iOSThủ Thuật Điện thoại

Tại sao Google Photo không hiển thị ảnh nhỉ? Giải đáp chi tiết

Bạn mở Google Photo để xem lại những hình ảnh mà mình đã lưu trước đó. Nhưng khi mở lên thì lại không thấy bất cứ hình ảnh nào. Vậy tại sao Google Photo không hiển thị ảnh? Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này khi sử dụng Google Photo thì bạn đọc ngay bài viết của Blog Chăm Chỉ nhé!

Ở hiện tại, có lẽ ứng dụng Google Photo đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng smartphone. Bởi lẽ đây là ứng dụng cực kỳ tiện lợi có thể thay thế thư viện ảnh truyền thống. Không những thế, nó còn có thể giúp cho người dùng tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ của thiết bị.

Thế nhưng, bên cạnh những sự tiện ích kể trên, đôi khi Google Photo cũng sẽ gặp phải một vài vấn đề khó chịu. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc Google Photo không hiện ảnh. Nếu bạn chưa biết tại sao Google Photo không hiển thị ảnh thì đừng bỏ qua các thông tin dưới đây nha.

Giải đáp tại sao Google Photo không hiển thị ảnh

Bạn có thiết tại sao Google Photo không hiển thị ảnh hay chưa?

Với những ai mới sử dụng Google Photo để lưu ảnh mà nói. Việc bỗng dưng ứng dụng này không xuất hiện bất kỳ một tấm ảnh nào hẳn sẽ khiến cho người dùng vô cùng lo lắng. Tuy nhiên đây thực tế lại không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này khi sử dụng Google Photo. Nhưng hầu hết các trường hợp thì bạn đều có thể khắc phục để hiển thị ảnh lại một cách bình thường.

Tham khảo thêm  [Tips] Cách Bật Chế Độ Tối Tự Động Khi Đêm Về Trên iPhone

1/ Chất lượng kết nối mạng kém khiến Google Photos không hiển thị ảnh đã lưu

Có thể bạn chưa biết nhưng để có thể hoạt động thì Google Photo cần có kết nối mạng. Do đó khi thiết bị của bạn mất kết nối mạng hoặc kết nối mạng không đảm bảo. Lúc này Google Photo sẽ không thể hiển thị toàn bộ ảnh. Hoặc cũng có thể ứng dụng này chỉ hiển thị một vài ảnh nào đó mà thôi.

Để khắc phục lỗi không tìm thấy hình ảnh đã lưu trên Google Photos trong trường hợp này. Bạn hãy thử kiểm tra xem trên thiết bị của mình có kết nối mạng hay không. Nếu có kết nối mạng thì bạn hãy thử kiểm tra xem tốc độ mạng có đảm bảo hay không. Nếu nhận thấy mạng quá chậm thì hãy thử chuyển sang một mạng wifi khác xem sao. Còn nếu bạn dùng mạng di động thì hãy thử tắt rồi mở lại kết nối mạng.

Do chất lượng mạng kém

Lưu ý: Một số gói cước mạng di động khi hết tốc độ cao sẽ chuyển về tốc độ thông thường. Điều này cũng có thể khiến cho Google Photo không hiển thị ảnh mà bạn đã lưu trước đó.

2/ Bạn chưa cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng Google Photo

Để có thể đồng bộ hóa được toàn bộ ảnh từ thiết bị lên Google Photo. Bạn cần phải cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng này trên thiết bị của mình. Do đó bạn hãy kiểm tra ngay xem mình đã cấp quyền đầy đủ cho ứng dụng này hay chưa. Nếu chưa thì hãy tiến hành cấp quyền bằng cách sau:

  • Với điện thoại Android: Bạn hãy truy cập vào mục cài đặt chọn ứng dụng rồi chọn photos. Tại đây, bạn hãy chọn vào mục “quyền” sau đó cấp quyền cần thiết cho ứng dụng là được.
Tham khảo thêm  Tin nhắn Instagram không thông báo, phải làm sao?

Cấp quyền ứng dụng Android

  • Với điện thoại iPhone: Bạn cũng hãy truy cập vào cài đặt, sau đó nhấn chọn Google Photos rồi cấp quyền “all photos” trên máy.

Cấp quyền ứng dụng iPhone

3/ Ảnh nằm trong một thư mục nào đó trong Google Photo

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã di chuyển ảnh vào một thư mục nào khác trong Google Photo mà không nhớ. Do đó khi không tìm thấy tấm ảnh mình yêu thích trong ứng dụng. Hãy kiểm tra thử xem những thư mục khác có chứa tấm ảnh đó hay không nhé! Để làm điều này thì bạn hãy truy cập vào phần thư viện, sau đó kiểm tra bên trong các tab như kho lưu trữ hay thùng rác chẳng hạn.

4/ Thiết bị gặp lỗi

Cuối cùng có thể là do thiết bị của bạn gặp phải một vấn đề nào đó. Trong trường hợp này thì cách khắc phục nhanh chóng nhất chính là thử khởi động lại thiết bị của bạn. Dù biện pháp này có phần “hên xui”. Tuy nhiên đây cũng là cách duy nhất mà bạn có thể thử thực hiện.

Và trên đây là những thông tin nhằm giải đáp cho câu hỏi tại sao Google Photo không hiển thị ảnh. Mong rằng những thông tin mà mình đề cập sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khi sử dụng Google Photo.

THEO DÕI THÊM

  • Bỏ túi cách chuyển ảnh từ Google Photo sang tài khoản khác
  • Cách tắt đồng bộ ảnh tự động vào Google Photos như thế nào?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button