iOSThủ Thuật Điện thoại

Giải đáp – Tại sao iMessage không gửi được ảnh? Khắc phục thế nào?

Tại sao iMessage không gửi được ảnh đang là thắc mắc bạn muốn tìm lời giải đáp? Fan nhà Táo đừng bỏ qua bài viết của Blog Chăm Chỉ nhé! Tất tần tật các câu hỏi sẽ được giải đáp cặn kẽ.

Đối với fan Táo khuyết, iMessage là một ứng dụng nhắn tin quen thuộc. Đây là ứng dụng nhắn tin độc quyền của Apple giúp người dùng dễ dàng nhắn tin, chia sẻ tài liệu, gửi hình ảnh… mà không hề tốn kém chi phí đến người dùng iPhone/iPad và Mac khác. Ứng dụng tin nhắn iMessage hoạt động khá ổn định. Nhưng thỉnh thoảng iFan vẫn phải đối mặt với nhiều sự cố bất ngờ, ảnh hưởng đến trải nghiệm. Trong đó, tại sao iMessage không gửi được ảnh là thắc mắc rất nhiều iFan cần giải đáp. Blog Chăm Chỉ hôm nay sẽ trả lời và cung cấp các thủ thuật điện thoại giúp anh em khắc phục sự cố này.

Hỏi đáp - Tại sao iMessage không gửi được ảnh?

Tại sao iMessage không gửi được ảnh, iFan có biết?

iMessage là ứng dụng tin nhắn nhiều iFan sử dụng để chia sẻ hình ảnh đến người dùng iPhone khác. Nhưng với những bạn mới sử dụng iPhone, chắc hẳn có rất nhiều thắc mắc xung quanh tính năng này. Do đó, mình sẽ giải đáp cụ thể từng vấn đề dưới đây:

Giải đáp – Gửi ảnh qua iMessage có bị giảm chất lượng không?

Đông đảo người dùng iPhone lo lắng về việc gửi ảnh qua iMessage sẽ bị giảm chất lượng. Thực tế, đối với thắc mắc này có 2 trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: Một số người dùng e ngại về việc gửi ảnh qua iMessage sẽ tiêu tốn nhiều dữ liệu di động, tốn kém nhiều chi phí. Đồng thời, ảnh tải qua iMessage có thể làm đầy bộ nhớ. Do đó, nếu iFan bật tính năng “Hình ảnh chất lượng thấp” (Vào Cài đặt > Tin nhắn > Hình ảnh chất lượng thấp). Thì hình ảnh khi bạn gửi sẽ có chất lượng thấp hơn.
 • Trường hợp 2: Nếu như iFan không kích hoạt tính năng “Hình ảnh chất lượng thấp”. Thì ảnh gửi qua iMessage vẫn có chất lượng cao như bình thường nên iFan không phải băn khoăn đâu. Tuy nhiên, việc bật hình ảnh chất lượng thấp hay không thì cũng không khác biệt quá nhiều. Nếu đối phương không có nhu cầu nhận ảnh chất lượng cao và bạn muốn tiết kiệm dữ liệu di động thì có thể bật tính năng này.

Hình ảnh chất lượng thấp

Giải đáp – Tại sao iMessage không gửi được ảnh?

Với lỗi iPhone không gửi được ảnh qua iMessage, có khá nhiều nguyên nhân. Đừng vội đổ lỗi cho tính năng iMessage bạn nhé, vì có khả năng “thủ phạm” cũng có thể là do dế yêu. Cụ thể chính là:

 • Người dùng chưa bật tin nhắn iMessage.
 • Kết nối mạng trên iPhone không ổn định hoặc không có kết nối internet.
 • Bạn nhập sai số điện thoại, đối phương không kích hoạt iMessage.
 • iPhone đang bị trục trặc nào đó nên iMessage hoạt động “chập cheng” và không gửi ảnh được.

Nguyên nhân iMessage không gửi được ảnh

Hướng dẫn cách sửa lỗi iMessage không gửi được ảnh trên iPhone

Để khắc phục tình trạng này, sau đây là những thủ thuật bạn nên áp dụng.

Tham khảo thêm  Cách đổi biểu tượng phím điều hướng trên Samsung cực dễ

Kiểm tra một số cài đặt trên iPhone

Nếu như bạn không gửi được ảnh qua iMessage, trước tiên iFan cần kiểm tra xem mình đã kích hoạt iMessage hay chưa. Đồng thời, bạn cần phải kích hoạt luôn cả tính năng Tin nhắn MMS.

 • Kích hoạt iMessage cho iPhone: Đi đến Cài đặt > Tin nhắn > Kích hoạt iMessage.

Kích hoạt iMessage cho iPhone

 • Kích hoạt Tin nhắn MMS: Vào Cài đặt > Tin nhắn > Bật Tin nhắn MMS.

Kích hoạt Tin nhắn MMS

Gửi ảnh cho một người dùng iPhone khác

Cách để chắc chắn rằng lỗi xuất phát từ phía bạn chứ không phải do người bạn đang cố gửi ảnh. Chính là bạn hãy thử gửi ảnh đến một người dùng iPhone khác. Nếu như việc gửi ảnh bình thường và chẳng gặp sự cố gì. Thì người dùng nên kiểm tra lại số điện thoại người gửi ban đầu xem có chính xác hay không? Hoặc biện pháp “chữa cháy” tạm thời là gửi ảnh qua Gmail, Messenger, Zalo… của người đó.

Kiểm tra kết nối mạng trên iPhone

Kết nối internet trên dế yêu là yếu tố chính dẫn đến việc không gửi được ảnh hoặc video, tin nhắn thông thường. Do đó, bạn hãy xem lại kết nối mạng trên điện thoại của mình có ổn định, wifi có mạnh hay không? Đổi sang wifi khác mạnh hơn để gửi ảnh. Hoặc nếu dùng dữ liệu di động, bạn nên kiểm tra xem gói cước 3G/4G bạn đăng ký có còn dung lượng hay không nha.

Kiểm tra kết nối mạng trên iPhone

Một số biện pháp khác khi iMessage không gửi được ảnh

 • Tắt nguồn và khởi động lại iPhone: Đây là một thao tác đơn giản nhưng lại khắc phục được nhiều sự cố không rõ lý do cho “dế yêu”. Vì vậy, tình trạng không gửi được ảnh có thể được khắc phục.
 • Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất: Apple phát hành các bản cập nhật hệ điều hành để cung cấp các tính năng mới. Đồng thời còn giúp khắc phục các sự cố còn tồn đọng ở phiên bản cũ. Do vậy, nếu trong một thời gian dài bạn chưa cập nhật. Đây có khả năng là nguyên nhân iMessage hoạt động không bình thường. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt (nếu có).
 • Đặt lại cài đặt mạng iPhone: Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó, bạn hãy kết nối lại với Wifi và gửi ảnh xem sự cố đã được khắc phục chưa nha.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Tại sao iMessage không gửi được ảnh? Mong rằng iFan đã hiểu rõ hơn về thắc mắc này. Chúc bạn khắc phục thành công nhé!

XEM THÊM:

 • Nhắn tin iMessage không hiện đã gửi và 5 cách khắc phục hiệu quả
 • Không xóa được tin nhắn iMessage, phải làm sao đây?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button