Thủ Thuật Máy TínhThủ Thuật Điện thoạiWindows

[Giải đáp thắc mắc] Tại sao không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome?

“Tại sao không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome?” – Là thắc mắc bạn đang cần lời giải đáp? Blog Chăm Chỉ đã tìm hiểu và có giải đáp chi tiết trong bài, đừng vội lướt qua bạn nhé.

Trình duyệt Chrome đang là một trong những trình duyệt được sử dụng phổ biến, nhất là với người dùng Android và Windows. Nhưng khi sử dụng trên máy tính, nhiều bạn thường hay gặp phải tình trạng không gõ được tiếng Việt trên Chrome. Chính vì vậy “Tại sao không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome?” là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Blog Chăm Chỉ đã có lời giải đáp cụ thể cùng với cách khắc phục chi tiết ở phần tiếp theo, cùng theo dõi anh em nha.

Giải đáp tại sao không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome

[Đáp án] Tại sao không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome?

Không gõ được tiếng Việt trên trình duyệt web Chrome có rất nhiều “thủ phạm” gây ra. Cụ thể như sau:

 • Người dùng quên chưa bật Tiếng Việt nên mới không gõ được. Hoặc bạn đã thiết lập bảng mã trong Unikey không chính xác nên mới gây ra lỗi.
 • Bên cạnh đó, theo admin tìm hiểu thì lỗi không gõ được tiếng Việt xảy ra trên phiên bản Unikey 4.2. Vì thế, nếu Unikey của bạn đang sử dụng là phiên bản này thì có thể đây là nguyên nhân gây ra sự cố.
 • Ngoài ra, cũng có thể là do cơ chế bỏ dấu của Unikey và tự động gợi ý, hoàn thành chữ, câu của Chrome hoạt động không đồng nhất với nhau. Cụ thể, với kiểu gõ Telex của Unikey thì cơ chế bỏ dấu sẽ là xóa chữ cái thứ nhất và đặt dấu cho chữ cái thứ hai. Còn khi bạn gõ từ khóa trên thanh tìm kiếm của Chrome, trình duyệt này sẽ dựa vào lịch sử tìm kiếm của bạn và tự động hoàn thành từ khóa. Khi hai cơ chế này làm việc “song song” sẽ gây ra sự cố không gõ được tiếng Việt hoặc gõ bị sai, lỗi.

Nguyên nhân Google Chrome không gõ được tiếng Việt

Hướng dẫn cách khắc phục không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome

Sau khi đã giải đáp thắc mắc “Tại sao không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome?”. Dưới đây là một số cách khắc phục chi tiết dành cho bạn.

1/ Kiểm tra lại Unikey

 • Trước tiên, tại thanh taskbar thường nằm ở góc dưới bên phải màn hình. Bạn hãy nhìn thử xem mình đã bật tiếng Việt hay chưa. Nếu chưa thì nhấn vào biểu tượng chữ E để chuyển sang V như hình là được.

Bật tiếng Việt cho máy tính

 • Tiếp đến, người dùng cần kiểm tra xem bảng mã mình cài đặt đã chính xác hay chưa. Thông thường, kiểu gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay là Telex và bạn nên chọn bảng mã Unicode mặc định. Đây cũng chính là cách fix lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt trên Google Chrome nhanh chóng.

Thiết lập bảng mã chuẩn xác

 • Bạn khởi chạy Unikey lên và ngay trên đầu góc trái của ứng dụng sẽ nhìn thấy phiên bản Unikey bạn đang dùng. Nếu là phiên bản Unikey 4.2 và đang gặp sự cố. Bạn nên tải Unikey phiên bản mới nhất hay chọn phiên bản từ Unikey 4.3 trở lên. Lưu ý là anh em nhớ tải đúng phiên bản Windows 32-bit hoặc 64-bit tùy theo hệ điều hành Windows của bạn nhé.

Tải Unikey phiên bản mới nhất

 • Ngoài ra, nếu như máy đang tồn tại 2 phiên bản Unikey hoặc có 2 phần mềm gõ tiếng Việt khác nhau. Thì đây cũng có thể là lý do bạn gặp lỗi gõ tiếng Việt trên Google Chrome. Biện pháp đơn giản là bạn nên gỡ cài đặt 1 phần mềm và chỉ sử dụng 1 bản là được.

Vô hiệu hóa chức năng gợi ý và tự động điền của Chrome

 • B1: Khởi chạy trình duyệt Google Chrome trên máy tính > Nhấn vào dấu 3 chấm hàng dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình > Nhấn chọn Cài đặt.
 • B2: Nhấn vào mục Bạn và Google ở menu bên trái > Sau đó chọn Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google > Tắt mục Cải thiện cụm từ tìm kiếm được đề xuất.

Cải thiện cụm từ tìm kiếm được đề xuất

Nếu cách trên không hiệu quả và vẫn còn xảy ra lỗi, thì người dùng nên xóa lịch sử tìm kiếm của Chrome như sau:

 • B1: Mở Google Chrome > Nhấn vào dấu 3 chấm như hướng dẫn ở trên > Chọn Công cụ khác > Chọn Xóa dữ liệu duyệt…
 • B2: Nhấn vào tab Nâng cao, tick chọn vào các mục như:
  • Lịch sử duyệt web
  • Lịch sử tải xuống
  • Cookie và các dữ liệu khác của trang web
  • Dữ liệu tự động điều vào biểu mẫu
 • Sau đó, bạn chọn Phạm vi thời gian như mình muốn (ở đây admin chọn từ trước đến nay) > Sau đó nhấn Xóa dữ liệu.

Xóa dữ liệu Chrome

Tại sao không gõ được tiếng Việt trên Google Chrome? – Mong rằng chia sẻ của Blog Chăm Chỉ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

XEM THÊM

 • [Cách] Ẩn tab trong Google Chrome trên điện thoại & máy tính
 • Chrome tự mở tab quảng cáo trên điện thoại Android, chặn sao ta?
Vui lòng đánh giá bài viết...!!!
Tham khảo thêm  Hướng dẫn cách chèn thêm thông tin vị trí vào ảnh đã chụp trên iPhone

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button