu ý, bạn cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft của riêng mình trước. Bởi kiểm soát của phụ huynh sẽ không khả dụng nếu như bạn không có tài khoản Microsoft nhé. Sau khi nhập email của bé thì nhấn Next > nhập mật khẩu > Next > Tên > Ngày tháng năm sinh.

Thiết lập tài khoản cho trẻ em 4

 • Bước 5: Sau khi bạn nhập ngày tháng năm sinh của bé thì Win 11 sẽ tự động tạo những giới hạn dựa trên độ tuổi. Cuối cùng, tài khoản của trẻ sẽ được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn.

Thiết lập tài khoản cho trẻ em 5

Lưu ý: Tùy theo từng độ tuổi của con mà ở bước 4 có thể khác như hình mô tả. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình là được.

Quản lý tài khoản dành cho trẻ em chi tiết

Sau khi đã hoàn thành các bước cài đặt như trên, bây giờ bạn cần phải thực hiện một số cài đặt như sau:

 • Bước 1: Bạn cũng truy cập theo đường dẫn Settings > Accounts > Family & other users > Nhấn chọn vào dòng Manage family settings online or remove an account.

Quản lý tài khoản của con 1

 • Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, người dùng nhấn vào biểu tượng tài khoản của trẻ.

Quản lý tài khoản của con 2

 • Bước 3: Tại đây, bạn sẽ xem và thiết lập một số cài đặt tổng quan như: thời gian sử dụng thiết bị, bộ lọc duyệt Web…

Cụ thể là:

 • Screen time: Cho phép bạn xem được thời gian con sử dụng máy tính. Ngoài ra, người dùng còn có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng máy tính hoặc ứng dụng cụ thể nào đó.

Quản lý tài khoản của con 3

 • Content filters: Mục này sẽ giúp bạn đặt bộ lọc theo độ tuổi của bé. Ở tab đầu tiên Web and Search là bộ lọc dành cho trình duyệt web và bạn có thể chặn các trang web hay kết quả tìm kiếm không phù hợp. Còn tab Apps and Games thì người dùng có thể điều chỉnh độ tuổi để Microsoft Store chỉ hiển thị các phần mềm phù hợp.

Quản lý tài khoản của con 4

 • Spending: Đây là tab giúp bạn quản lý chi tiêu mua ứng dụng và in-app purchase đối với trẻ. Ở đây có 2 tính năng mà phụ huynh nên thiết lập là giới hạn nạp tiền cho tài khoản Microsoft Account. Và tính năng gửi thông báo khi tài khoản của trẻ mua đồ ảo, mua ứng dụng hay mua game trên Microsoft Account và phải được phụ huynh cho phép thì mới mua được.

Quản lý tài khoản của con 5

Trên đây là tất tần tật cách thiết lập và quản lý tài khoản dành cho trẻ em trên Windows 11. Tùy theo nhu cầu của mình bạn hãy tạo và có những cài đặt phù hợp nhé.

XEM THÊM

 • Lỗi Program has stopped working trên Windows khắc phục như thế nào?
 • Cách sửa lỗi Kmode Exception Not Handled Windows 11
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button