iOSThủ Thuật Điện thoại

[HỎI ĐÁP] Tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng? 

Tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng? Đây là một trong những lỗi điển hình thường mắc phải với điện thoại thông minh. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết được chia sẻ sau đây nhé!

Dữ liệu di động 3G/4G là một trong những “hành trang” không thể thiếu của mỗi người trong thời đại ngày nay. Chúng giúp ta có thể kết nối Internet tại những nơi không có WiFi. Nhưng hiện nay nhiều người dùng gặp phải tình trạng đã bật dữ liệu nhưng không kết nối được Internet. Vậy nguyên nhân tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng? Hãy cùng Blog Chăm Chỉ đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng? 

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại bật dữ liệu nhưng không vào được internet mà Blog Chăm Chỉ đã khám phá được đó là:

  Tài khoản chính trên SIM của bạn không còn đủ tiền để có thể duy trì và sử dụng mạng. Điều này dẫn đến tình trạng máy bật mạng nhưng không thể sử dụng được khiến người dùng khó chịu.

  Bạn đã sử dụng hết số lưu lượng data được nhà mạng cung cấp. 

  Nhiều người dùng vẫn lầm tưởng có thể sử dụng data tốc độ thường để tiếp tục lướt Internet. Nhưng hiện nay, nhiều gói cước di động đều áp dụng phương thức ngắt kết nối Internet khi sử dụng hết data tốc độ cao. Vậy nên khi ta dùng hết lượng data tốc độ cao, thuê bao sẽ ngắt kết nối mạng.

  Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi này bắt nguồn từ việc kết nối dữ liệu nhà mạng có vấn đề. Cài đặt mạng hiện tại của máy có thể đang bị lỗi hoặc cấu hình APN nhà mạng chưa thể đáp ứng được cấu hình trên máy.

Tham khảo thêm  Chia sẻ cách gửi video từ iPhone sang Android không bị vỡ

Tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng? 

Cách khắc phục tình trạng bật dữ liệu nhưng không vào được mạng

Sau khi đã tìm ra được lời giải đáp cho câu hỏi tạisao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng trên Android, iPhone? Chúng ta sẽ tiếp tục bắt tay vào tìm hướng khắc phục cho tình trạng này nhé.

Kiểm tra SIM

Đầu tiên bạn hãy tiến hành kiểm tra SIM trên máy của mình xem đã đăng ký gói cước nào chưa. Trong trường hợp bạn không đăng ký bất kỳ gói cước của nhà mạng nào. Bạn cần đảm bảo rằng tài khoản chính trên SIM vẫn còn tiền để có thể sử dụng mạng dữ liệu di động.Kiểm tra SIM

Kiểm tra dung lượng data

Nếu như bạn đang sử dụng gói cước mạng nào đó. Bạn nên kiểm tra tình hình data được cung cấp đã sử dụng hết hay chưa. Cũng như kiểm tra chế độ truy cập Internet sau khi sử dụng hết số data này. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài của nhà mạng để được tư vấn cụ thể hơn.Kiểm tra dung lượng data

Kiểm tra chế độ máy bay

Đây là một cách khắc phục tình trạng điện thoại bật dữ liệu nhưng không vào được internet hữu hiệu. Bạn hãy thử bật chế độ máy bay trong khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bỏ chế độ này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử khởi động lại máy của mình xem tình trạng có được khắc phục hay chưa. Nếu nguyên nhân gây ra sự cố nằm ở lỗi kết nối dữ liệu từ chính nhà mạng. Lúc này thao tác trên sẽ phát huy tác dụng.Kiểm tra chế độ máy bay

Cài đặt lại cấu hình APN của nhà mạng

Như ở trên đã nói, lỗi này có thể bắt nguồn từ việc cấu hình APN nhà mạng chưa thể đáp ứng được cấu hình trên máy.  Vậy nên hãy thử cài đặt lại cấu hình APN bằng những thao tác dưới đây:

Tham khảo thêm  Cách chuyển tin nhắn Viber sang điện thoại mới với 3 bước siêu dễ

Với hệ điều hành iOS:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn Di động.

Bước 2: Chọn tiếp Mạng dữ liệu di động > Nhấn chọn Thiết lập APN.

Với hệ điều hành Android:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn mục Sử dụng dữ liệu.

Bước 2: Nhấn vào dấu 3 chấm trên màn hình > Nhấn chọn Mạng di động.

Bước 3: Chọn tiếp vào Điểm truy cập > Nhấn dấu (+) để thêm điểm truy cập.

Cài đặt lại cấu hình APN của nhà mạng

Thiết lập lại cài đặt mạng

Lỗi không kết nối được mạng dù đã bật dữ liệu di động có thể do trong thời gian dài bạn không thực hiện đặt lại cài đặt mạng. Vì vậy nên chúng gây ra lỗi kết nối. Hãy thiết lập lại cài đặt mạng bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Nhấn chọn mục Quản lý chung.

Bước 2: Nhấp vào phần Khôi phục cài đặt mạng >Nhấn chọn Xóa các cài đặt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu điện thoại > Sau đó, nhấn vào Đặt lại để hoàn tất.

Trên đây là lời giải đáp của Blog Chăm Chỉ cho câu hỏi tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng? Chúng tôi cũng đồng thời đưa ra những cách xử lý cho tình trạng này. Mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ khắc phục được lỗi nhanh chóng. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng biết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bất tiện vì ảnh trên iPhone phải có mạng mới xem được? Cách xử lý cực dễ

Sửa lỗi TikTok không có kết nối mạng nhanh chóng

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button