iOSThủ Thuật Điện thoại

[ĐI TÌM LỜI GIẢI] Tại sao Facebook không có nút kết bạn?

Tại sao Facebook không có nút kết bạn nhỉ? Không chỉ riêng bạn, có khá nhiều người dùng khác cũng gặp vấn đề tương tự. Blog Chăm Chỉ đã đi tìm và có lời giải đáp cặn kẽ trong bài viết, xem ngay để biết đáp án anh em nha.

Một trong những ưu điểm mà mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram,… mang lại chính là có thể kết bạn và kết nối với nhiều người khác cùng nền tảng. Riêng đối với Facebook, bạn có thể kết bạn với ai đó thông qua nút Kết bạn của mạng xã hội này. Nhưng đôi khi, bạn chẳng tìm thấy nút Kết bạn mình cần ở đâu. Đây là lý do đông đảo người dùng cùng thắc mắc tại sao Facebook không có nút kết bạn?Blog Chăm Chỉ sẽ giải đáp ngay ở phần tiếp theo.

Hỏi đáp Tại sao Facebook không có nút kết bạn

Đáp án – Tại sao Facebook không có nút kết bạn?

Khi bạn xem trang cá nhân của ai đó trên Facebook không phải bạn bè của mình. Bạn sẽ tìm thấy nút kết bạn và sau khi nhấn vào, đến khi người đó chấp nhận lời mời kết bạn thì cả hai sẽ trở thành bạn bè. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng thấy nút “Thêm bạn bè” ở trang cá nhân của người khác trên Facebook. Tại sao lại vậy?

Tại sao không thấy nút kết bạn trên Facebook của người khác nhỉ?

Nếu như không nhìn thấy nút kết bạn (tức là nút Thêm bạn bè ở phiên bản hiện tại) trên Facebook thì bạn đừng vội hốt hoảng. Đây không phải là lỗi của Facebook mà là do tài khoản đó đã ẩn nút kết bạn đi.

Cụ thể hơn, bạn có thể cho phép ai được gửi lời mời kết bạn cho mình ví dụ như mọi người (ai trên Facebook cũng gửi lời mời được). Chế độ còn lại là “bạn của bạn bè”, nghĩa là bạn phải có bạn bè chung với tài khoản đó thì mới gửi lời mời kết bạn cho họ được. Do đó, trường hợp không tìm thấy nút kết bạn trên facebook chỉ đơn giản là do tài khoản này hạn chế lời mời kết bạn mà thôi.

Tham khảo thêm  Tại Sao Điện Thoại Sạc Pin Lâu Đầy? Cách Khắc Phục Hiệu Quả?

Nguyên nhân Facebook không có nút kết bạn

LỢI ÍCH CỦA TỪNG CHẾ ĐỘ KẾT BẠN

Admin sẽ nói rõ hơn về hai cài đặt trong chuyên mục “Ai có thể gửi lời mời kết bạn cho bạn?” trên Facebook để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nhờ đó mà anh em có thể thiết lập chế độ phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Đừng vội, admin sẽ hướng dẫn cách thực hiện chi tiết ở phần kế tiếp.

  • Đối với chế độ Mọi người: Như mình đã nói, ở chế độ này thì bất cứ tài khoản nào trên Facebook cũng có thể gửi lời mời đến bạn. Kể cả khi bạn và tài khoản đó không có bất cứ liên hệ nào như bạn chung chẳng hạn. Chế độ này sẽ giúp tài khoản của bạn có thêm nhiều bạn mới, chứ không chỉ là bạn bè. Sau khi nhận được lời mời từ người lạ, bạn có quyền chấp nhận hoặc gỡ bỏ lời mời này.
  • Đối với chế độ Bạn của bạn bè: Chế độ “bạn của bạn bè” phù hợp với những bạn thích tài khoản của mình chỉ giới hạn ở những người quen biết. Chỉ có các tài khoản có bạn chung với bạn thì mới có thể gửi lời mời kết bạn đến. Và tương tự, người nhận lời mời có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận kết bạn.

Hướng dẫn cách hiện nút kết bạn trên Facebook đơn giản

Tùy theo nhu cầu của mình, nếu bạn muốn hiển thị nút kết bạn thì để chế độ kết bạn là Mọi người. Còn muốn ẩn đi với người lạ thì để chế độ “bạn của bạn bè”.

  • B1: Mở ứng dụng Facebook lên > Với Android thì nhấn vào ảnh đại diện có 3 gạch ở trên bên phải, với iPhone thì nhấn vào 3 gạch ở góc dưới bên phải > Cuộn xuống nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.
  • B2: Tìm đến mục Đối tượng và chế độ hiển thị > Chọn dòng “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”.

Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn

  • B3: Nhấn vào mũi tên xổ xuống bên cạnh dòng “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn” > Chọn đối tượng phù hợp theo nhu cầu.

Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn

Bật mí cách kết bạn trên Facebook khi có nút theo dõi nhưng không có nút kết bạn

Nếu như bạn muốn kết bạn với người nào đó mà tài khoản này đã ẩn nút “thêm bạn bè”. Có một số mẹo để bạn có thể kết bạn với người này như sau:

  • Nếu trang cá nhân của họ hiển thị nút Nhắn tin > Bạn nhấn vào và gửi tin nhắn cho người đó > Tin nhắn chờ của bạn khi người đó đọc được sẽ liên hệ lại với bạn khi họ rep tin nhắn. Và bạn có thể trò chuyện cũng như kết bạn với họ khi người đó chủ động kết bạn với bạn hoặc mở nút “Thêm bạn bè”.
  • Trong trường hợp ngay cả nút nhắn tin cũng biến mất, bạn có thể tìm kiếm trong danh sách bạn bè của họ (nếu hiển thị) > Kết bạn với tài khoản này, sau khi đã được chấp nhận thì có thể mở lại và kết bạn với người đó.

Nhắn tin cho người đó trên Facebook

Bạn đã biết “Tại sao Facebook không có nút kết bạn?” rồi chứ? Hy vọng rằng những thông tin của Blog Chăm Chỉ sẽ giúp người dùng Facebook hiểu hơn về vấn đề này.

BÀI VIẾT KHÁC

  • [BẬT MÍ] Cách bật bản dịch ngôn ngữ bài viết trên Facebook dễ như ăn kẹo
  • Hướng dẫn cách fix lỗi Facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button