iOSThủ Thuật Điện thoại

[Biện Pháp] Sửa Lỗi Siri Bị Lỗi Không Nhận Giọng Nói Đơn Giản

Siri được mệnh danh là trợ lý ảo cực hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu một ngày trợ lý của chúng ta tự dưng không hoạt động thì phải làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm cách chữa trị Siri bị lỗi không nhận giọng nói ngay bây giờ nhé.

Cách xử lý khi Siri bị lỗi không nhận giọng nói

Siri là tính năng được Apple trang bị trên điện thoại iPhone. Tính năng này hỗ trợ tốt cho người dùng tìm kiếm nhanh các ứng dụng, tệp tin… trên điện thoại.

Siri không hoạt động không phải là lỗi lớn. Tuy nhiên nó gây bất tiện cho người thường xuyên sử dụng tính năng này. Tùy từng tình huống lỗi chúng ta có cách khác nhau để xử lý. Nếu như bạn tham khảo những cách sau? Mà có bước nào không hiểu thì để lại bình luận ngay để được hỗ trợ.

Một số lỗi trên điện thoại iPhone liên quan:

 • [Tips] Sửa Lỗi Loa iPhone Bị Rè Và Nhỏ Đơn Giản Tại Nhà
 • [Khắc Phục] Lỗi iPhone Mắc Kẹt Trong Chế Độ Tai Nghe
 • [Khắc Phục] Lỗi iPhone Bật Loa Ngoài Mất Mic Cực Dễ

Khởi động lại tính năng Siri trên điện thoại

Một trong những cách xử lý lỗi Siri không hoạt động trên iPhone là khởi động lại tính năng này. Tắt và bật lại Siri giúp xử lý nhanh trường hợp Siri không hoạt động, bị treo, không phản hồi… Tuy đơn giản, nhưng cũng khắc phục hiệu quả lỗi khó chịu này, bạn đừng bỏ qua nhé.

Tham khảo thêm  Mách bạn cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs

Cách thực hiện khá đơn giản, dễ dàng

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại iPhone => Tìm mở Cài đặt.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị Cài đặt tìm chọn Siri => Tắt và mở lại tính năng này bằng cách di chuyển thanh gạt trên dòng tương ứng.
Sau khi thực hiện tắt/ bật lại Siri cần khởi động lại iPhone. Cuối cùng, kiểm tra lại lỗi đã khắc phục chưa bạn nhé? Nếu vẫn chưa, thì hãy xem tiếp từng cách sau đây
Khởi động lại tính năng Siri trên điện thoại

Siri bị lỗi không nhận giọng nói

Chúng tôi nhận được nhiều phản ánh từ người dùng Siri không phản ứng khi bạn nói Hey Siri. Nếu gặp trường hợp lỗi này cần kiểm tra một số tình huống khiến Siri không nhận giọng nói.

 • Đang úp mặt điện thoại xuống.
 • Để điện thoại trong hộp kín.
 • Điện thoại cài đặt chế độ Low Power.
Ngoài ra có thể kích hoạt Hey Siri bằng cách cắm tai nghe vào thiết bị và nói Hey Siri.

Trong trường hợp sử dụng cách này không hiệu quả cần kiểm tra lại cài đặt:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại iPhone => Tìm mở Cài đặt.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị Cài đặt tìm chọn Siri & Tìm kiếm => Tiếp tục tìm kiếm Lắng nghe “Hey Siri” => Bật tính năng bằng cách di chuyển thanh gạt tương ứng từ trái sang phải.

Khắc phục Siri bị lỗi không nhận giọng nói

Sửa lỗi Siri không hoạt động trên iPhone bằng cách kích hoạt tính năng

Một trong những nguyên nhân khiến Siri không hoạt động là chưa kích hoạt trên thiết bị. Để khắc phục chúng ta tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Chuyển vùng lãnh thổ có hỗ trợ tính năng Siri
Tìm chọn Cài đặt => Tiếp tục mở Cài đặt chung => Thực hiện chuyển vùng thiết bị bằng cách chọn trong Ngôn ngữ & Vùng.
 • Bước 2: Vô hiệu hóa Siri trong Giới hạn về nội dung & Quyền riêng tư
Tìm chọn Cài đặt => Tiếp tục mở Thời gian sử dụng => Chọn Giới hạn nội dung & Quyền riêng tư => Chọn mở Ứng dụng được phép.

Bên cạnh đó hãy chắc chắn rằng bạn đã mở Siri & Đọc chính tả, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khiến lỗi Siri không hoạt động trên điện thoại iPhone nữa đó.

Đặt lại cài đặt mạng xử lý iPhone bị lỗi Siri

Đặt lại cài đặt mạng là một trong những cách hiệu quả để xử lý vấn đề lỗi Siri. Tuy nhiên sau khi cài đặt lại mạng thiết bị bị xóa tất cả Wifi đã lưu trên thiết bị.

Thực hiện đặt lại cài đặt mạng như sau

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại iPhone => Tìm mở Cài đặt.
 • Bước 2: Trên màn hình Cài đặt chọn Đặt lại => Tiếp tục chọn Đặt lại Cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng xử lý iPhone bị lỗi Siri

Kiểm tra micro trên thiết bị

Micro trên thiết bị hỏng, trục trặc dẫn đến tình trạng Siri không nhận giọng nói. Từ đó khiến Siri không thể phản hồi. Có thể thử cắm tai nghe vào kiểm tra xem siri có phản hồi không, nếu nhận thì có thể loa ngoài đã bị hỏng rồi.

Để kiểm tra mic chúng ta thử tính năng ghi âm trên iPhone. Nếu tính năng ghi âm gặp vấn đề thì mic đã bị lỗi hoặc hỏng. Chúng ta nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để kiểm tra.

Trên đây là một số cách khắc phục tình huống Siri bị lỗi không nhận giọng nói. Nếu bạn có cách khắc phục hiệu quả khác hãy chia sẻ với chúng tôi nhé. Chúc bạn sửa lỗi thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button