iOSThủ Thuật Điện thoại

Quay video trên iPhone có tạm dừng được không? [HỎI – ĐÁP]

Chúng mình bắt gặp khá nhiều người dùng thắc mắc khi chuyển từ điện thoại hệ điều hành Android sang hệ nhà Táo về việc tạm dừng video khi đang quay trên iPhone. Vậy quay video trên iPhone có tạm dừng được không nhỉ? Làm cách nào để có thể tạm dừng được? Cùng Blog Chăm Chỉ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quay video trên iPhone có tạm dừng được không?

Đối với người dùng Android, việc tạm dừng khi quay video vô cùng đơn giản và bình thường thì thao tác này trên iPhone lại ngược lại. Nếu bạn vừa mới chuyển từ điện thoại Android sang iPhone thì chắc hẳn sẽ hơi bất ngờ bởi không thể tạm dừng khi quay video được. Bạn chỉ có thể nhấn quay video, nhấn một lần nữa video sẽ được lưu thành 1 file, tiếp tục như vậy thì iPhone sẽ thực hiện quay một video mới. 

quay video trên iPhone có tạm dừng được không

Trên iPhone không có chức năng tạm dừng, tuy nhiên sẽ có một vài ứng dụng có thể hỗ trợ bạn thực hiện chức năng này. Dưới đây là một số ứng dụng và hướng dẫn cách tạm dừng quay video trên iPhone mà chúng mình đã tổng hợp. 

Cách tạm dừng khi quay video trên iPhone

Hiện nay trên AppStore có một số ứng dụng giúp người dùng pause video khi quay bằng iPhone. Bạn chỉ cần tải chúng về và thực hiện một số thao tác đơn giản là có thể sử dụng được. 

Sử dụng ứng dụng Wuta camera

Đầu tiên bạn có thể sử dụng Wuta camera, một ứng dụng rất phổ biến được nhiều người sử dụng để thực hiện tính năng tạm dừng khi quay video. Sau khi tìm kiếm và tải ứng dụng trên Appstore về máy, bạn có thể thực hiện tiếp các bước dưới đây:

Tham khảo thêm  [Mẹo] Khắc Phục CH Play Trên Điện Thoại Android Bị Lỗi?

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Wuta camera.

Bước 2: Lúc này bạn chỉ cần nhấn quay video như thông thường, sau đó nếu muốn tạm dừng video thì nhấn biểu tượng quay thêm 1 lần nữa. 

Cứ thế nếu muốn tiếp tục quay thì lại nhấn vào nút này 1 lần nữa là được. 

Sử dụng ứng dụng Wuta camera

Sử dụng ứng dụng PauseCam

Một ứng dụng khác cũng được nhiều người lựa chọn để tạm dừng quay video trên iPhone đó là PauseCam. Tương tự như đối với Wuta camera, bạn cũng tải ứng dụng xuống. Tiếp theo bạn thực hiện một số thao tác sau để quay video:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng đã được tải về trên iPhone của bạn.

ứng dụng PauseCam

  • Bước 2: Nhấn chọn Bật máy ảnhBật micro và cấp quyền ứng dụng cho micro và máy ảnh của điện thoại.
  • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng nút Ghi lớn màu đỏ ở giữa màn hình để bật chế độ ghi của ứng dụng. Nếu muốn quay video thì bạn nhấn vào biểu tượng Ghi ở phía dưới. 
  • Bước 4: Nếu muốn tạm dừng thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Tạm dừng ở trên màn hình. Nhấn biểu tượng Ghi nếu bạn muốn tiếp tục quay video. 
  • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng Dấu kiểm ở góc bên phải trên cùng của màn hình để dừng việc quay sau khi bạn đã hoàn thành video. 

Sử dụng ứng dụng PauseCam

  • Bước 6: Xem lại bản xem trước của video đã quay, nếu bạn cảm thấy hài lòng thì chọn Chia sẻ để tiếp tục. 
  • Bước 7: Bước tiếp theo là bước bạn cần chọn chất lượng video. Mặc định video sẽ có chất lượng thấp đối với tài khoản miễn phí. Nếu bạn muốn một video chất lượng Trung bình, Cao hay xóa hình mờ thì cần mua tính năng này với 1.99 USD. 
  • Bước 8: Chọn Lưu trong Ảnh để lưu video về máy hoặc Thêm để chọn các tùy chọn khác như chia sẻ lên Youtube hoặc Instagram. 
Tham khảo thêm  Hướng Dẫn Cách Bật Tính Năng Gõ Mặt Lưng iPhone [Tips Hay]

Xem thêm: 

  • 4 Cách copy chữ trong ảnh trên iPhone tiện lợi
  • Cách bật âm thanh bàn phím iPhone to hơn, iFan đã biết?

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc quay video trên iPhone có tạm dừng được không? Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện và đem lại những video thật hiệu quả, chất lượng. Theo dõi các bài viết tiếp theo của tụi mình để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé!

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button