iOSThủ Thuật Điện thoại

[Hướng Dẫn] Cách Xử Lý Lỗi Samsung Gọi Điện Bị Vọng Tiếng

Dĩ nhiên tính năng nghe, gọi luôn là tính năng quan trọng nhất trên điện thoại. Thế nên nếu bạn đang dùng smartphone nhưng lại gặp lỗi nghe gọi thì thật là bực mình đúng không? Ngay dưới đây là câu trả lời cho vấn đề “Samsung gọi điện bị vọng tiếng phải làm thế nào?”. Đừng bỏ qua nội dung bài viết này bạn nhé.

Những nguyên nhân phổ biến lỗi Samsung bị vọng và nhại tiếng khi gọi

Samsung gọi điện bị vọng tiếng sẽ có biểu hiện như sau: Người nhận cuộc gọi nghe thấy tiếng vọng lại dù không bật loa ngoài. Lỗi này làm suy giảm nghiêm trọng đến chất lượng cuộc gọi. Nhiều người cảm thấy bực mình và phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ.

Đặc biệt lỗi Samsung bị vọng và nhại tiếng khi gọi và còn xuất hiện trên các dòng điện thoại khác như Xiaomi, Oppo, Sony, iPhone… Vậy nguyên nhân gây ra sự cố do đâu?

 • Âm lượng cuộc gọi quá to: Người dùng cài đặt âm lượng cuộc gọi quá to khiến âm thanh cuộc gọi bị vọng tiếng.
 • Sóng điện thoại yếu hoặc không ổn định: Người dùng thực hiện cuộc gọi tại nơi có sóng điện thoại yếu hoặc không ổn định. Từ đó dẫn đến sự cố bị vọng tiếng khi gọi điện.
 • Lỗi phần mềm hoặc xung đột phần mềm trên điện thoại: Hiện tượng lỗi hoặc xung đột phần mềm trên điện thoại Samsung cũng là nguyên nhân gây lỗi.
 • Micro trên điện thoại bị hỏng: Trong quá trình sử dụng điện thoại bị va đập mạnh, vào nước… làm hỏng micro. Từ đó dẫn đến sự cố bị vọng và nhại tiếng khi gọi trên điện thoại Samsung.
Tham khảo thêm  Bỏ túi những cách xóa dữ liệu bộ nhớ khác trên MacBook đơn giản

Những nguyên nhân phổ biến lỗi Samsung bị vọng và nhại tiếng khi gọi

Cách xử lý Samsung gọi điện bị vọng tiếng

Samsung gọi điện bị vọng tiếng hoặc bị vọng tiếng khi gọi trên Messenger cũng không phải là sự cố nghiêm trọng. Tuy nhiên nó có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể khắc phục một cách nhanh chóng bằng các cách dưới đây.

Cách 1: Điều chỉnh âm lượng nếu Samsung gọi điện bị vọng tiếng

Khi gặp sự cố Samsung bị vọng và nhại tiếng khi thực hiện cuộc gọi hãy kiểm tra lại âm lượng. Điều chỉnh âm lượng xuống mức thấp hơn là một cách khác hiệu quả để xử lý. Đôi khi bạn bật âm lượng mức cao nhất nên dễ gây ra tình trạng bị vọng tiếng lắm đó.

Cách điều chỉnh âm lượng điện thoại Samsusng như sau

Đầu tiên: Hãy tắt loa ngoài & kiểm tra xem còn tình trạng vọng tiếng khi gọi không nhé.
 • Tìm nút điều chỉnh âm lượng trên sườn điện thoại => Nhấn nút giảm âm lượng.
 • Hoặc Mở màn hình điện thoại => Tìm mở Cài đặt => Trên màn hình hiển thị chọn Âm thanh & rung => Điều chỉnh âm thanh về mức nhỏ hơn bằng cách di chuyển thanh gạt.

Cách 2: Thực hiện cuộc gọi tại vị trí sóng điện thoại ổn định

Sóng điện thoại yếu hoặc không ổn định có thể do vị trí bạn thực hiện cuộc gọi. Hãy di chuyển đến vị trí khác có sóng điện thoại ổn định hơn để thực hiện cuộc gọi xem có khắc phục được lỗi vọng tiếng trên điện thoại Samsung không?.

Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra Sim trên điện thoại. Có thể khe tiếp xúc Sim kém, hoặc Sim sử dụng lâu ngày gặp lỗi cũng khiến xảy ra vấn đề. Đổi Sim mạng khác thực hiện cuộc gọi nếu vẫn gặp lỗi thì nguyên nhân do điện thoại của bạn.

Cách 3: Xử lý nguyên nhân xung đột phần mềm khiến cuộc gọi bị vọng tiếng

Samsung bị xung đột phần mềm khiến máy chạy chậm, bị giật, đơ… Bên cạnh đó cũng có thể gây ra lỗi gọi điện bị vọng tiếng nữa đó. Trong trường hợp này chúng ta nên xóa bỏ phần mềm xung đột trên máy. Hoặc cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.

Tham khảo thêm  [Hướng Dẫn] Sửa Lỗi iTunes Không Nhận Kết Nối Với iPhone

Nếu cách trên đây vẫn không hiệu quả chúng ta nên khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại. Trước khi thực hiện cần lưu ý sao lưu dữ liệu cẩn thận.

Các bước khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại => Trên giao diện chọn Quản lý chung.
 • Bước 2: Trên cửa sổ Quản lý chung chọn Xóa => Tiếp tục chọn Khôi phục cài đặt gốc.
 • Bước 3: Trên giao diện chọn Đặt lại thiết bị => Chờ thiết bị hoàn thành quá trình.

Cách 4: Xử lý Messenger bị vọng tiếng khi gọi trên Samsung

Đôi khi bạn gọi điện trên Messenger mà tiếng bị vọng khó chịu lắm đúng không nào? Xem ngay các bước sau đây để khắc phục ngay tình trạng khó chịu này nhé.

 • Bước 1: Bạn cần vào Cài Đặt => Chọn vào mục Ứng dụng => Messenger.
 • Bước 2: Kéo xuống click vào dòng Quyền => Chọn Micro => Cấp quyền Cho Phép.
 • Bước 3: Cuối cùng, hãy thực hiện lại cuộc gọi xem có khắc phục được lỗi khó chịu này chưa?

Xử lý Messenger bị vọng tiếng khi gọi trên Samsung

Cách 5: Đưa đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa

Samsung bị vọng tiếng khi gọi hoặc gọi trên Messenger sau khi bị va đập mạnh, vào nước? Bạn thử nhiều cách nhưng không khắc phục được lỗi. Trường hợp này có thể micro hoặc một số linh kiện trên điện thoại bị hỏng.

Đừng tự sửa chữa tại nhà, bạn nên đưa đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa uy tín. Tại đây các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tháo máy kiểm tra & sửa chữa đúng lỗi hư hỏng. Vì hỏng các bộ phận bên trong phần cứng nên phải cần tới người có kinh nghiệm tháo máy sửa chữa.

Xử lý lỗi Samsung gọi điện bị vọng tiếng không quá khó khăn đúng không? Chúc các bạn sửa lỗi thành công. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết về thủ thuật điện thoại tại Blog Chăm Chỉ nhé. Xin chào & hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button