iOSThủ Thuật Điện thoại

Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore? Cách khắc phục?

Appstore là nơi để người dùng tải các ứng dụng, game cần thiết trên hệ điều hành iOS. Nhưng nhiều người gặp phải lỗi không thể nào tải được ứng dụng hay game mà mình cần? Để hỗ trợ các bạn một cách nhanh nhất Blog Chăm Chỉ gửi đến lý giải Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore? Đồng thời đưa ra cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore?

Một ngày đẹp trời bạn không tải được ứng dụng trên iPhone, đây cũng là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp phải? Nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng khó chịu này?

Vậy tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore? Cùng chúng tôi tham khảo ngay những nguyên nhân sau đây, để tìm ra lời giải đáp.

 • Do mất kết nối internet trên iPhone.
 • Giới hạn nội dung và quyền riêng tư.
 • Hết dung lượng bộ nhớ điện thoại.
 • Lỗi hệ thống.

Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore?

Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên AppStore

Khi gặp iPhone không thể cài đặt được ứng dụng trên AppStore, hãy căn cứ vào nguyên nhân để tìm cách khắc phục hiệu quả. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách xử lý khi iPhone gặp phải lỗi này.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại là một trong những cách giúp bạn khắc phục những lỗi do phần mềm gây ra. Đây là phương pháp tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt với nhiều trường hợp lỗi. Khi gặp phải bất kì trên iPhone, việc đầu tiên hãy khởi động lại xem có khắc phụ được không? Nếu vẫn chưa, hãy xem tiếp những cách sau.

Rất có thể iPhone bị xung đột với phần mềm nào đó, hoặc do bất kì lỗi nào đó. Nên dẫn đến tình trạng máy không thể tải được ứng dụng trên Appstore. Hãy khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này nhé.

Tham khảo thêm  [Khắc Phục] Lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone 12 đơn giản?

Đối với dòng iPhone 5/ 5s/ SE/ 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus: Bạn cần nhấn nút “Nguồn” cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó, tiếp tục nhấn giữ 2 nút “Nguồn + Home” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Đối với dòng iPhone 7/7 Plus , iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE (2020), iPad Mini, iPad Air,.. : Thì bạn chỉ việc nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiện dòng chữ “Slide to power off [Trượt để tắt nguồn]” ⇒ Sau đó nhấn giữ đồng thời 2 nút “nguồn + nút giảm âm lượng” cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động.

Kiểm tra kết nối mạng

Một yêu cầu không thể thiếu để tải được ứng dụng trên iPhone là điện thoại kết nối mạng? Do đó nếu gặp lỗi bạn nên kiểm tra yếu tố này, nhiều khi bạn dùng WiFi hay 3G không đủ mạnh thì không thể nào tải được ứng dụng.

Hãy kiểm tra và xử lý với từng tình huống

 • Sử dụng 3G/ 4G/ 5G: Nếu bạn sử dụng 3G/ 4G/ 5G hãy kiểm tra giới hạn dung lượng sử dụng. Thông thường dụng lượng giới hạn này ở mức 200 MB. Nếu ứng dụng vượt quá giới hạn trên bạn không tải được nhé.
 • Sử dụng internet: Trong trường hợp chưa mở kết nối internet hãy bật Wifi trên iPhone. Nếu trường hợp lỗi mạng, mạng chậm bạn nên reset lại modem. Hoặc chuyển sang sử dụng mạng internet khác có tốc độ cao hơn. Hãy kết nối với Wifi khác xem iPhone có tải được ứng dụng không?
 • Sử dụng mạng dữ liệu: Khi muốn sử dụng mạng dữ liệu để tải ứng dụng trên iPhone hãy tiến hành cài đặt. Mở màn hình điện thoại => tìm chọn Settings => Trên giao diện xuất hiện chọn Cellular (Di động)=>Đảm bảo rằng Dữ liệu di động (Cellular Data) đang được bật.

Kiểm tra kết nối mạng để fix lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone

Tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Giới hạn nội dung và quyền riêng tư có thể là nguyên nhân không cài đặt được ứng dụng. Vì vậy hãy kiểm tra và cài đặt lại tính năng này:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại => Tìm và chọn ứng dụng Cài đặt [Settings].
 • Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt tìm chọn Screen Time (Thời gian sử dụng)=> Tiếp tục tìm chọn Giới hạn nội dung và quyền riêng tư.
 • Bước 3: Tiếp theo hãy tắt tất cả các giới hạn về nội dung và quyền riêng tư trên màn hình hiển thị
Tham khảo thêm  Cách chuyển tin nhắn iMessage qua tin nhắn văn bản dễ như ăn kẹo

Sau khi thực hiện 3 bước trên đây, tiến hành cài đặt ứng dụng trên Appstore để kiểm tra lỗi.

Xử lý trường hợp lỗi do hết dung lượng

Nếu dung lượng bộ nhớ iPhone không đủ hoặc đã hết thì bạn không tải được ứng dụng trên Appstore. Vì vậy hãy kiểm tra dung lượng, rồi sau đó xóa đi những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ & khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng hay game bạn cần.

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại => Tìm và chọn ứng dụng Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt tìm chọn Cài đặt chung (General) => Trên cửa sổ Cài đặt chung tìm chọn iPhone Storage (Lưu trữ iPhone).

Màn hình hiển thị số liệu dung lượng trống và dung lượng của từng ứng dụng. Sau đây nếu thiếu bạn hãy dọn dẹp lại bộ nhớ máy để tiếp tục cài đặt.

Xử lý trường hợp lỗi do hết dung lượng

Khởi động lại AppStore khắc phục lỗi hệ thống

Nhiều khi nguyên nhân khiến bạn không tải được ứng dụng là do hệ thống gặp vấn đề. Vì vậy hãy thử cách đóng Appstore sau đó đăng nhập lại để kiểm tra lỗi xem có fix được lỗi khó chịu này không nha.

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại => Tìm và chọn ứng dụng Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt tìm chọn iTune & Appstore => Chọn Apple và Sign Out.
 • Bước 3: Đóng toàn bộ ứng dụng => Quay lại màn hình iTune & Appstore.
 • Bước 4: Chọn Đăng nhập bằng cách nhấn tên và Apple ID.

Cuối cùng kích hoạt AppStore và tải lại ứng dụng.

Khởi động lại AppStore khắc phục lỗi hệ thống

Nội dung bài viết trên đây trả lời cho câu hỏi “Tại sao không tải được ứng dụng trên Appstore?”. Hi vọng qua những thông tin này bạn có thể tìm ra giải pháp khắc phục lỗi phù hợp. Chúc bạn thành công.

Đừng quên theo dõi blogchamchi.com, chúng tôi có rất nhiều mẹo hay trong sử dụng iPhone gửi đến bạn.

Vui lòng đánh giá bài viết...!!!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button