iOSThủ Thuật Điện thoại

Tại Sao Điện Thoại Sạc Pin Lâu Đầy? Cách Khắc Phục Hiệu Quả?

Với công nghệ hiện đại các nhà sản xuất không ngừng cải tiến chất lượng pin trên điện thoại. Đồng thời khiến quá trình sạc diễn ra nhanh chóng và có chế độ tự ngắt sạc khi pin đầy. Tuy nhiên nhiều người vẫn phải đau đầu vì tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy.

Nội dung bài viết dưới đây Blog Chăm Chỉ sẽ giúp bạn tìm ra thủ phạm. Bên cạnh đó là đề xuất các biện pháp khắc phục tình trạng điện thoại sạc pin lâu đầy. Chúng ta cùng cập nhật nhé.

Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy?

Bạn phải tiêu tốn quá nhiều thời gian để sạc pin điện thoại mà mãi không đầy? Vậy đâu mới là nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này? Hãy tìm ra nguyên nhân, chúng ta mới có cách khắc phục phù hợp. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất, mời cả nhà cùng tham khảo.

 • Vô hiệu hóa sạc nhanh trên điện thoại.
 • Cáp sạc, củ sạc điện thoại bị lỗi hỏng.
 • Sử dụng cáp sạc, củ sạc kém chất lượng – không chính hãng.
 • Do bạn vừa sạc vừa dùng.
 • Cổng sạc bám bụi dẫn đến tiếp xúc kém.
 • Pin điện thoại bị chai, hỏng.
 • Sử dụng sai phương thức sạc điện thoại.
 • Hệ điều hành lỗi.
 • Lỗi phần cứng trên điện thoại.

Tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy?

Sạc pin điện thoại mãi không đầy phải làm sao?

Nhiều người đau đầu vì tình trạng điện thoại sạc pin chậm, nhưng không biết phải làm sao để khắc phục? Dưới đây Blog Chăm Chỉ xem qua những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Nếu như bạn tham khảo nhưng có cách nào không hiểu thì để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ.

Khởi động lại điện thoại

Sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ có nhiều chương trình chạy ẩn trên điện thoại có thể gây xung đột. Từ đó gây xung đột hệ thống và làm cản trở việc sạc pin vào điện thoại. Khắc phục hiện tượng này, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị điện thoại xem có khắc phục được không nha. Đây cũng là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm  [Giải đáp thắc mắc] Tại sao không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome?

Ngoài ra sử dụng cách này cũng giải quyết được tình trạng điện thoại bị đơ, lỗi. Và giúp chiếc điện thoại hoạt động mượt mà hơn, tránh khỏi tình trạng nóng máy khi dùng.

Một số bài viết liên quan:

 • Hỏi – đáp: iPhone khi sạc pin đầy có tự ngắt được không?
 • [Xử Lý] Lỗi Điện Thoại Samsung Báo Sạc Nhưng Không Vào Pin?

Kiểm tra và thay cáp sạc, củ sạc hỏng

Chúng ta cũng nên kiểm tra lại cáp sạc, nhất là những cáp sạc đã sử dụng 1 thời gian dài, bị nứt, bong tróc phần vỏ. Trường hợp này nên thay mới cáp sạc đảm bảo an toàn và bảo vệ điện thoại.

Bạn cũng nên kiểm tra cả cổng cắm USB kết nối cáp sạc với cục sạc. Phần cổng cắm bị sứt mẻ cũng là một trong những nguyên nhân khiến sạc chậm. Nếu cổng cắm hỏng hãy thay củ sạc mới. Khi thay thế bộ phụ kiện sạc chúng ta nên chọn cáp sạc, củ sạc chính hãng.

Bạn hãy thử sử dụng cáp sạc từ chiếc điện thoại khác để kiểm tra xem có sạc nhanh hơn không? Đôi khi củ sạc và dây sạc bạn đang sử dụng có vấn đề nên gây ra tình trạng sạc pin lâu đầy? Nếu nguyên nhân cho chính bộ sạc thì bạn nên thay bộ sạc mới để khắc phục lỗi.

Do cổng sạc bám bụi

Cổng sạc bám bụi làm giảm tiếp xúc dẫn đến việc sạc pin điện thoại mãi không đầy. Lúc này việc vệ sinh cổng sạc là cần thiết nhất. Bạn hãy sử dụng tăm bông và cồn, lau sạch phần cổng kết nối. Trước khi vệ sinh lưu ý nên tắt nguồn điện thoại bạn nhé.

Vệ sinh cổng sạc điện thoại để khắc phục lỗi sạc mãi không đầy pin

Thay đổi phương thức sạc điện thoại

Phương thức sạc cũng là lý do khiến điện thoại sạc pin chậm. Ví dụ nếu sạc điện thoại qua laptop hay PC thời gian sạc bị kéo dài. Vì trong những trường hợp này cổng sạc không đủ điện để truyền qua điện thoại nên tình trạng sạc mãi không đầy là chuyện không thể tránh khỏi.

Hãy tiến hành sạc bằng cách cắm trực tiếp vào ổ cắm với bộ sạc chính hãng. Bạn cũng không nên vừa sạc vừa sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng sạc lâu đầy và dễ bị chai pin. Đồng thời làm nóng thiết bị nhanh chóng gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy.

Tham khảo thêm  Mẹo hay với 2 cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần App

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Nếu bạn đang thắc mắc điện thoại sạc pin chậm phải làm sao hãy kiểm tra ứng dụng chạy ngầm. Sạc pin trong tình trạng máy có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến quá trình sạc bị chậm. Hãy xóa ứng dụng chạy ngầm, tắt Wifi, dữ liệu di động trên điện sau đó hãy cắm sạc.

Hệ điều hành điện thoại lỗi

Hệ điều hành lỗi cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại sạc pin lâu đầy. Trước tiên việc lỗi hệ điều hành không phải là vấn đề quá phức tạp! Hệ điều hành nào cũng có thể gặp phải vấn đề này. Trước tiên hãy cập nhật lại phiên bản hệ điều hành mới nhất. Nếu vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc nhé.

Để khắc phục hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại. Tuy nhiên trước khi tiến hành chú ý sao lưu dữ liệu quan trọng. Vì quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết dữ liệu và đưa điện thoại về trạng thái ban đầu.

Thay thế pin điện thoại bị hỏng

Khi bạn đã thử thay bộ sạc chính hãng mới nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng điện thoại sạc mãi không đầy pin. Có thể do pin điện thoại đã bị chai nên gây ra tình trạng sạc chậm vào pin. Lúc này bạn hãy thử kiểm tra lại pin có bị biến dạng, rò rỉ, phồng lỗi không, hoặc kiểm tra xem pin còn bao nhiêu %.

Nếu bạn không biết cách kiểm tra pin như nào? Hãy tìm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra giùm bạn nhé (kiểm tra điện thoại miễn phí nên cả nhà cứ yên tâm). Lỡ như pin điện thoại hỏng thì bạn nên chọn pin tốt nhất để thay nha.

Xử lý lỗi phần cứng trên điện thoại

Nếu đã thử nhiều cách nhưng vẫn không khắc phục được lỗi có thể phần cứng máy gặp vấn đề. Bạn cần mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được tư vấn. Từ đó chọn lựa cách khắc phục an toàn, hiệu quả nhất.

Thay thế pin điện thoại bị hỏng khi điện thoại sạc mãi không đầy pin

Nội dung bài viết lý giải nguyên nhân tại sao điện thoại sạc pin lâu đầy. Đồng thời đưa ra nhiều cách khắc phục hiệu quả. Chúc bạn thực hiện sửa lỗi thành công.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button