iOSThủ Thuật Điện thoại

[Update] Lỗi Sạc Pin iPhone Bị Tụt Phần Trăm Và Cách Xử Lý

Sau 1 thời gian sử dụng nhiều người gặp hiện tượng sạc pin iPhone bị tụt phần trăm. Đây cũng là một tình trạng khá phổ biến. Vậy nguyên nhân và cách xử lý như thế nào?

Càng sạc lại càng tuột Pin trên iPhone” chắc hẵn bệnh này sẽ có nhiều bạn gặp phải đúng không nào? Tuy nhiên trên những chiếc điện thoại sau thời gian dài sử dụng! Thì sẽ có nhiều lỗi cần khắc phục & tình trạng Pin cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn chi tiết thông chi tiết đề giải đáp những khó khăn mà bạn đang gặp phải.

#1./ Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin iPhone bị tuột phần trăm

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin iPhone bị tuột phần trăm? Khi gặp hiện tượng này chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó tìm ra cách giải quyết triệt để được vấn đề.

Những nguyên nhân khiến iphone sạc pin nhưng bị tuột phần trăm bao gồm:

  • Sử dụng điện thoại đồng thời sạc pin: Nhiều người thường có thói quen vừa sạc pin vừa dùng điện thoại. Có thể cắm sạc đồng thời xem phim, chơi game, lướt web… Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng sạc pin iPhone bị tuột phần trăm.
  • Điện thoại bị chai pin: Sau thời gian dài sử dụng pin điện thoại trên iPhone bị chai. Điều này là nguyên nhân gây ra hiện tượng sạc pin iPhone bị tụt phần trăm. Do đó mỗi lần sạc thông số hiển thị không còn chính xác nữa.
  • Sạc pin với dòng điện không ổn định: Khi bạn sạc pin iPhone bằng dòng điện không ổn định khiến pin bị tuột phần trăm.
  • Củ sạc, cáp sạc bị lỗi, sử dụng bộ sạc không chính hãng.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin iPhone bị tuột phần trăm
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin iPhone bị tuột phần trăm

#2./ Cách xử lý tình trạng sạc pin iPhone bị tụt phần trăm

Tìm ra nguyên nhân iPhone sạc pin nhưng bị tuột phần trăm chúng ta có cách khắc phục thích hợp. Từ đó đưa ra giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng này. Sau khi tham khảo những cách sau đây! Nếu như anh em có bước nào không hiểu thì để lại bình luận để được giải đáp ngay nha.

Tham khảo thêm  Lưu Ngay Cách Khóa Không Cho Tải Ứng Dụng Trên CH Play Nhanh Lẹ

#2.1./ Kiểm tra lại ổ cấm, dây sạc iPhone

[Hãy chắc chắn dòng điện sạc pin hoàn toàn ổn định]

Cũng có thể do một số nguyên nhân ngoài ý muốn nào đó, nên khiến dây sạc, cáp sạc cấm vào nguồn điện bị lỏng. Nên dẫn đến tình trạng iPhone sạc nhưng không vào pin.

Đầu tiên, cả nhà kiểm tra lại dây sạc, củ sạc xem có đúng với điện thoại mà mình đang dùng không. Vì có dòng hỗ trợ sạc nhanh có công suất khác nhau, ví dụ iPhone 11 series hỗ trợ sạc 18W, còn iPhone 12 thì hỗ trợ sạc 20W. Nếu như lấy dậy sạc iPhone 7 mà sạc cho iPhone 11 hay iPhone 12 thì khá lâu. Bởi nên blogchamchi.com mới khuyên bạn chọn đúng cáp sạc phù hợp.

Sau đó, kiểm tra lại ổ cắm rồi xem điện thoại coi có thông báo đã sạc chưa? Rồi đợi thêm vài chục phúc nữa xem pin đã vào máy chưa? Nếu chưa thì xem tiếp từng cách sau đây để khắc phục.

Dòng điện không ổn định không chỉ khiến iPhone sạc pin nhưng bị tuột phần trăm. Bên cạnh đó nó còn là nguyên nhân làm hỏng bộ phận nhận sạc của điện thoại. Bởi vậy khi thấy dòng điện sạc pin không ổn định hãy nhanh chóng rút sạc ngay.
Cách xử lý tình trạng iPhone bị tụt phần trăm khi sạc
Cách xử lý tình trạng iPhone bị tụt phần trăm khi sạc

#2.2./ Reset iPhone [Khởi động lại máy]

Nhiều khi lâu iPhone lại không nhận sạc nhưng bạn lại không để ý. Cứ cấm sạc rồi bỏ đó mà quên check lại máy xem có thông báo đã sạc chưa? Sau vài tiếng chờ đợi mòn mỏi nhưng máy lại không hề vào tí pin nào hết.

Thường thì cách reset lại iPhone có thể khắc phục được hầu như triệt để những lỗi do phần gây ra. Cả nhà thử áp dụng xem có khắc phục được tình trạng iPhone tuột pin khi sạc không nhé. Phương pháp này rất hiệu quả, nhiều bạn đã áp dụng & thành công.

Reset iPhone giải quyết tình trạng pin tuột khi sạc trên iPhone
Reset iPhone giải quyết tình trạng pin tuột khi sạc trên iPhone

#2.3./ Hạn chế sạc pin iPhone bị tụt phần trăm bằng cách không dùng iPhone khi sạc

Nhiều người có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Đây là thói quen xấu không chỉ làm ảnh hưởng đến pin điện thoại. Bên cạnh đó nó còn có thể gây nguy hiểm cháy nổ cho người dùng. Nhất là trong trường hợp bạn sử dụng những bộ sạc không chính hãng.

Tham khảo thêm  Safari Trên Macbook Không Xem Được Video, Khắc Phục Thế Nào?

Khi vừa sạc pin vừa lướt web, chơi game… khiến thiết bị không ổn định. Từ đó điện thoại bị nóng lên, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Đồng thời nhiệt cao cũng không tốt cho hệ thống linh kiện điện tử trong máy [Nên tháo ốp lưng khi sạc sẽ giúp máy đỡ nóng hơn].

Củ sạc, cáp sạc bị lỗi hỏng: Trường hợp 2 phụ kiện này bị lỗi hỏng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sạc cũng như pin. Từ đó làm sạc pin bị tụt phần trăm trên iPhone.

Giải pháp tốt nhất cho quá trình sạc pin là tắt Wifi và không sử dụng điện thoại nhé.

Sử dụng củ sạc và cáp sạc chính hãng

Khi kiểm tra pin tuột khi sạc trên iPhone không liên quan đến các nguyên nhân trên. Hãy xem lại củ sạc và cáp sạc điện thoại của mình. Chỉ cần 1 trong 2 phụ kiện bị lỗi, hỏng cũng làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin cho điện thoại.

Khi chọn mua củ sạc, cáp sạc mới nên chọn hàng chính hãng theo đúng dòng máy. Ngoài ra cần so sánh thông số trên sạc mới tương ứng với sạc cũ nhé.

#2.4./ Thay pin để khắc phục lỗi sạc pin nhưng không vào pin trên iPhone

Khi nào chúng ta cần thay pin để chế lỗi sạc pin nhưng không vào pin trên iPhone? Sau thời gian dài sử dụng, pin điện thoại bị chai và hòng bạn nên tiến hành thay thế pin. Với nguyên nhân này thì anh em không thể tự thay pin mới ở nhà được rồi.

Dấu hiệu nhận biết thời điểm cần thay pin là:

  • Pin phồng làm cho mặt sau điện thoại bị phồng lên.
  • Điện thoại nhanh hết pin ngay cả khi ít hoặc không sử dụng.
  • Khi sử dụng pin thường xuyên bị nóng lên.
  • Khi thiết bị thông báo đầy pin nhưng điện thoại vẫn bị sập nguồn.

Để thay pin mang nên mang đến những địa chỉ cung cấp hàng chính hãng, uy tín. Hãy yêu cầu thợ kỹ thuật kiểm tra tình trạng pin cho bạn trước khi thay thế.

Cách xử lý tình trạng iPhone bị tụt phần trăm khi sạc
Thay pin để khắc phục lỗi sạc pin nhưng không vào pin trên iPhone

Nếu gặp hiện tượng sạc pin iPhone bị tụt phần trăm bạn hãy tìm ra nguyên nhân. Sau đó chọn cách xử lý phù hợp. Nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh chóng.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button