iOSThủ Thuật Điện thoại

Sử dụng eSIM trên Apple Watch có mất phí không? Cách kết nối eSIM cho Apple Watch

Công nghệ eSIM ngày nay đã trở thành một xu hướng phổ biến, tích hợp trên nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, và đặc biệt là Smartwatch. Trong số các Smartwatch sử dụng eSIM, Apple Watch nổi bật với sự tích hợp thông minh và tiện ích độc đáo. Vậy sử dụng eSIM trên Apple Watch có mất phí không? Có lẽ đây là vấn đề thắc mắc của nhiều người dùng. Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn tham khảo bài viết sau của Blog Chăm Chỉ với những thông tin liên quan đến eSIM trên Apple Watch.

Sử dụng eSIM trên Apple Watch có mất phí không?

eSIM trên Apple Watch là một chiếc sim điện tử thông thường được tích hợp trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình sản xuất. Với eSIM, người dùng có khả năng sử dụng cùng một số điện thoại trên cả chiếc iPhone và Apple Watch, giúp đồng bộ hóa thông tin và trải nghiệm người dùng. 

Không chỉ giới hạn ở việc chia sẻ số điện thoại, eSIM trên Apple Watch cũng có khả năng thực hiện cuộc gọi và nhắn tin độc lập mà không cần sự hỗ trợ từ chiếc iPhone. Điều này đặc biệt hữu ích khi người dùng không muốn mang theo điện thoại di động lớn bên cạnh. 

Sử dụng eSIM trên Apple Watch có mất phí không

Sử dụng eSIM trên Apple Watch có mất phí không? Việc đăng ký dịch vụ MultiSIM và duy trì eSIM hàng tháng khá tiện lợi nhưng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu một khoản chi phí không nhỏ. Sau khi restore iPhone hoặc reset Apple Watch và kích hoạt lại eSIM, bạn sẽ chỉ được miễn phí 2 lần đầu tiên. Tính từ lần thứ 3 trở đi, mỗi lần restore và kích hoạt lại sẽ phải chi trả một khoản phí nhất định tùy nhà mạng. Thế nên người dùng cần cân nhắc và lưu ý trong quá trình sử dụng eSIM trên Apple Watch.

Các nhà mạng nào hỗ trợ eSIM cho Apple Watch

Hiện nay có nhiều nhà mạng hỗ trợ eSIM cho Apple Watch với nhiều mức phí và dịch vụ khác nhau bao gồm:

Tham khảo thêm  Vừa bật Wifi vừa bật 4G có tốn tiền không? – HỎI ĐÁP

Viettel

Viettel đã hỗ trợ công nghệ eSIM cho Apple Watch, đánh dấu một bước tiến lớn trong việc cung cấp các dịch vụ tiện ích và hiện đại cho người dùng. Đặc biệt là những người sử dụng các dòng Apple Watch Series 3 trở lên chạy trên WatchOS phiên bản 6.1.1 trở lên.

Các phiên bản phổ biến của Apple Watch bao gồm Apple Watch Series 3 với các mã A1889, A1891, Apple Watch Series 4 mã A2008, A2008 và Apple Watch Series 5 mã A2156, A2157 đều được chính thức hỗ trợ eSIM từ Viettel. Tính năng này mở ra nhiều cơ hội mới cho người dùng trải nghiệm kết nối liền mạch và tiện ích của các dịch vụ di động trên Apple Watch.

Các nhà mạng nào hỗ trợ eSIM cho Apple Watch

Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần đảm bảo rằng iPhone của họ phải từ mô hình 6s trở lên và đang chạy trên iOS phiên bản 13.3 trở lên. Bên cạnh đó cả iPhone và Apple Watch cần phải hỗ trợ băng tần của Viettel, bao gồm băng tần 3G (2100 MHz, 900 MHz) và băng tần 4G (1800 MHz).

Việc sử dụng eSIM trên Apple Watch có mất phí không? Phí kích hoạt eSIM Viettel trên Apple Watch mà người dùng cần phải chi trả cho mỗi lần kích hoạt là 150.000đ mỗi kỳ thuê. Điều này mang lại cho họ quyền lợi sử dụng các tính năng duy trì kết nối di động trực tiếp từ chiếc đồng hồ thông minh của mình.

Vinaphone

Vinaphone đã chính thức hỗ trợ công nghệ eSIM trên Apple Watch, mang đến trải nghiệm liên kết hiệu quả. Để sử dụng dịch vụ eSIM trên Apple Watch của VinaPhone, người dùng cần tuân theo các yêu cầu sau:

Sở hữu Apple Watch Series 4 trở lên, phiên bản GPS + Cellular và đang chạy hệ điều hành watchOS từ phiên bản 9.2 trở lên.

Sử dụng iPhone 8 hoặc các phiên bản cao hơn, cài đặt iOS từ phiên bản 16.2 trở lên.

Sử dụng thuê bao của mạng VinaPhone, đồng thời phải đảm bảo có kết nối internet thông qua mạng di động.

Các nhà mạng nào hỗ trợ eSIM cho Apple Watch vinaphone

Vậy sử dụng eSIM trên Apple Watch có mất phí không? Để đăng ký eSIM Vinaphone cho Apple Watch, người dùng cần đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

Chi phí kích hoạt là 100.000đ/thuê bao/lần.

Tham khảo thêm  Cách fix lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo thế nào?

Chi phí duy trì là 25.000đ.

Đối với quá trình kích hoạt eSIM trên iPhone, người dùng cần tuân theo các điều kiện sau:

Đã đăng ký dịch vụ 4G.

Không bị chặn gọi 1 hoặc 2 chiều.

Tài khoản trên SIM phải có số tiền tối thiểu là 175.000đ (đối với thuê bao Viettel) hoặc 125.000đ (đối với thuê bao Vinaphone).

Đối với sim doanh nghiệp, cần đăng ký theo mã số thuế.

Trước khi kích hoạt, người dùng cần vào phần Cài đặt của điện thoại, tắt kết nối Wi-Fi và bật chế độ 4G.

Cách kết nối eSIM cho Apple Watch nhanh chóng và thuận tiện

Nếu bạn mong muốn kích hoạt eSIM trên Apple Watch với nhà mạng Viettel hoặc Vinaphone, hãy tuân theo các bước hướng dẫn mới dưới đây của Blogchamchi nhé:

Mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn và ghép nối hai thiết bị với nhau.

Cách kết nối eSIM cho Apple Watch nhanh chóng và thuận tiện

Chọn vào tab My Watch và tiếp theo là mục Di động.

Nhấn vào Thiết lập di động.

Điền thông tin Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước Công dân/Hộ chiếu đã đăng ký cho số thuê bao đang được sử dụng trên iPhone của bạn.

Tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ trên Apple Watch của bạn.

Chấp nhận các điều khoản.

Sau khi hoàn tất các bước trên, giao diện hiển thị trên màn hình sẽ cho bạn biết rằng bạn đã kích hoạt thành công dịch vụ của Viettel hoặc Vinaphone trên Apple Watch. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Đóng lại để bắt đầu sử dụng tiện ích này trên Apple Watch.

Cách kết nối eSIM cho Apple Watch nhanh chóng

eSIM được tích hợp trên Apple Watch là một bước tiến vượt trội về công nghệ với khả năng nghe, gọi mà không cần sử dụng điện thoại di động. Bài viết trên đã trả lời câu hỏi sử dụng eSIM trên Apple Watch có mất phí không chi tiết nhất, hy vọng sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm thú vị nhất. Đừng quên theo dõi Blogchamchi để sưu tầm thêm nhiều thủ thuật công nghệ hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: 

  • Tại sao Apple Watch không nhận được thông báo Messenger?
  • Cách tắt đèn xanh phía sau Apple Watch dễ như ăn bánh
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button