iOSThủ Thuật Điện thoại

Mách bạn cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs

Google Docs là một trong những công cụ soạn thảo văn bản được nhiều người dùng ưa thích sử dụng. Ngoài những chức năng tương tự như Microsoft Word, nó còn được trang bị thêm nhiều tính năng đặc biệt khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs vô cùng tiện lợi. Cùng theo dõi nhé! 

Giới thiệu về Google Docs

Google Docs là một công cụ xử lý văn bản online của Google, cho phép người dùng thực hiện các thao tác soạn thảo, chỉnh sửa và trình chiếu văn bản. Do đó, để sử dụng phần mềm này, người dùng cần kết nối các thiết bị với mạng Internet. 

Google Docs hoạt động dựa vào tài khoản đăng nhập đã được liên kết với máy chủ của người dùng. Do vậy, tất cả những nội dung được thực hiện trên Google Docs sẽ được tự động lưu lại. Bạn sẽ không cần sợ mất dữ liệu khi có sự cố đột ngột phát sinh. Mỗi tài khoản khi đăng ký sẽ được cung cấp sẵn dung lượng lưu trữ miễn phí. Theo đó, bạn sẽ có 15GB dung lượng để lưu trữ dữ liệu trên Mail và Google Drive. Nếu sử dụng hết dung lượng này, bạn cần phải trả phí để được cấp thêm dung lượng mới. 

Ngoài tính năng chính là soạn thảo, chỉnh sửa văn bản thì Google Docs còn được thiết kế thêm nhiều tính năng khác chẳng hạn như sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs, xóa định dạng, sử dụng giọng nói,…

Giới thiệu về Google Docs

Hướng dẫn cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs

Việc sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs có thể giúp bạn dễ dàng tra cứu nghĩa, tìm các từ đồng nghĩa hay tìm cách viết của một từ bất kì. Để sử dụng công cụ bổ trợ này, bạn cần thực hiện theo các bước như sau: 

Tham khảo thêm  Hướng dẫn xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook hàng loạt từ A – Z

Bước 1: Trong Google Docs, bạn tìm thanh công cụ ở phần đầu màn hình và nhấp đúp vào mục Tools (Công cụ). 

Bước 2: Từ các tùy chọn trên thanh Menu, bạn chọn vào mục Dictionary (Từ điển). Sau đó, bạn sẽ thấy bên phải màn hình có một cửa sổ hiển thị. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhập từ cần tìm tra cứu vào cạnh biểu tượng hình kính lúp và nhấn Enter (hoặc Return). 

Bước 4: Google Docs sẽ tự động hiển thị định nghĩa của từ bạn cần tra và những từ trái nghĩa, đồng nghĩa kèm theo. 

cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs

Một số tính năng khác trên Google Docs

Ngoài tính năng sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs. Công cụ này còn được trang bị thêm nhiều tính năng đặc biệt khác nhằm giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng. 

  • Nói để nhập dữ liệu: Tính năng này cho phép người dùng sử dụng giọng nói để soạn thảo văn bản thay vì gõ phím. Đặc biệt, hiện nay Google Docs đã hỗ trợ tiếng Việt cho tính năng này. 
  • Xóa định dạng: Khi sao chép và dán văn bản ở nhiều nguồn khác nhau kết hợp với việc các font chữ bị khóa sẽ khiến cho phần văn bản của bạn sai định dạng hoặc lỗi font chữ. Vì vậy, tính năng này cho phép bạn chỉnh sửa format của văn bản một cách nhanh chóng nhất. 
  • Chế độ offline: Đây là chế độ cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản ngay cả khi máy tính không kết nối với Internet (chỉ hỗ trợ đối với Google Chrome). 
  • Bổ sung font chữ: Tính năng này sẽ giúp bạn thêm vào Google Docs font chữ yêu thích chỉ với vài thao tác đơn giản. 
  • Chế độ gợi ý: Đây là một trong những tính năng vô cùng hữu ích khi làm việc nhóm. Theo đó, người dùng có thể sử dụng chế độ này để thông báo cho người được chia sẻ dữ liệu về việc chỉnh sửa trên Google Docs. Đồng thời, người được chia sẻ có thể chấp nhận hoặc từ chối những thay đổi này. 
  • Tìm kiếm văn bản: Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan chỉ với việc nhấn đúp chuột vào đoạn văn bản cần tìm.  
Tham khảo thêm  Tham khảo cách ẩn album ảnh trên điện thoại Samsung cực nhanh

Một số tính năng khác trên Google Docs

Lưu ý gì khi sử dụng Google Docs?

Là công cụ tiện lợi, mang đến hiệu suất làm việc cao nhưng khi sử dụng Google Docs bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau: 

Hãy bật tính năng cho phép người dùng chỉnh sửa văn bản ngay cả khi máy chủ bị ngắt kết nối Internet. Việc này nhằm đảm bảo bạn sẽ không bị mất dữ liệu khi đang soạn thảo, chỉnh sửa văn bản. 

Nên cài đặt quyền chỉnh sửa để đảm bảo tài liệu của bạn không bị chỉnh sửa khi chia sẻ với nhiều người dùng khác. 

Cần kiểm tra kỹ format khi tải về máy vì có thể khi tải tệp về file dữ liệu của bạn có thể bị lỗi về định dạng và trình bày. 

Lưu ý gì khi sử dụng Google Docs

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs mà bạn cần biết. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu các cách sử dụng công cụ miễn phí trên Google. Theo dõi Blog Chăm Chỉ để sưu tầm thêm nhiều mẹo hay ho khác nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: 

  • Bực bội vì iPhone không đọc được file Word trên Zalo? Xem ngay cách giải quyết
  • 4 cách sửa file PDF trên máy tính hiệu quả
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button