iOSThủ Thuật Điện thoại

Cách Xử Lý Khi Sóng Wifi Mạnh Nhưng Vào Mạng Yếu [Tips]

Sử dụng Wifi đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên Wifi không phải lúc nào cũng chiều lòng người dùng. Điển hình bạn có thể gặp tình trạng sóng Wifi mạnh nhưng vào mạng yếu. Vấn đề này gây cho bạn không ít khó chịu phải không?

Vậy đâu là nguyên nhân sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm trên điện thoại? Cách xử lý vấn đề này hiệu quả như thế nào? Hãy cùng Blog Chăm Chỉ tham khảo ngay những nguyên nhân sau đây nhé.

Tại sao sóng Wi-Fi đầy mà vào mạng vẫn chậm?

Thông thường tốc độ Wifi hiển thị bằng các vạch sóng trên thiết bị. Thế nhưng tại sao sóng Wi-Fi đầy mà vào mạng vẫn chậm? Đây cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều bạn khó chịu như không thể xem phim, chơi game bị giật/ lag, hoặc thậm chí nhắn tin thôi cũng không được?.

Đầu tiên, sóng Wi-Fi là do thiết bị Wi-Fi nhà bạn phát ra, còn tốc độ Wi-Fi do gói cước mà bạn lựa chọn (được nhà cung cấp kiểm soát)! Nên tình trạng sóng Wi-Fi 5 vạch không có nghĩa là đường truyền mạnh.

Thường thì tốc độ mạng phụ thuộc vào gói cước của nhà cung cấp mà bạn chọn lựa. Nhưng sau một thời gian sử dụng tốc độ này sẽ bị giảm sút và gây ra một số lỗi như đường truyền wifi không ổn định, hoặc sóng Wifi vẫn hiện 5 vạch nhưng không vào mạng được? Sau đây cùng Blog Chăm Chỉ điểm qua một vài nguyên nhân nhé.

 • Router bị giảm chất lượng.
 • Cân bằng tải kém hơn.
 • Xung quanh có nhiều thiết bị hấp thụ sóng điện tử.
Tham khảo thêm  [Bật mí] Cách bật nút “home ảo” trên iPhone 12 Pro Max

Ngoài ra bạn có thể gặp tình trạng sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm trên điện thoại. Trường hợp này xuất hiện do một số lỗi phát sinh như:

 • Lỗi đường truyền không ổn định.
 • Lỗi modem, đứt dây cáp quang.
 • Lỗi kết nối giữa modem Wifi và các thiết bị điện tử.
 • Do điện thoại đang chạy quá nhiều ứng dụng ngầm.

Tại sao sóng Wi-Fi đầy mà vào mạng vẫn chậm?

Cách khắc phục sóng Wifi mạnh nhưng vào mạng yếu

Có nhiều cách cải thiện tình trạng sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm trên điện thoại Android & iOS. Hãy thử khắc phục với một số cách dưới đây.

Cách 1: Khởi động lại Router

Router hoạt động quá tải là một trong những nguyên nhân khiến tốc độ mạng bị yếu trên điện thoại. Khởi động lại Router có thể khắc phục đường truyền bị nhiễu, không ổn định.

Đây cũng là một trong những cách đơn giản được nhiều bạn lựa chọn & khắc phục thành công lỗi sóng wifi mạnh nhưng vào mạng yếu, Wi-Fi không ổn định,…

Biện pháp thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tắt hẳn Router trong thời gian từ 5 đến 10 phút.
 • Bước 2: Tháo pin và dây nguồn Router (nếu có).
 • Bước 3: Khởi động lại Router để reset toàn bộ hệ thống..

Sau khi thực hiện 3 bước hãy kiểm tra lại tốc độ mạng trên điện thoại. Nếu Router có vấn đề bạn nên nâng cấp đầu thu Wifi với thiết bị mới để giải quyết triệt để lỗi.

Cách khắc phục sóng Wifi mạnh nhưng vào mạng yếu

Cách 2: Điều chỉnh vị trí đặt Router

Router Wifi đặt tại vị trí khuất với nhiều vật cản làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối mạng. Ngoài ra chất lượng mạng suy giảm dẫn đến kết nối chậm, mạng chập chờn. Lúc này bạn cần điều chỉnh vị trí đặt Router ở nơi thoáng, cao và không bị chắn.

Bên cạnh đó, bạn hãy đặt Router wifi ở gần bạn (giữa nhà) để cải thiện được tình trạng “mạng Wifi chập chờn”.

Tham khảo thêm  [HỎI ĐÁP] File Telegram lưu ở đâu trên máy tính?

Cách 3: Dùng bộ thiết bị kích sóng Repeater Wifi

Nếu phạm vi bạn cần sử dụng Wifi từ Router khá lớn ví dụ như nhà cao tầng thì chọn thiết bị kích sóng Repeater Wifi là giải pháp hữu ích. Nó giúp bạn khắc phục tình trạng sóng wifi đầy nhưng vào mạng chậm trên điện thoại.

Repeater Wifi là thiết bị nhỏ gọn, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan. Thiết bị có tính năng khuếch tán sóng Wifi với cường độ, phạm vi rộng hơn. Sử dụng Repeater Wifi hữu ích nếu cần sử dụng nhiều thiết bị nối mạng cùng lúc.

Bài viết liên quan: 

 • [Khắc Phục] Lỗi iPhone Nhận WiFi Nhưng Không Có Mạng?
 • Thủ thuật xử lý iPhone tự tắt Wifi khi khóa màn hình

Cách 4: Khởi động lại chiếc điện thoại

Cũng có thể tình trạng “mạng yếu, wifi chậm bất thường” là do chiếc điện thoại của bạn. Sau thời gian dài sử dụng, chiếc điện thoại đã có nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc bị xung đột phần mềm. Nên làm ảnh hưởng đến hiệu năng, cũng như tốc độ đường truyên của Wifi.

Để khắc phục thì lúc này bạn nên khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Sau đó tắt/ bật tính năng Wifi, tiếp theo sau khi đã kết nối thành công với wifi thì bạn kiểm tra lại xem đã khắc phục được tình trạng vào mạng chậm chưa?

Nếu đã sử dụng nhiều cách vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được nhân viên hỗ trợ & kiểm tra chi tiết hơn.

Nội dung bài viết đề cập đến nguyên nhân, cách xử lý khi sóng Wifi mạnh nhưng vào mạng yếu. Mọi thắc mắc có liên quan vui lòng để lại bình luận dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh chóng.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button