Thủ Thuật Máy TínhWindows

[Giải đáp] Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không?

Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không? Bài viết dưới đây của Blogchamchi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và cách khắc phục sự cố Zalo bị chặn!

Trung Quốc là một quốc gia khá nghiêm ngặt trong việc kiểm soát an ninh mạng, đặc biệt các mạng xã hội hay ứng dụng nước ngoài sẽ được “để ý” hơn. Cũng giống như Facebook – Một nền tảng mạng xã hội phổ biến toàn thế giới, tuy nhiên phần mềm này lại bị cấm sử dụng ở Trung Quốc. Điều này cũng khiến nhiều người thắc mắc “Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không?”, “Làm sao để truy cập Zalo bằng điện thoại tại Trung Quốc?”. Cùng Blog chăm chỉ tìm câu trả lời nhanh chóng qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu ứng dụng Zalo

Zalo được biết đến là một ứng dụng hỗ trợ người dùng nhắn tin, gọi điện,… trên đa nền tảng. Phần mềm này được phát hành lần đầu vào năm 2012 do công ty VNG tại Việt Nam. Đặc biệt, Zalo không chỉ được phát triển tại Việt Nam, tại các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức, Myanmar, Đài Loan, Singapore. 

Để người dùng có thể thoải mái sử dụng phần mềm này, Zalo được phát hành trên các hệ điều hành Windows, macOS, Android, iOS, Windows Phone, Symbian và ứng dụng web. 

Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không?

Không ít người dùng thắc mắc “Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không?“. Mặc dù Trung Quốc không sử dụng phần mềm Zalo nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng được Zalo tại Trung Quốc. Tuy nhiên, để có thể dùng được phần mềm Zalo ở xứ Trung, bạn bắt buộc phải dùng SIM của nhà mạng địa phương để đăng ký tài khoản. Ngoài ra, việc sử dụng Zalo tại Trung Quốc sẽ bị hạn chế một vài tính năng vốn có của ứng dụng. 

Tham khảo thêm  Fix lỗi thông báo Let’s finish setting up your device trên Windows 11

Để tiết kiệm ví tiền của mình, bạn nên tìm hiểu kỹ các gói cước của nhà mạng hoặc sử dụng dịch vụ Roaming (Chuyển vùng quốc tế). 

Khắc phục sự cố khi Zalo bị chặn ở Trung Quốc 

Sử dụng Zalo ở Trung Quốc, người sẽ không tránh khỏi sự cố tài khoản bị chặn hoàn toàn. Tuy nhiên, để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng 3 bước dưới đây mà Blog chăm chỉ đã chia sẻ:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lắp thẻ SIM vào điện thoại cá nhân và tiến hành tải ứng Zalo về máy.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đăng ký một tài khoản Zalo mới.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu là hoàn thành.

Lưu ý: Trong quá trình đăng ký tài khoản, mã vùng quốc gia bạn chọn là Trung Quốc hoặc nơi bạn ở hiện tại.

Những hạn chế khi dùng Zalo ở Trung Quốc 

Với những chính khắt khe của chính phủ Trung Quốc, người dùng Zalo đã phải đối mặt với nhiều hạn chế. Một vài hạn chế dễ gặp ở người dùng khi sử dụng Zalo tại xứ Trung sau đây:

Phần mềm Zalo hạn chế một vài số đầu của số điện thoại dùng đăng ký tài khoản Zalo.

Một số ứng dụng nước ngoài: Facebook, Youtube, Twitter,… thường bị chặn bởi các nhà cung cấp mạng Internet ở Trung Quốc. Đây cũng là nguyên nhân vì sao khi người dùng truy cập Zalo ở Trung Quốc hầu như sẽ chậm hơn khi ở Việt Nam. 

Chính phủ Trung Quốc đưa ra chính sách hạn chế nên bạn sẽ có thể bị hạn chế gửi một vài hình ảnh, video, file văn bản hoặc tệp đính kèm thông qua phần mềm Zalo. 

Tham khảo thêm  [Mách] Phím tắt chụp ảnh màn hình Windows 10 Không Dùng Phần Mềm

Không ít người gặp khó khăn trong việc sử dụng tính năng gọi video Zalo tại Trung Quốc. 

Bài viết trên đây là toàn bộ những gì Blog chăm chỉ chia sẻ cho bạn hiểu hơn về ứng dụng Zalo và giải đáp thắc mắc “Sang Trung Quốc có dùng được Zalo không?”. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng quên chia sẻ cho mọi người xung quanh cùng được biết nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Có cách xem khoảnh khắc trên Zalo mà không ai biết không?
  • Tìm hiểu cách xem ai vào tường Zalo của mình nhiều nhất
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button